Tìm hiểu sự nghiệp tác giả Steve Rivkin

Nếu bạn là fan của những cuốn sách về marketing và tiếp thị nổi tiếng nhất thế giới như Khác biệt hay là chết hẳn bạn không xa lạ gì với tác giả bán chạy nhất New York Times – Steve Rivkin. Ông là ai? Sự nghiệp của ông có điểm gì nổi bật? Ông viết những cuốn sách nổi tiếng nào? Cùng Eccthai khám phá qua những thông tin dưới đây!

Tiểu sử và sự nghiệp Steve Rivkin

Xuất thân gia đình trí thức

Steve Rivkin sinh năm (1947 – 2016) tại New York, Mỹ trong một gia đình trí thức y tế với nhiều thành viên làm bác sĩ đa khoa, bác sĩ X quang, bác sĩ phụ khoa, bác sĩ phẫu thuật lồng ngực và bác sĩ chữa trị vô sinh.

Vì vậy ông sớm có điều kiện tiếp xúc và tham vấn ý kiến của các bệnh viện cộng đồng về vấn đề dịch vụ và tiếp thị.

steve rivkin
Tác giả Steve Rivkin

Sự nghiệp của Steve Rivkin

Năm 2006, Steve Rivkin là Thành viên cao cấp về Chiến lược Tiếp thị & Truyền thông Y tế cho Viện giáo dục chăm sóc sức khỏe quốc gia Estes Park, nhân viên phục vụ trong Viện Công viên Estes và từ năm 2015 trở thành giám đốc điều hành của viện này.

Steve được biết đến với vai trò là chuyên gia tư vấn tiếp thị và truyền thông, diễn giả và tác giả nổi tiếng nước Mỹ với nhiều sách bán chạy về marketing.

Steve Rivkin có nhiều năm làm việc cùng Jack TroutAl Ries tại công ty chiến lược định vị có tên Trout & Ries Inc., sau 14 năm đồng hành, ông rời công ty này ở vị trí phó chủ tịch và thành lập công ty chiến lược tiếp thị của riêng mình – Rivkin & Associates LLC vào năm 1989.

Một trong những lĩnh vực nổi tiếng của công ty ông là Đặt tên, chuyên tư vấn về tên và cách đặt tên cho các công ty và thương hiệu. Thông qua cuốn sách bestseller The Making of a Name xuất bản năm 2004 đã thể hiện rõ tài năng của Steve Rivkin trong công việc này.

Sách hay của tác giả

sach khac biet hay la chet

Steve Rivkin là đồng tác giả với nhiều chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực marketing như Jack Trout, McGraw-Hill như:

  • Khác biệt hay là Chết, viết cùng Jack Trout, 2000, tái bản 2008
  • The Making of a Name (Đặt tên) viết cùng Fraser Sutherland, 2004
  • IdeaWise, viết cùng Fraser Seitel, John Wiley & Sons, 2002
  • Sức mạnh của sự đơn giản, viết cùng Jack Trout và McGraw-Hill, 1998
  • Định vị mới, viết cùng Jack Trout và McGraw-Hill, 1996
  • Tái định vị: Tiếp thị trong Kỷ nguyên Cạnh tranh, Thay đổi và Khủng hoảng, viết cùng Jack Trout và McGraw-Hill, 2010

Hi vọng những chia sẻ trên đây đã mang đến cho bạn nhiều thông tin thú vị về Steve Rivkin – Một trong những chuyên gia marketing hàng đầu thế giới.