Review sách Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu

Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu là cuốn cẩm nang hướng dẫn trực quan hóa dữ liệu. Một cuốn sách hướng dẫn tường tận dành cho những ai muốn truyền đạt thông tin đến người khác bằng dữ liệu. Trong thời đại công nghệ 4.0, với nhiều sự hỗ trợ tuyệt vời, việc biến dữ liệu thành thông tin tiết kiệm sức lực thời gian và hiệu quả hơn bao giờ hết. Bây giờ, hãy cùng Eccthai tìm xem thông điệp chính của cuốn sách này là gì bạn nhé!

Storytelling With Data ke chuyen thong qua du lieu

Đặt mua Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu

Tầm quan trọng của trực quan hóa dữ liệu

Trong bất kỳ một bản báo cáo hay thuyết trình nào cũng đều có nhiều dữ liệu. Và mặc dù không cố ý nhưng đa số tác giả của chúng lại khiến người xem bị “bội thực thông tin”. Mà nguyên nhân phần lớn là ở cách trực quan hóa dữ liệu.

Một bản báo cáo với đầy những thông tin, gạch đầu dòng, màu sắc tô đậm gây chú ý… khiến người xem choáng váng và mệt mỏi. Sau cùng lại không nắm được ý chính tác giả muốn thể hiện là gì.

Thực ra hiếm có ai đủ khả năng để trực quan hóa dữ liệu một cách chuyên nghiệp nhất. Ngày nay chúng ta có sự giúp đỡ của công nghệ nên việc này cũng nhàn hạ hơn đôi chút. Tuy nhiên cái chính là suy nghĩ, tư duy của chúng ta về xử lý đống dữ liệu kia như thế nào.

Storytelling With Data ke chuyen thong qua du lieu pdf

Việc có thể trực quan hóa và kể chuyện thông qua dữ liệu chính là chìa khóa giúp ta biến dữ liệu thành thông tin cần thiết, từ đó đưa ra những quyết định chuẩn xác hơn.

Nội dung cuốn sách Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu

Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu gồm nhiều bài học từ lý thuyết đến thực hành về trực quan hóa dữ liệu. Theo đó, ở mỗi chương tác giả sẽ trình bày 1 bài học duy nhất. Các khái niệm liên quan đến bài học được phân tích kỹ càng để bạn đọc thẩm thấu. Sau đó tiến hành phân tích từ những ví dụ thực tế, sống động giúp bạn có thể thực hành ngay.

Nếu trước đây chúng ta thường chỉ dừng lại ở mức “trình bày dữ liệu”. Thì qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ thực sự tiến lên tầm “kể chuyện thông qua dữ liệu”. Chúng ta sẽ làm điều đó dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về nghệ thuật Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu. Tất cả những gì bạn cần sẽ được hướng dẫn bởi chuyên gia kể chuyện từ dữ liệu – Cole Nussbaumer Knaflic – trong cuốn sách này.

Storytelling With Data PDF mang đến những chỉ dẫn thực tiễn mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức vào trực quan hóa dữ liệu của mình. Tác giả giới thiệu – giải thích – ví dụ dẫn chứng trong 6 bài học chính yếu:

 • Thấu hiểu bối cảnh
 • Lựa chọn hình ảnh trực quan phù hợp
 • Loại bỏ yếu tố gây rối
 • Hướng sự chú ý vào điểm mong muốn
 • Tư duy như một nhà thiết kế
 • Kể một câu chuyện

Storytelling With Data

Điều đặc biệt là những bài học này không giới hạn trong bất cứ lĩnh vực, nghề nghiệp nào. Chúng được áp dụng cho mọi vấn đề, mọi hoàn cảnh. Miễn sao bạn cần trực quan hóa dữ liệu thì có thể sử dụng chúng. Cuốn sách sẽ tập trung xoáy sâu vào những khái niệm căn bản và ví dụ thực tế để nói về trực quan hóa dữ liệu. Có rất nhiều ví dụ thực tế để bạn có thể bắt chước vào bất kỳ phần mềm thuyết trình hay ứng dụng tạo bảng biểu nào.

Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu – Cuốn sách tuyệt vời dành cho

Bất kỳ ai muốn truyền đạt thông tin đến người khác từ con đường dữ liệu, đều nên đọc Storytelling With Data tiếng Việt. Và những đối tượng chính mà cuốn sách hướng đến là:

 • Những nhà nghiên cứu, nhà phân tích cần báo cáo kết quả nghiên cứu của mình
 • Những học sinh – sinh viên cần trình bày trực quan hóa dữ liệu trong luận văn
 • Những nhà quản lý cần truyền đạt thông tin qua con đường dữ liệu
 • Những người quản lý muốn truyền đạt thông tin đến ban lãnh đạo của họ
 • Những mạnh thường quân muốn chứng minh tầm ảnh hưởng của họ

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu – tên tiếng Anh: Storytelling with Data: A Data Visualization Guide for Business Professionals

Tác giả: Cole Nussbaumer Knaflic

Dịch giả: Hồ Vũ Thanh Phong

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả

Cole Nussbaumer Knaflic

Cole Nussbaumer Knaflic – Chuyên gia kể chuyện bằng dữ liệu. Cô ấy là người sáng lập và CEO của Storytelling With Data. Một nền tảng chuyên hướng dẫn các cá nhân và tổ chức kể câu chuyện bằng trực quan hóa dữ liệu. Website của cô ấy: storytellingwithdata.com. Những hội thảo và bài thuyết trình về SWD của cô ấy đã đem lại lợi ích cho hơn 25.000 người trên khắp thế giới.

Lời kết

Storytelling With Data – Kể Chuyện Thông Qua Dữ Liệu giúp bạn kể câu chuyện của mình một cách sinh động. Nó trở nên đầy tính thuyết phục bởi sự trực quan từ hệ thống dữ liệu. Từ đó, người đọc hiểu được đâu là dữ liệu chính để có thể giải quyết vấn đề một cách sáng suốt nhất. Hãy quyết đoán và thông minh trong việc xử lý dữ liệu một cách trực quan, công việc của bạn cũng trở nên hiệu quả hơn rất nhiều. Hãy thử áp dụng 6 bài học trong cuốn sách này và xem hiệu quả bạn đạt được nhé!