Review sách Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc

Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc – Cuốn sách bất cứ ai cũng nên đọc. Bởi vì Tiền là phương tiện tối quan trọng trong cuộc sống con người. Tiền chi phối hạnh phúc gia đình. Và tiền chi phối cuộc sống của tất cả chúng ta. Eccthai mời bạn cùng đọc qua review cuốn sách này!

su that mat long ve dan ong dan ba va tien bac

Đặt mua Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc

Mới đọc qua tiêu đề bạn có thể hiểu lầm, nội dung sách nói về sự đổ vỡ hôn nhân là do tiền bạc. Trong cuộc sống, sự bế tắc của tài chính gia đình cũng là một trong những nguyên nhân khiến tỷ lệ li hôn ngày càng cao. Tuy nhiên, đó không phải là thứ được nói đến trong cuốn sách này.

Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc nói về câu chuyện tài chính, tiền bạc, tài sản của cá nhân tác giả. Và hành trình để ông làm ra chúng. Vì vậy, trong sách chứa đựng rất nhiều những câu chuyện, nội dung, giai thoại, quan điểm, trải nghiệm,… của tác giả.

Mục đích chính của cuốn sách nhằm giúp độc giả có những phương pháp tiết kiệm tiền tốt hơn – đầu tư tốt hơn – giảm được nhiều chi phí. Những câu chuyện bao quát toàn bộ những giai đoạn trong cuộc đời con người, từ khi sinh ra đến khi lìa trần. Giúp bạn biết được nên hành động thế nào với tiền bạc và mối quan hệ với nó. Để khi đến tuổi xế chiều, bạn có thể an nhàn tận hưởng cuộc sống nhờ sự tự do tài chính mang lại.

sach su that mat long ve dan ong dan ba va tien bac

Mối quan hệ giữa BẠN – TIỀN BẠC

Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc không chứa đựng những lời khuyên đầu tư tài chính. Và bạn cũng không nên tự suy diễn ra chúng từ những kinh nghiệm của tác giả. Cuốn sách này nói đến mối quan hệ giữa BẠN và TIỀN.

Đọc sách, bạn sẽ có ý tưởng để trở nên thông minh hơn trong mối quan hệ gia đình – tiền bạc, vợ – chồng & tiền bạc. Đó là:

 • Cách dạy con cái của bạn nhạy bén với tiền bạc ngay từ nhỏ. Để chúng không trở nên lãng phí và rơi vào cảnh nợ nần quá sớm.
 • Làm sao để trẻ có thể tốt nghiệp đại học, mang ít nợ nhất có thể, cũng như sớm trả được nợ vay sinh viên
 • Cách để trao đổi vấn đề tiền bạc trong gia đình mà không làm rạn nứt mối quan hệ vợ chồng, cha mẹ – con cái…
 • Tác giả chỉ ra những sai lầm và cách để tránh nó trong việc mua nhà, mua xe, thẻ tín dụng,…

Trong từng giai đoạn của cuộc đời, bạn sẽ học được cách:

 • Không tiêu quá nhiều
 • Tiết kiệm nhiều nhất có thể
 • Luôn luôn đầu tư

Trong khi, nếu nhìn lại cuộc sống quanh mình hoặc có thể ngay chính trong gia đình mình, bạn dễ nhận thấy chúng ta đang làm ngược lại. Chúng ta chi tiêu quá nhiều, đầu tư quá ít và hầu như không tiết kiệm.

Cuốn sách hữu ích dành cho gia đình trẻ Việt Nam

tai chinh gia dinh

Có một sự thật mất lòng, ở Việt Nam, kể từ thế hệ 9x thậm chí là genZ, cha mẹ rất ít khi giáo dục con cái về tiền bạc. Thường gieo vào đầu con trẻ “tiền không là gì cả”, “tiền không là vấn đề”. Đến khi trẻ thực sự trưởng thành, đụng chuyện gì mới vỡ lẽ “tiền chính là vấn đề”, “không có tiền sẽ không làm được gì cả”.

Vậy nên, các bạn trẻ, ngay khi mới lập gia đình hoặc đang chuẩn bị cho hành trình đó, hãy đọc Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc. Để:

 • Có tư duy đúng đắn về tiền bạc và hôn nhân, quan hệ gia đình và tiền bạc.
 • Biết cách dạy con về tiền bạc
 • Biết cách trao đổi chuyện tiền bạc với người thân, đảm bảo tình yêu, hôn nhân cũng như quan hệ đối tác không bị ảnh hưởng bởi nợ nần…
 • Tạo lập tài chính gia đình ổn định
 • Xây dựng sự an toàn tài chính cho tuổi già

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sự Thật Mất Lòng Về Đàn Ông Đàn Bà Và Tiền Bạc – Tên tiếng Anh: Cold Hard Truth: On Men, Women and Money

Tác giả: Kevin O’Leary

Dịch giả: Phúc Chi

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 2012

Về tác giả

tac gia Kevin O'Leary

Kevin O’Leary là một chuyên gia tài chính, một trong những doanh nhân nổi tiếng bậc nhất tại Bắc Mỹ. Ông cũng là một trong những ngôi sao của chương trình thực tế Shark Tank Mỹ. Ông đang là chủ tịch của Quỹ O’Leary trị giá 1 tỷ usd. Đứng đầu Tập đoàn O’Leary Financial. Ông cũng là nhà sáng lập thương hiệu rượu O’Leary Fina Wines. Ngoài ra, ông còn được biết đến là một tay guitar cừ khôi và nhiếp ảnh gia tài ba.

Lời kết

Câu chuyện quen thuộc của đông đảo người Việt: Chi tiêu quá mức thu nhập, thường xuyên nợ tín dụng, không tiết kiệm và gần như không đầu tư. Và cố ý lơ là vấn đề tài chính cá nhân. Tất cả những sai lầm nối tiếp nhau đó diễn ra trong gần như suốt cuộc đời của một con người. Vì vậy, bạn trẻ hãy thay đổi tư duy về tiền bạc. Bằng cách chăm chỉ đọc và áp dụng những kinh nghiệm tài chính quý báu từ những chuyên gia hàng đầu. Mà cuốn sách này là một trong những bài học lớn về tài chính gia đình, không nên bỏ lỡ!