Sức Mạnh Của Sự Tử Tế – Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế

Cạnh tranh khốc liệt, không từ thủ đoạn, chỉ quan tâm lợi ích, tiền bạc,… Là những cụm từ chúng ta quá quen khi nhắc đến giới kinh doanh, nền kinh tế thị trường. Liệu rằng, một chút tử tế trong môi trường đầy rẫy sự ganh đua đó có phải là dại khờ? Cùng Eccthai đọc cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế – Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế, để có câu trả lời bạn nhé!

suc manh cua su tu te

Đặt mua Sức Mạnh Của Sự Tử Tế Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế

Tử Tế là gì? Sức Mạnh Của sự Tử tế như thế nào?

Tử tế là một chuẩn mực đạo đức quan trọng, đầy tính nhân văn và giá trị tốt đẹp.

Trong từ điển Hán Việt:

  • Tử có nghĩa là những điều nhỏ bé.
  • Tế có nghĩa là những điều bình thường.

Gọp chung lại, “tử tế” có nghĩa là cẩn thận từ những chuyện nhỏ nhặt nhất. Tử tế cũng có thể hiểu là một thứ gì đó tươm tất, chỉn chu, không sơ sài. Vậy nên, ở đâu có sự tử tế, ở đó có cuộc sống chan hòa, yên vui.

Tử tế trong đời thường không đâu xa lạ, nó hiện hữu ngay trong những khoảnh khắc nhỏ nhất của mỗi ngày. Chỉ là bạn và tôi có kịp chậm lại để nhận ra sự tử tế quanh ta hay không? Hay chúng ta đang mãi chạy theo những chiêu trò dẫn dắt dư luận trên mạng xã hội. Để rồi ngày ngày chứng kiến những điều tai hại, những sự dối trá, lừa lọc của một bộ phận người.

tu te la gi

Tử tế Domino

Một chàng trai nhường chỗ cho chị bầu đang đứng xếp hàng mua bánh. Em bé nhặt vỏ lon trên đường cho vào thùng rác. Một nụ cười của ai đó thật xa lạ trên giao lộ ngã tư đường dừng đèn đỏ. Một câu hỏi thăm từ người lạ: “Bạn có ổn không?”,… Bấy nhiêu đó cũng đủ thấy cuộc đời này thực ra vẫn còn rất nhiều điều tử tế quanh mình.

Sức Mạnh Của Sự Tử Tế còn dễ dàng tạo hiệu ứng lan truyền như trò chơi domino hấp dẫn. Vậy nên, bạn đừng chỉ đón nhận điều tử tế ai đó cho mình. Mà hãy lan truyền nó, tiếp nối nó để lan tỏa những điều tốt đẹp và tích cực. Hãy nhìn xem, khi tất cả mọi người chung tay “tiếp nối sự tử tế”, thì hạnh phúc cũng tăng lên theo cấp số nhân.

Sức Mạnh Của Sự Tử Tế – Cách chinh phục giới kinh doanh bằng sự tử tế

Trong Sức Mạnh Của Sự Tử Tế, hai tác giả không chỉ một lần mà hết lần này đến lần khác đạt được những thành công vang dội. Nhờ vào một bí quyết không ai ngờ: SỰ TỬ TẾ.

Trong lúc các công ty và ông chủ, thậm chí cả người làm thuê ở những vị trí cấp thấp nhất cũng muốn đấu đá lẫn nhau. Tiêu diệt nhau, hất đổ, loại trừ, phá hoại, bất chấp thủ đoạn, mưu hèn kế bẩn,… Cứ cái gì ghê tởm nhất thì áp dụng để loại trừ đối thủ và thế chỗ, chiếm lĩnh thị phần. Thì ý tưởng của Linda Kaplan Thaler, Robin Koval có vẻ thật dại khờ. TỬ TẾ trong kinh doanh ư? Liệu bạn có bị bóp chết trong vòng một nốt nhạc?

Những kinh nghiệm thành công bằng sự tử tế trong kinh doanh từ hai tác giả. Đồng thời dẫn chứng những câu chuyện của rất nhiều người khác, doanh nghiệp khác,… Những người đã dùng tử tế để chinh phục tất cả. Sức Mạnh Của Sự Tử Tế sẽ giải thích cho bạn đọc, vì sao người tử tế sẽ sống tốt hơn, khỏe mạnh hơn, sống lâu hơn và còn kiếm được nhiều tiền hơn.

robin koval
Tác giả Robin Koval

Trích dẫn hay trong Sức Mạnh Của Sự Tử Tế

“Thậm chí nếu bạn đụng xe vào ai thì các công ty bảo hiểm sẽ bảo bạn đừng xin lỗi người ta. Xin lỗi tức là thừa nhận mình sai. Vậy chứ họ muốn bạn làm gì? Chuồn nhanh và gọi cho luật sư của mình ư? Tuy nhiên, theo tôi, dù có sai thật mà mình xin lỗi trước thì có đến chín trên mười người sẽ động tâm và chắc chắn sẽ tử tế lại với mình trong chuyện khắc phục thiệt hại. Thế là nhiều thứ phiền toái ngày nay có thể được xử lí chỉ bằng vài hành động nhân ái đơn giản thôi.”

“Cuộc sống không phải là một trò chơi có tổng bằng không: nếu người khác được thì ta thua hoặc ngược lại. Đâu cần đôi co ai sẽ vớ được chiếc bánh lớn nhất. Ta chỉ việc nướng một cái bánh khác lớn hơn thôi.”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Sức Mạnh Của Sự Tử Tế – tên tiếng Anh: The Power of Nice: How to Conquer the Business World With Kindness

Tác giả: Linda Kaplan Thaler và Robin Koval

Dịch giả: Trịnh Ngọc Minh

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2006

Về tác giả

linda kaplan thaler
Tác giả Linda Kaplan Thaler

Linda Kaplan Thaler, Robin Koval là đồng tác giả cuốn sách Sức Mạnh Của Sự Tử Tế. Họ là lãnh đạo của Kaplan Thaler Group – Một trong những công ty quảng cáo có tốc độ phát triển nhanh nhất nước Mỹ. Phương châm hoạt động của doanh nghiệp này dựa trên sự tử tế. Và thành công của họ đã chứng minh một chân lý: “Chỉ có sự tử tế mới khiến anh phát triển bền vững”.

Lời kết,

Trong phần cuối của Sức Mạnh Của Sự Tử Tế, nhóm tác giả viết: “Chúng tôi không nói tốt bụng là cách duy nhất để tiến lên. Ai cũng có thể đưa ra những dẫn chứng, rằng có những kẻ ngu xuẩn, tàn bạo mà vẫn giành được công việc tốt, sự công nhận và gái đẹp, nhưng hãy cùng nhìn nhận rằng, tốt bụng và tôn trọng nhau cũng là một cách hợp lý không kém, và hữu hiệu hơn nhiều, so với cách cư xử ích kỷ hoặc hại người. Nó không chỉ đưa bạn đi xa hơn trong sự nghiệp và trong cuộc sống, mà còn làm cho bạn cảm thấy hạnh phúc hơn”.