Susan Jeffers – Giúp hàng triệu người vượt qua nỗi sợ

Nếu bạn luôn có nỗi sợ hãi nào đó thường trực trong người. Tốt nhất bạn nên đi gặp bác sĩ tâm lý. Hoặc bạn có thể đọc sách hay tham gia khóa huấn luyện của Susan Jeffers – Một nhà tâm lý học, huấn luyện viên, chuyên gia điều trị nỗi sợ hãi tại Mỹ. Cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này bạn nhé!

Đôi nét về tác giả Susan Jeffers

Tiểu sử ngắn

Susan Jeffers, tên khai sinh là Susan Gildenberg (1938 – 2012). Bà là một nhà tâm lý học, huấn luyện viên giải quyết nỗi sợ, tác giả của dòng văn học tự lực. Bà sinh ra tại Hazleton, Pennsylvania. Bà học Đại học Penn State, sau đó bỏ dở, lấy chồng sinh con. Rồi tiếp tục quay lại trường học và tốt nghiệp Tiến sĩ tâm lý học tại tại Đại học Hunter và Đại học Columbia.

Sau hơn 16 năm chung sống mặn nồng và có những đứa con đáng yêu với người chồng đầu tiên. Susan Jeffers ly hôn trong êm đẹp. Sau đó, bà có một cuộc hôn nhân viên mãn kéo dài 27 năm (cho đến cuối đời) với người chồng thứ hai – Mark Shelmerdine, một nhà sản xuất phim truyền hình người Anh.

Susan Jeffers

Sự nghiệp của Susan Jeffers

Năm 1971, Susan trở thành Giám đốc Floating Hospital ở New York. Bà giảng dạy khóa học vượt qua nỗi sợ hãi tại New School for Social Research. Kể từ đó, Susan Jeffers Ph.D. đã giúp hàng triệu người trên khắp thế giới vượt qua nỗi sợ hãi, hàn gắn các mối quan hệ của họ. Những người đã tiến về phía trước trong cuộc sống với sự tự tin và tình yêu thương.

Trong lúc sự nghiệp ở bệnh viện đang ở thời kỳ đỉnh cao, Susan Jeffers rời bỏ, trở thành nhà văn chuyên nghiệp. Bà viết rất nhiều đầu sách nổi tiếng, trong đó “Feel the Fear and Do It”. Cuốn sách xuất bản 1987, nhanh chóng nổi tiếng, bán được hàng triệu bản (đến 2020 là hơn 20 triệu bản), dịch ra hàng chục ngôn ngữ.

Ngoài ra, Susan còn được biết đến với vai trò là diễn giả được săn đón, khách mời trên nhiều chương trình quốc tế. Chủ đề của bà là cách vượt qua nỗi sợ hãi. Bà qua đời tại Los Angeles vào ngày 27 tháng 10 năm 2012 vì căn bệnh ung thư nguyên phát không rõ nguyên nhân.

“Susan Jeffers hấp dẫn, rành mạch, chỉ huy một cách nghệ thuật …” _ Los Angeles Times nhận xét!

Sách hay của tác giả

  • Feel the Fear and Do It Anyway: Dynamic Techniques for Turning Fear, Indecision and Anger into Power, Action and Love – Xuyên Qua Nỗi Sợ
  • Feel the Fear…and Beyond : Dynamic Techniques for Doing It Anyway
  • Stopping by Woods on a Snowy Evening (đồng tác giả với Robert Frost)
  • Lassie Come-Home: Eric Knight’s Original 1938 Classic in a New Picture (đồng tác giả với Rosemary Wells)
  • Embracing Uncertainty: Breakthrough Methods for Achieving Peace of Mind When Facing the Unknown
  • McDuff Moves In
  • McDuff Saves the Day

Một số thông tin về tác giả, huấn luyện viên giải quyết nỗi sợ được hàng triệu người yêu mến – Susan Jeffers Ph.D, Eccthai trân trọng giới thiệu đến quý bạn đọc!