Suy Niệm Mỗi Ngày – Một kho tàng minh triết tinh túy

Suy Niệm Mỗi Ngày – Một kho tàng minh triết tinh túy mà Lev Tolstoy dành 8 năm cuối đời để hoàn thành cho được dự án vĩ đại này. Chính tác giả đánh giá đây là dự án quan trọng nhất, hài lòng nhất trong suốt cuộc đời mình. Và cũng là dự án đóng góp nhiều nhất cho nhân loại trong sự nghiệp nghiên cứu của ông. Eccthai mời bạn cùng đọc qua những nét chính của cuốn sách thần kỳ này.

suy niem moi ngay

Đặt mua Suy Niệm Mỗi Ngày Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Suy Niệm Mỗi Ngày

8 năm hoàn thành và 3 lần hiệu đính

Trích lời giới thiệu của tác giả Lev Tolstoy, Suy Niệm Mỗi Ngày được viết lần đầu vào năm 1903 sau đó dần hiệu đính và hoàn thành qua 7 năm liên tiếp. Chia thành 3 giai đoạn:

 1. The Thoughts of Wise Men (Minh triết của Hiền nhân, 1903).
 2. A Circle of Reading (Một chu kỳ đọc, 1906), xuất bản lần đầu tiên bằng tiếng Anh năm 1997 – Nhà xuất bản Scribner, dưới nhan đề A Calender of Wisdom (Lịch Minh triết).
 3. Wise Thoughts for Every Day, hay For Every Day 1 (Minh triết cho mỗi ngày, hay Cho mỗi ngày, 1909), mới được phát hiện ra gần đây tại Nga, và bây giờ được xuất bản bằng tiếng Anh lần đầu tiên.

30 điều cần Suy Niệm Mỗi Ngày

Suy Niệm Mỗi Ngày chắt lọc tinh hoa tâm linh của nhiều nền văn minh nhân loại. Trong sách đả động đến rất nhiều nền văn hóa, văn minh, dân tộc, nhân vật, giai đoạn lịch sử,… Do đó, cuốn sách là tác phẩm độc nhất vô nhị trong nền văn học thế giới.

Công trình đồ sộ này quy tụ vô số những dẫn chứng, trích dẫn từ những nguồn khác nhau. Những thánh điển, những tôn giáo chủ chốt, những hệ thống triết học lớn, và những tác phẩm văn học của hơn ba trăm trong số những tác giả ưa thích của Lev Tolstoy.

sach suy niem moi ngay

Cách đọc sách Suy Niệm Mỗi Ngày

Một chu kỳ đọc (Lịch Minh triết – theo bản dịch tiếng Anh) ra đời trước đó cũng đã chắt lọc những tin túy của văn minh nhân loại. Mỗi một ngày đều sẽ có một tư tưởng vĩ đại có thể áp dụng để cuộc sống trở nên tốt đẹp hơn. Chúng được sắp xếp một cách ngẫu nhiên.

Còn trong Suy Niệm Mỗi Ngày, vẫn là những ý tưởng – tư tưởng cho cuộc sống. Nhưng chúng được sắp xếp một cách trật tự, có logic. Từng ngày một, từng tháng cho đến hết một năm. Mỗi ngày đều có những tư tưởng chủ đạo, những triết lý dẫn dắt cuộc sống của con người. Bởi vậy, cuốn sách này gồm có 30 chương chính, mỗi chương là một minh triết về cuộc sống.

Đọc Suy Niệm Mỗi Ngày, bạn không thể lật mở bất kỳ chương nào. Mà cần đọc lần lượt từ đầu đến hết. Bởi mỗi chương có liên hệ mật thiết với nhau, chương sau gắn liền với chương đi trước. Thêm nữa, mỗi và mọi tháng bao gồm một quan điểm triết lý đặc thù, mà có thể được dùng để hướng dẫn những hành động của chúng ta. Cái quan điểm này được minh họa với những ý tưởng của những tư tưởng gia cổ xưa và hiện tại, từ những dân tộc khác nhau.

Những ý tưởng không được chú thích trong sách là ý tưởng của cá nhân Lev Tolstoy. Còn những ý tưởng được ông vay mượn đều có chú giải rõ ràng. Và có giảng giải, rút gọn để người đọc nắm rõ được ý chính.

suy niem

Mục lục sách Suy Niệm Mỗi Ngày

– Lời giới thiệu

– Dẫn nhập

– 30 điều suy niệm mỗi ngày:

 1. Đức tin
 2. Linh hồn
 3. Một linh hồn trong tât cả
 4. Thượng đế
 5. Sự hợp nhất trong linh hồn
 6. Tình yêu đại đồng
 7. Lòng kiêu mạn
 8. Tự phụ và danh vọng
 9. Tham lam và của cải
 10. Kiêu mạn
 11. Phán xét và trừng phạt
 12. Bạo động và chiến tranh
 13. Khoa học sai lầm
 14. Dục vọng và đam mê
 15. Giận và thù
 16. Nỗ lực
 17. Ý tưởng
 18. Lời nói
 19. Chân lý
 20. Khiêm cung và khiêm tốn
 21. Lòng hi sinh
 22. Cầu nguyện
 23. Lao động và sự nhàn rỗi
 24. Tình yêu
 25. Sống trong hiện tại
 26. Không có cái xấu ác
 27. Cái chết
 28. Sau cái chết
 29. Đời là một phúc lành
 30. Hạnh phúc

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Suy Niệm Mỗi Ngày – tên tiếng Anh: The Thoughts of Wise Men

Tác giả: Lev Tolstoy

Dịch giả: Đỗ Tư Nghĩa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Hồng Đức

Năm đầu tiên xuất bản: 1903 (hiệu đính 1906, 1909)

Về tác giả

cuoc song thanh than cua Lev Tolstoy

Lev Tolstoy là đại văn hào vĩ đại nhất nước Nga. Ông để lại cho nhân loại những tác phẩm văn học có giá trị vĩnh cửu. Được rất nhiều vĩ nhân kính trọng và được cả thế giới công nhận tài năng. Lev Tolstoy sinh ra trong gia đình quý tộc danh giá, nhưng trải qua cuộc đời đầy thăng trầm. Lev luôn giữ một trái tim nhân ái và giàu lòng trắc ẩn để có thể yêu thương bất cứ mảnh đời bất hạnh nào.

Lời kết cho Suy Niệm Mỗi Ngày

Suy Niệm Mỗi Ngày – Một kho tàng minh triết tinh túy là một cuốn sách nên đọc với bất cứ ai. Bởi tác giả cuốn sách này thổi vào hồn người đọc những suy niệm chân chính về cuộc đời. Nơi bạn có thể tự soi mình trong những minh triết tuyệt vời nhất của Đông Tây kim cổ. Và sẽ tìm được một niềm hạnh phúc thực sự.