Suze Orman – Nữ phù thủy tài chính số 1 nước Mỹ

Suze Orman là chuyên gia tài chính cá nhân được tín nhiệm nhất nước Mỹ, cố vấn tài chính phái nữ quyền lực độc nhất, tác giả sách bán chạy nhất cùng rất nhiều giải thưởng lớn nhỏ. Eccthai mời bạn cùng đọc vài nét về tác giả sách 9 Bước tự do tài chính qua bài viết sau đây!

suze orman

Suze Orman là ai?

Suze Orman sinh năm 1951 trong một gia đình Do Thái gốc Nga, là một chuyên gia tài chính cá nhân nổi tiếng tại Mỹ với hơn 11 năm kinh nghiệm, cô rất nổi tiếng trong chuyên mục The Suze Orman Show (2002-2015) trên kênh CNBC. Một người dẫn chương trình tài năng, 2 lần thắng giải Emmy và 8 giải Gracie. Cô cũng thành lập Tập đoàn tài chính Suze Orman với doanh thu tốt hàng năm.

Tạp chí Time bình chọn Suze là 1 trong 100 người ảnh hưởng nhất (2 lần đạt danh hiệu này). Cô có 10 cuốn sách bán chạy nhất New York Times, đồng sản xuất và tổ chức 9 chương trình đặc biệt của PBS.

Suze Orman còn đảm nhiệm vai trò dẫn chương trình podcast – Suze Orman Women & Money Podcast. Cô cũng là nhân vật truyền hình nổi tiếng khi có đến 29 lần làm khách mời của Oprah Winfrey Show và hơn 30 lần làm khách mời của Larry King Live.

Là một người đồng giới, đã kết hôn cùng Kathy Travis – đối tác kinh doanh của Suze vào năm 2010. Suze Orman ủng hộ Đảng Dân Chủ và quyên góp tiền cho chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Brack Obama.

Tóm lại, Suze có một cuộc đời trải đầy hoa với học vấn cao, nhiều bằng tiến sĩ danh dự, là nữ chuyên gia tư vấn tài chính cá nhân tốt nhất tại Mỹ, sách của cô đã bán được hàng triệu cuốn, dịch ra nhiều ngôn ngữ và rất nhiều chương trình podcast có hàng triệu lượt xem.

Sách hay của tác giả

sach cua suze orman

Giai đoạn 1995 – 2020, Suze Orman đã viết 10 cuốn sách bán chạy nhất The New York Times về chủ đề tài chính cá nhân và có một số cuốn được dịch sang tiếng Việt như:

Trên đây là một số nét chính trong sự nghiệp và sách hay nhất của phù thủy tài chính cá nhân Suze Orman, hi vọng đem đến nhiều điều hữu ích cho bạn đọc!