Review sách Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài

Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài? Một câu hỏi gợi mở rất nhiều vấn đề cho độc giả. Tại sao người giàu có và làm ra nhiều tiền lại ưa dùng những chiếc ví to và dài? Ví to có tỷ lệ thuận với tiền to hay sao? Ví và tiền thì có liên quan gì đến nhau? Nếu bạn đang băn khoăn trong chi tiêu và quản lý tài chính. Vậy thì bạn hãy đọc ngay cuốn cẩm nang tuyệt vời này. Để biết được cách làm bạn với tiền. Đọc để tìm hiểu được tiền với tư cách là một vật thể hữu tình chứ không phải vô tình như chúng ta lầm tưởng. Đọc và đổi ví để đón tiền về bạn nhé!

tai sao nguoi thanh dat hay dung vi dai

Đặt mua Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài Trên FAHASA

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 50%)

Nội dung Sách Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài

Đổi ví đón tiền về

Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài được viết dựa trên những kinh nghiệm của tác giả Kameda. Ông làm tư vấn thuế cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp thành đạt tại Nhật Bản. Và ông đúc kết một điểm chung ở nhóm người này:

  • “Những người liên tục làm ra tiền trong nhiều năm đều sử dụng những chiếc ví tuyệt vời”.

Nhiều người sẽ nghĩ ví nào cũng như nhau, ví dài hay ví ngắn chẳng qua cũng chỉ đựng tiền. Trong quan điểm của tác giả, ví tiền ảnh hưởng đến tư duy và tâm lý của chủ nhân chiếc ví. Từ đó dẫn đến những quyết định hành động khác biệt.

sach tai sao nguoi thanh dat hay dung vi dai

Ví cũng có “ví tướng”. Vậy nên một chiếc ví “căng phồng” chỉ chứng tỏ nó đang “ăn tạp”. Nó không chứa đựng nhiều tiền, và chính bạn đang đuổi tiền của bạn đi.

  • “Hoạt động của tiền bạc mà bạn nắm trong tay phản ánh cách sống của bạn”.

Khi bạn mua một chiếc ví mới và bạn cho tiền vào đó bạn sẽ bắt đầu sủ dụng tiền một cách ý thức hơn. Về mặt tâm lý, thay đổi ví, tư duy của bạn cũng có sự thay đổi, bạn sẽ thấy sự khác biệt trong chính mình. Theo quan điểm của đa số chúng ta, “khi xui xẻo quá thì đổi ví”. Ở góc độ tâm lý, phần nào cũng có cái đúng.

Tác giả Kameda đã đúc kết một nguyên tắc:

  • “Thu nhập của những vị giám đốc hầu như đều tương đương với khoảng 200 lần giá trị chiếc ví họ đang sử dụng”.

Có thể hiểu nôm na là chiếc ví càng đắt thì giá trị của chủ nhân nó càng cao. Hiển nhiên là như thế rồi. Vậy nên bạn hãy thử tạo một ngôi nhà mới đầy thoải mái cho những đồng tiền của bạn nhé.

10 nguyên tắc sử dụng ví của những người làm ra tiền

Ví tiền không chỉ là nơi đựng tiền. Bạn hãy biến ví tiền thành khách sạn xa hoa, ví tiền là ngôi biệt thự cho những đồng tiền của bạn. Bạn hỹ sẵn sàng đón tiếp tiền của mình tốt hơn trước đây. Và đừng quên tập trung vào 10 phương pháp bạn nên làm với túi tiền của mình.

Với Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài bạn sẽ biết dùng ví đúng điệu. Bạn sẽ sử dụng chiếc ví mới hiệu quả nhất để chiếm được lòng yêu thích của tiền.

tai sao nguoi thanh dat hay dung vi dai pdf

Một điều đặc biệt ở chương sách này, Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài nhấn mạnh “giữ khư khư” tiền sẽ chẳng lợi lộc gì. Còn khi bạn biết cho đi, biết đóng góp cho cộng đồng, tiền sẽ trở về bên bạn theo nhiều cách khác nhau.

  • “Những người được tiền yêu thích thường xuyên quan tâm đến cả những vấn đề mà người khác gặp phải. Họ để ý đến cả suy nghĩ của người nhận tiền, chứ không phải chỉ riêng bản thân họ”.

Chia ví tiền thành 3 phần

Bạn hãy chia ví tiền của mình làm 3 phần gồm: Tiêu dùng, Đầu tư và Lãng phí. Mỗi phần sẽ có những tỉ lệ khác nhau và bạn có cách ứng xử riêng biệt với chúng. Ở chương này, Kameda chỉ cho bạn cách quản lý chi tiêu dưới góc độ khoa học. Bạn sẽ học được cách làm thế nào vừa có thể vừa chi tiêu trong giới hạn cho phép. Lại có thể đảm bảo có khoản phòng thân.

Cách để “Tiêu dùng” tốt nhất theo ông là cách biến nó thành những khoản “đầu tư”. Đôi khi, một chiếc bút đắt tiền là tiền để cho sự nghiệp thăng hoa. Tiêu dùng cho ăn uống lành mạnh là cách để bạn tiết kiệm được cả sức khỏe và tiền bạc của mình.

Triết lý dùng ví của những người lắm của nhiều tiền

Chỉ cần trở thành người giàu có lắm của nhiều tiền thì dù sướng hay bất hạnh cũng đều không quan trọng. Kameda khẳng định đó là một quan niệm sai lầm. Đó cũng là suy nghĩ của những người nghèo khó và bất hạnh. Bởi vì thực ra tiền sẽ đến với bạn nếu bạn biết thay đổi bản thân mình.

  • “Nếu bạn muốn những hạt giống sẽ nở hoa vào mười năm sau thì ngay từ bây giờ, hãy gieo trong mình thật nhiều hạt giống”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài

Tác giả: Kameda Junichiro

Dịch giả: Nguyễn Hữu Luân

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tri Thức

Năm đầu tiên xuất bản: 2018 (tiếng Việt)

Về tác giả sách Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài

Kameda Junichiro là một chuyên gia cố vấn thuế. Ông có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với những người giàu có nhất tại Nhật Bản. Do đó, ông nhìn nhận thấy rõ ràng cách mà những người giàu có làm ra tiền, quản lý tiền, ứng xử, làm bạn với đồng tiền. Ông cũng là một nhà văn được yêu thích tại châu Á.

Lời kết

Tại sao người thành đạt hay dùng ví dài? Thông qua hình ảnh chiếc ví dài, ví đẹp và sang trọng. Tác giả Kameda Junchiro nói đến rất nhiều triết lý về tiền bạc, cách xây dựng mối quan hệ với tiền. Để tiền yêu thích bạn, tiền đến với bạn, hãy sử dụng chiếc ví của bạn một cách khôn ngoan nhất.

Xem thêm:

Tiền khôn tiền dại ở tay người dùng