Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng – Lời giải cho tâm linh dưới góc nhìn tâm lý học

Bói toán ư? Tôi cá là rất nhiều người trong chúng ta từng ít nhất một lần đi xem bói bởi ai mà không tò mò về những lời tiên tri, dự đoán về số phận tương lai của mình chứ? Và bạn có từng thắc mắc tại sao những ông thầy bói luôn nói đúng đến mức gần như cái gì họ nói cũng y chang hoàn cảnh của bạn không? Trong cuốn sách Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng bạn sẽ tự lý giải được các hiện tượng kỳ bí theo góc độ của khoa học để có một cái nhìn đa chiều, toàn diện hơn về thế giới tâm linh.

tai sao thay boi noi dung

Tóm tắt nội dung chính của sách Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng

Bằng lối viết hài hước, rất nhiều dẫn chứng sinh động, tác giả dẫn dắt độc giả bước vào thế giới tâm linh huyền bí nơi mà mọi thứ đều có thể xảy ra và tìm cách lý giải nó dưới góc độ khoa học. Vì vậy, đây là một cuốn sách cực kỳ thú vị và hấp dẫn dành cho bạn trẻ đam mê thế giới tâm linh huyền bí.

Nội dung chính cuốn sách gồm 7 chương xoay quanh những hiện tượng tâm linh kỳ lạ, huyền bí như bói toán, xuất hồn, gặp gỡ hồn ma, những giấc mơ tiên tri, dùng tâm trí điều khiển vật chất, kiểm soát ý nghĩ của người khác. Ở mỗi chương tác giả đi theo bố cục giới thiệu hiện tượng kỳ bí, sau đó đưa ra ví dụ minh họa thực tế hoặc thí nghiệm khoa học để chứng minh và lý giải hiện tượng đó.

thay boi

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tại Sao Thầy Bói Nói Đúng – Tên tiếng Anh: Deception & Self-Deception: Investigating Psychics

Tác giả: Richard Wiseman

Dịch giả: Ngọc Duy

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 1997

Về tác giả

Richard Wiseman

Richard Wiseman là Giáo sư Tâm lý học Nhận thức Xã hội Đại học Hertfordshire (Vương quốc Anh), ông là người đam mê với thế giới tâm linh và có kiến thức tâm lý học uyên bác. Dành nhiều đêm không ngủ ở những lâu đài ma ám đã giúp ông có nhiều cơ hội tiếp cận và lý giải phần nào về thế giới tâm linh mà chúng ta luôn tò mò.

Vì vậy, cuốn sách “Tại sao thầy bói nói đúng” mang đến góc nhìn vô cùng mới mẻ và độc đáo về thế giới tâm linh – dựa trên nền tảng khoa học về tâm lý con người. Bằng giọng điệu siêu hài hước, cơ sở  khoa học vững chắc và lập luận hợp lý, cuốn sách nhanh chóng thuyết phục độc giả từ khắp nơi trên thế giới.

Lời kết

Đọc cuốn sách này bạn hoàn toàn có thể bắt tay vào thực nghiệm để kiểm chứng những điều tác giả hướng dẫn có chính xác hay không, để có thể tự giải đáp thắc mắc và đúc rút ra kết luận cho riêng mình. Cuốn sách này thú vị cũng là ở điểm đó.