Review sách Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân là cuốn sách nổi tiếng của Yamamoto Hideyuki – Một chuyên gia hàng đầu trong xây dựng thương hiệu cá nhân tại Nhật Bản. Ở cuốn sách này bạn sẽ hiểu được thời đại ngày nay, bất cứ ai – dù là cá nhân nhỏ bé hay doanh nghiệp to lớn đều cần tạo cho mình một thương hiệu độc quyền. Dù bạn có thể không đặc biệt nhưng bạn phải là duy nhất. Cùng Eccthai tìm hiểu bí quyết để xây dựng thương hiệu cá nhân qua cuốn sách này nhé!

tao dung thuong hieu ca nhan

Đặt mua Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân – Dành cho bất cứ ai muốn tiến xa hơn

Thị trường ngoài kia luôn tàn khốc vơi cơn xoáy sa thải chực chờ bất kỳ nhân viên nào. Nhưng thị trường đó cũng luôn khao khát và tìm kiếm những người nòng cốt, những nhân lực sáng chói.

  • Bạn muốn tìm được một vị trí công việc phù hợp với mức lương cao?
  • Bạn muốn được nhà tuyển dụng “hốt” ngay sau khi tốt nghiệp?
  • Bạn có muốn tạo ra một mạng lưới quan hệ chất lượng mà bạn là trung tâm?
  • Bạn có muốn ký kết thành công những hợp đồng khó nhằn?…

Tất cả những ước muốn đó của bạn là hoàn toàn xác đáng và bạn có thể biến nó thành hiện thực. Dù cho bạn không đủ năng lực hoàn hảo nhưng nếu bạn biết tận dụng mọi nguồn lực, bạn biết nắm bắt những cơ hội ngàn vàng. Và bạn sẵn có một hình ảnh ấn tượng, một sức hút đặc biệt khiến nhiều người yêu mến. Vậy thì bạn hoàn toàn có thể thành công trên con đường sự nghiệp và cả đời tư cá nhân.

sach tao dung thuong hieu ca nhan

Ngược lại, có những người dù sở hữu kỹ năng công việc, chuyên môn cực kỳ xuất sắc. Nhưng họ thiếu đi kỹ năng xây dựng thương hiệu cá nhân nên họ chẳng thể tiến xa hơn được.

Làm thế nào để bộ lộ bản thân? Làm sao để tự tỏa sáng và thu hút rất nhiều sự chú ý? Làm sao để trở thành trung tâm trong những mối quan hệ của mình? Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân sẽ hướng dẫn từ A-Z những điều bạn cần.

Nhận diện thế mạnh của bản thân

Trước tiên bạn phải nhận diện được chính mình. Đó là yêu cầu đầu tiên để bắt đầu hành trình bộc lộ thế mạnh của bản thân hay nói khác đi là xây dựng thương hiệu cá nhân.

  • Tôi là ai?
  • Tôi thực sự có thể làm được gì?
  • Tôi mong muốn làm gì?

Tạo dựng thương hiệu cá nhân là quá trình nhận diện được thế mạnh của bản thân, phát huy chúng và nhận được đánh giá cao từ những người xung quanh.

Để được tìm thấy

Thương hiệu là giá trị được thị trường nhìn nhận. Hãy tạo ra đặc điểm độc nhất của bản thân và trở thành một thương hiệu có giá trị cao trên thị trường. Tuy nhiên, thị trường không hề đứng yên mà biến động mỗi ngày.

thuong hieu ca nhan la gi

Thương hiệu cá nhân của bạn sẽ chẳng có nghĩa lý gì nếu như không ai biết đến nó. Ngày nay, thông qua internet chúng ta có thể tìm được profile của bất kỳ ai và biết được sơ qua về họ.

Để bản thân được tìm thấy bởi những nhà tuyển dụng, bạn phải biết cách tạo ra từ khóa cho riêng mình. Nhóm từ khóa này cần khái quát được đặc điểm nổi bật của cá nhân bạn – thứ mà một ai đó đang cần. Đồng thời từ khóa này phải đảm bảo yếu tố USP (Unique Selling Point- Đặc điểm bán hàng độc nhất).

Tạo dựng thương hiệu cá nhân

Căn nhà mang thương hiệu cá nhân thì có mái là tầm nhìn, có hai tầng lầu mang tên là giá trị lý tính và giá trị cảm xúc.Trong đó bức tường nhà được làm bằng từ khóa của chính bạn.

Hãy nhớ tạo dựng thương hiệu cá nhân là một công việc gian nan và không thể làm trong ngày một, ngày hai. Cho nên bạn phải bình tĩnh và kiên trì áp dụng những điều sách chỉ dẫn. Quá trình tạo dựng thương hiệu sẽ đi ngược lại với quá trình xây dựng một ngôi nhà.

  • Bắt đầu xây dựng phần mái nhà – chính là xây dựng tầm nhìn
  • Tiếp tục xuống tầng thứ 2 – xây dựng giá trị cảm xúc
  • Cuối cùng là tầng 1, xây dựng giá trị lý tính

Sau cùng Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân cũng nhắc nhở bạn đọc, việc xây dựng thương hiệu gian nan bao nhiêu – thành công lớn bấy nhiêu. Và nếu lỡ đánh mất thương hiệu thì thiệt hại cũng sẽ là không tưởng.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân

Tác giả: Yamamoto Hideyuki

Dịch giả: An Nhiên

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản:

Về tác giả

Yamamoto Hideyuki

Yamamoto Hideyuki là một chuyên gia xây dựng thương hiệu cá nhân tại Nhật Bản. Ông từng làm việc cho Sony, Nissan Motor. Ông sáng lập và điều hành công ty Plantribe vào năm 2002. Những cuốn sách và bài giảng của ông được yêu thích không chỉ tại Nhật Bản. Những tư vấn của ông được tín nhiệm bởi nhiều nhà quản lý hàng đầu ở xứ sở hoa anh đào.

Lời kết

Tạo Dựng Thương Hiệu Cá Nhân – Hãy để lại một dấu ấn riêng dù bạn làm bất kỳ công việc gì. Bạn hãy nhận thức rõ điểm mạnh yếu của bản thân và không ngừng mang lại lợi ích cho những người xung quanh. Những món quà bạn nhận được từ thương hiệu tốt đẹp của chính mình sẽ là tuyệt vời nhất.