Review sách Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai

Ngay từ trước khi đại dịch Covid-19 bùng phát. Thế giới này đã thể hiện rõ tính xu hướng và “phi hiển nhiên” của nó. Ở cái thời cuộc mà mọi thứ thay đổi xoành xoạch chỉ trong chớp mắt. Nếu một doanh nghiệp không đi kịp xu hướng sẽ sớm bị tiêu tan. Cuốn sách Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc trong việc chuẩn bị cho trạng thái “bình thường mới” thời hậu Covid-19. Eccthai trân trọng giới thiệu!

tay nhung gi nguoi khac bo qua va du doan tuong lai

Đặt mua Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung Sách Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai

Tóm tắt nhanh

Toàn cầu hóa, công nghệ 4.0, những tác động từ chính trị, sự cạnh tranh toàn cầu,… Khiến cho thế giới này liên tục xoay chuyển không ngừng. Thay đổi là tất yếu, thay đổi nhanh đến chóng mặt là hiển nhiên. Và ở đó không có cái gì mãi mãi đúng. Trong bối cảnh đó, một nhà lãnh đạo phải nhạy bén, có tầm nhìn dài hạn. Mới có thể nhận ra đâu là những gì người khác bỏ qua và dự đoán tương lai cho sự phát triển doanh nghiệp của mình.

Cuốn sách Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai ra đời. Là một trong những sự trợ giúp quan trọng cho các cá nhân và doanh nghiệp trong thời đại này. Cuốn sách này trở thành sách bán chạy số 1 trên Wall Street Journal và USA TODAY.

Những điểm chính trong tác phẩm

Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai gồm có 3 phần chính. Tác giả sẽ giới thiệu 10 xu hướng định hình nên thập kỷ mới. Trong đó có một số xu hướng đã thực sự tác động đến cuộc sống hiện giờ của chúng ta.

tay nhung gi nguoi khac bo qua va du doan tuong lai pdf

  • Phần 1: Giới thiệu những tâm thế cần có để làm chủ tư duy phi hiển nhiên. Các phương pháp thu thập ý tưởng phi hiển nhiên. Và cách áp dụng lối tư duy này trong cuộc sống.
  • Phần 2: Trình bày 10 đại xu hướng đang tác động đến nhiều khía cạnh của thế giới. Tổng hợp từ những xu hướng nhỏ tác giả đã xác định được trong một thập niên trở lại đây.
  • Phần 3: Liệt kê những xu hướng mà tác giả và đội của mình đã dự báo trong giai đoạn 2011 – 2019.

Vai trò của cuốn sách tuyệt vời này

Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai giúp các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hiểu rõ:

  • Những xu hướng lớn nào đang tác động đến thị trường.
  • Đồng thời giúp họ nhận định được khách hàng mục tiêu của mình là ai?
  • Từ đó họ có thể phát triển sản phẩm, dịch vụ càng tốt hơn. Ngày càng ối ưu hóa những trải nghiệm của khách hàng.

Một khi doanh nghiệp đã có thể nắm bắt được xu hướng, dự đoán xu hướng chính xác. Họ sẽ càng có cơ sở để chuẩn bị kỹ lưỡng, hiểu rõ thời thế và không bỏ qua bất kỳ cơ hội chiếm lĩnh thị trường nào.

Trích đoạn hay trong sách

Những người có tâm thế phát triển tin tưởng rằng thành công là kết quả của quá trình học tập, sự nỗ lực không ngừng, và lòng quyết tâm. Họ cho rằng có thể phát huy tiềm năng thực sự của mình thông qua nỗ lực. Kết quả, họ trưởng thành hơn từ những thách thức và thường có niềm đam mê dành cho học tập. Họ cũng có xu hướng coi thất bại là “tấm vé đỗ xe, chứ không phải một chiếc xe hỏng”. Họ là những người bền bỉ hơn, tự tin hơn, và hạnh phúc hơn.

sach tay nhung gi nguoi khac bo qua va du doan tuong lai

Việc xây dựng lối tư duy phi hiển nhiên bắt đầu từ việc tiếp nhận tâm thế phát triển. Tuy nhiên, nếu chỉ xét riêng về tâm thế, chúng ta sẽ không lý giải được vì sao một số người có thể nhìn thấy những gì người khác bỏ qua, trong khi có những người vẫn mãi quẩn quanh thực hiện mọi việc theo cách họ vẫn làm từ trước tới nay.

Xuất phát từ mối quan tâm đặc biệt dành cho tư duy phi hiển nhiên trong suốt một thập niên qua, tôi đã nghiên cứu quy trình của hàng trăm nhà tư tưởng, nhà lãnh đạo doanh nghiệp, và các tác giả viết sách. Nhiều người trong số họ mang đến những ý tưởng đổi mới sáng tạo đã làm thay đổi nhiều lĩnh vực, và tất cả họ đều đạt được những thành công rực rỡ. Ngoài tâm thế phát triển, tôi còn phát hiện ra năm tâm thế khác mà các nhà tư tưởng phi hiển nhiên này tiếp nhận để đưa bản thân tiến về phía trước và thúc đẩy tổ chức của họ hướng đến tương lai nhanh hơn người khác.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thấy Những Gì Người Khác Bỏ Qua Và Dự Đoán Tương Lai – tên tiếng Anh: Non-Obvious Megatrends

Tác giả: Rohit Bhargava

Dịch giả: Khánh Trang

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Về tác giả

Rohit Bhargava

Rohit Bhargava là một bậc thầy về marketing và đổi mới sáng tạo. Ông có 15 năm cố vấn chiến lượng marketing cho Ogilvy và Leo Burnett. Ông là người sáng lập và điều hành công ty Non-Obvious nổi tiếng. Ông làm giảng viên thỉnh giảng tại đại học Georgetown.

Lời kết

Cuốn sách mang đến 10 xu hướng được dự đoán sẽ tạo nên một thập kỷ mới hiện nay. Đồng thời chỉ rõ 5 tâm thế chủ chốt giúp cá nhân / doanh nghiệp nghĩ khác đi, thoát khỏi tư duy lười biếng. Từ đó có thể chuẩn bị sẵn sàng và bùng nổ đúng thời điểm để trở thành những cá nhân xuất chúng, những doanh nghiệp vĩ đại.