Thế Giới Phẳng – Tóm lược lịch sử thế giới thế kỷ 21

Bạn đã từng đọc “Chiếc Lexus và cây Ô liu”, nếu chưa thì đọc ngay đi và bạn sẽ hiểu được một khía cạnh của Toàn cầu hóa. Sau đó mời bạn đến với Thế Giới Phẳng – Tóm lược lịch sử thế giới thế kỷ 21 để hiểu được thế giới này đang dần chuyển từ tròn sang phẳng như thế nào. Cuốn sách chứa lượng thông tin cực lớn, được trình bày một cách khoa học, sẽ giúp bạn khám phá ra rất nhiều thứ về cách thế giới này đang vận hành, ngay cả khi bạn đang ngủ.

the gioi phang

Đặt mua Thế Giới Phẳng Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 33%)

Thế Giới Phẳng nói về cái gì?

Thế Giới Phẳng – Tóm lược lịch sử thế giới thế kỷ 21 không phải cuốn sách tóm lược lịch sử đơn thuần mà nó nói về Toàn cầu hóa, góc nhìn kinh tế, và vai trò địa chính trị của các quốc gia trong quá trình toàn cầu hóa đang diễn ra mạnh mẽ và cũng là xu hướng chủ đạo của thế kỷ 21.

Đọc cuốn sách dày tới hơn 900 trang, với đống số liệu khổng lồ và rất nhiều sự kiện đang diễn ra từ năm 2000 đến nay bạn sẽ hiểu được khái niệm Thế Giới Phẳng là gì? Ai làm phẳng thế giới? Các nhân tố chính làm phẳng thế giới? Từ đó giúp chúng ta – những ai ham học hỏi và mong muốn tiến bộ không ngừng sẽ học hỏi thêm nhiều thông tin hữu ích cho quá trình hội nhập quốc tế.

toan cau hoa

10 nhân tố làm phẳng thế giới

Trong cuốn sách, Thomas L. Friedman nhắc đến 10 nhân tố làm phẳng thế giới, trong đó 3 nhân tố đầu tiên đóng vai trò chủ chốt, 7 nhân tố tiếp theo đóng vai trò tiếp nối trong hành trình làm phẳng thế giới. Gồm:

  1. Kỷ nguyên sáng tạo mới bắt đầu từ sự sụp đổ của những bức tường chính trị thời kỳ Chiến tranh lạnh và sự xuất hiện mang tính toàn cầu của phần mềm Windows của Microsoft.
  2. Kỷ nguyên kết nối mới được đánh dấu bằng sự ra đời của world wide web và bùng nổ vĩ đại của Internet.
  3. Sự ra đời và ứng dụng rộng rãi của các phần mềm xử lý công việc.
  4. Ba nhân tố đầu tiên dẫn đến các hình thức cộng tác mới đang diễn ra trên phạm vi toàn cầu gồm các hoạt động như Tải lên mạng, Thuê làm bên ngoài, chuyển sản xuất ra nước ngoài, chuỗi cung, thuê bên ngoài làm, cung cấp thông tin và các nhân tố xúc tác bên dưới đây.
  5. Nhân tố xúc tác đầu tiên liên quan đến tin học
  6. Nhân tố xúc tác thứ hai là đột phá trong công nghệ chia sẻ tài liệu
  7. Nhân tố xúc tác thứ ba là gọi điện thoại qua mạng
  8. Nhân tố xúc tác thứ tư là đàm thoại qua video
  9. Nhân tố xúc tác thứ năm là tiến bộ của đồ họa máy tính
  10. Nhân tố xúc tác thứ sáu là công nghệ và thiết bị không dây mới

Thế Giới Phẳng PDF

>>> Click để tải sách

the gioi phang noi ve cai gi

Theo Friedman, một nhà báo, chuyên gia kinh tế và là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ chia sẻ trong cuốn sách này, Thế giới đã chuyển từ “tròn” sang “phẳng”, thế giới hiện tại đã thu bé lại đúng bằng cái màn hình máy tính và phẳng hơn bao giờ hết.

Toàn cầu hóa hiện tại là “Toàn cầu hóa 3.0”, tạo động lực mới, cho phép cá nhân trên toàn thế giới kết nối, cộng tác và cạnh tranh trên thị trường toàn cầu. Tác giả cho rằng: Mục tiêu chính trong thời kỳ trước là xây dựng một quốc gia hùng mạnh, mục tiêu chính trong thời kỳ này là xây dựng những cá nhân hùng mạnh.

Và nếu bạn muốn nhanh chóng trở thành một công dân toàn cầu, bạn nhất định không nên bỏ lỡ cuốn sách này. Download sách Thế Giới Phẳng PDF/ EBOOK TẠI ĐÂY bạn nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thế Giới Phẳng (tên tiếng Anh: The World Is Flat)

Tác giả: Thomas L. Friedman

Dịch giả: Nhóm dịch và hiệu đính gồm Nguyễn Quang A, Nguyễn Hồng Quang, Vũ Duy Thành, Lã Việt Hà, Lê Hồng Vân, Hà Thị Thanh Huyền

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: Tháng 4/2005

Về tác giả

Thomas L Friedman

Là một nhà báo xuất sắc tại một trong những tờ báo lớn nhất thế giới New York Times, là chủ nhân của 3 giải thưởng Publizer danh giá, Thomas L. Friedman có khả năng cung cấp cho độc giả những số liệu, sự kiện, phân tích đa chiều về Toàn cầu hóa và vai trò địa chính trị của mỗi quốc gia trong bối cảnh thế giới đang trở nên phẳng hơn bao giờ hết. Những điều mà tác giả nhắc đến trong cuốn sách dày hơn 700 trang này sẽ cực kỳ hữu ích cho bất cứ cá nhân, doanh nghiệp hay quốc gia nào biết tận dụng nó.

Friedman có rất nhiều tác phẩm và công trình nghiên cứu về vấn đề toàn cầu hóa rất thành công: Nóng, Phẳng, Chật, Từ Beirut đến Jerusalem, Chiếc Lexus và cây ôliu, Từng là bá chủ, Cảm ơn vì đến trễ.

The World Is Flat được bình chọn là Cuốn sách hay nhất năm 2005 bởi Financial Times và Goldman Sachs. Bản thân tác giả cũng được bình chọn là một trong những nhà lãnh đạo xuất sắc nhất Hoa Kỳ.

Lời kết cho Thế Giới Phẳng

Hiện nay “thế giới phẳng” đã trở thành thuật ngữ quen thuộc chỉ sự phát triển toàn cầu hóa từ những năm đầu của thế kỷ XXI khi mười nhân tố lớn liên quan đến kinh tế và khoa học kỹ thuật trên thế giới cùng nhau tác động, khiến cho các mô hình xã hội, chính trị và xã hội đã bị thay đổi và thế giới trở nên phẳng hơn bao giờ hết khi sự tiếp xúc giữa các cá nhân trở nên dễ dàng và chặt chẽ hơn trước._Trích dẫn Wikipedia. Đọc ngay cuốn sách cực kỳ hay này để hiểu hơn về thế giới đương đại đang diễn ra những gì và bạn có thể đón đầu thời cơ bằng cách nào bạn nhé!