Sư thầy Thích Minh Niệm là ai?

Sư thầy Thích Minh Niệm là tác giả của nhiều cuốn sách hay như Hiểu về trái tim, Làm như chơi. Sách giúp bao con người có thể sống chậm lại, tìm thấy một lối đi để cứu rỗi tâm hồn đang ngày càng khô hạn bởi những suy nghĩ và lối sống tiêu cực. Sư Thích Minh Niệm là ai? Cùng Eccthai tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé!

thich minh niem

Vài nét về Sư thầy Thích Minh Niệm

Sư Thích Minh Niệm là ai?

Thầy Thích Minh Niệm (sinh năm 1975) tên là Lê Quốc Triều quê tại Châu Thành, Tiền Giang. Thầy xuất gia năm 17 tuổi (năm 1992) tại Phật Học Viện Huệ Nghiêm – Sài Gòn và tu theo dòng Phật Giáo Đại Thừa.

Sau tai nạn giao thông đau thương khiến sư thầy mất cả cha lẫn mẹ, sư Minh Niệm nhận ra bản thân vẫn còn đầy đủ hỉ nộ ái ố dù đã được tu hành theo giáo lý phật giáo thâm cao nhất của nhà Phật. Quyết định đến với Thiền tập, tự tu hành và dần trở thành một nhà tu đích thực.

Năm 26 tuổi, duyên hạnh ngộ với thiền sư Thích Nhất Hạnh rồi sau đó gặp gỡ và được chỉ dẫn bởi Thiền Sư Tejaniya tại Hawaii trong hơn 3 tháng đã giúp sư Minh Niệm nhận ra nhiều điều, ngộ được cái tinh tế trong dòng thiền nguyên thủy.

Lui về ở ẩn tu tập trong hang sâu trong vòng 3 năm, đã giúp Thầy sáng lập dòng thiền Hiểu Biết (Understanding Meditation) kết hợp giữa tư tưởng Thiền Nguyên Thủy Vipassana và Phật Giáo Đại Thừa, một lối thiền sống động và rất tích cực, rất gần gũi với thế hệ trẻ hiện đại.

su thay thich minh niem

Một số điểm chính trong cuộc đời tu hành của sư Minh Niệm trên đất Mỹ

– Giai đoạn 2011 – 2014: Thầy Minh Niệm đi du lịch bụi qua 25 tiểu bang của Mỹ, dành một nửa thời gian sống nơi hoang dã, nửa còn lại chung sống – làm việc – thiện nguyện ở các nông trại trồng rau hữu cơ. Với vô số những thử thách khắc nghiệt cùng 6 lần suýt mất mạng đã giúp thầy sớm vượt qua được sự mềm yếu của con người cũ và càng giác ngộ thêm nhiều điều.

– Năm 2015, thầy sáng lập Trung Tâm Hàm Dưỡng Tâm Hồn & Rèn Luyện Kỹ Năng Sống ( gọi tắt là Bản Hoa Anh Đào) tại Bảo Lộc, Lâm Đồng nhằm mục đích chữa lành cho những ai đang gánh chịu tổn thương tâm hồn, huấn luyện cho các nhà tâm lý trị liệu để họ đi giúp đời giúp người.

Hiện tại, sư Minh Niệm đang sinh sống và tu tập tại Mỹ, thường xuyên có những chuyến về Việt Nam thuyết giảng và hướng dẫn Thiền Hiểu Biết cho đông đảo cho cộng đồng phật tử.

thich minh niem la ai

Sách hay của tác giả

Tính đến nay, sư Minh Niệm đã xuất bản 2 cuốn sách nổi tiếng và nhanh chóng tái bản nhiều lần tại Việt Nam cũng như tại Mỹ:

Hiểu về trái tim (2011)

Làm Như Chơi (2016)

Trên đây là đôi nét về thiền sư Thích Minh Niệm, hi vọng đem đến cho bạn đọc thật nhiều thông tin giá trị. Quý bạn đọc yêu mến và muốn xem những bài thuyết giảng sâu sắc của thầy thích Minh Niệm có thể truy cập link youtube: