Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán – Gồng lời không gồng lỗ

Nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới – Warren Buffett luôn tuân thủ 2 nguyên tắc: Thứ nhất là “Không bao giờ để mất tiền”. Thứ hai là “Không bao giờ quên nguyên tắc số 1”. Rất nhiều nhà đầu tư chứng khoán học hỏi vị doanh nhân này. Tuy nhiên không thực sự có nhiều người làm được. Trên thực tế, đa số các nhà đầu tư, dù F0 hay Fn thì cũng từng gặp tình trạng: Gồng lời thì kém mà gồng lỗ thì siêu cừ. Chỉ cần cổ phiếu hơi có giá một chút là liền bán. Trong khi cổ phiếu liên tục rớt giá thì chần chừ, mặc kệ, chờ đợi. Chờ giá về lại điểm hòa vốn để cắt lệnh. Nhưng thị trường nào dễ đạt được điều đó. Vậy nên lỗ cứ chồng lỗ. Làm sao Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán – Gồng lời không gồng lỗ? Mời bạn cùng Eccthai đến với cuốn sách hay của Rita Stevens để kiểm soát tốt hơn tâm lý giao dịch của mình.

thoat bay tam ly giao dich trong chung khoan

Đặt mua Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung Sách Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán

Gồng lỗ – Câu chuyện muôn thuở của các Trader

Có một câu chuyện thế này:

Có một anh chàng bị bắn một mũi tên có tẩm độc. Anh ta được nhanh chóng đưa đi cứu chữa. Tuy nhiên, anh chàng này nhất định không cho bác sĩ rút mũi tên ra. Cho đến khi nào tìm được kẻ bắn tên. Mà không màng đến tính mạng của mình còn kéo dài được bao lâu.

Trong giao dịch chứng khoán, có vẻ đang có rất nhiều trader giống anh chàng này. Khi thị trường có nhiều dấu hiệu rủi ro. Việc đầu tiên họ làm không phải là lo bán cổ phiếu. Họ vẫn nắm giữ rất nhiều cổ phiếu và bắt đầu đi tìm nguyên nhân. Thật giống anh chàng bị cắm mũi tên độc, điều cần làm là lập tức nhổ mũi tên ra thì không làm.

Các trader đi tìm nguyên nhân thị trường sụt giảm, tham khảo ý kiến chuyên gia,… Trong khi thứ thực sự cần làm là bán bớt cổ phiếu để giảm tỷ trọng. Tuân thủ nguyên tắc cắt lỗ để bảo vệ số tiền của mình.

sach thoat bay tam ly giao dich trong chung khoan

Cũng có một số trader ý thức được thị trường đang lao dốc. Họ không cần hiểu nguyên do nhưng họ đặt niềm tin mù quáng. Rằng đến một thời điểm nhất định, thị trường sẽ phục hồi, mình sẽ bán cổ phiếu và đỡ mất tiền. Kéo theo là những ngày đầy bất an đến mất ăn mất ngủ.

Câu hỏi đặt ra là: Tại sao khi thị trường đi ngược lại với dự tính ban đầu. Khi mà nó đã chạm đến giới hạn cắt lỗ bạn đặt ra. Bạn lại chần chừ không bán?

Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán – Gồng lời không gồng lỗ

Trong cuốn sách Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán, tác giả Rita Stevens sẽ cung cấp cho bạn:

 • Cách tạo dựng tâm lý giao dịch của người thắng cuộc
 • Những nền tảng cơ bản của việc đầu tư.

Đối với bạn đọc chưa hiểu về đầu tư chứng khoán

Đây là một cuốn sách về giao dịch chứng khoán khá dễ chịu. Kể cả những ai chưa giao dịch chứng khoán thực tế cũng đọc hiểu được. Chắc chắn bạn sẽ không bị lúng túng trước những thuật ngữ chuyên ngành.

gong loi khong gong lo

Cuốn sách sẽ giúp bạn tìm hiểu những khái niệm về tâm lý giao dịch. Đọc được những ví dụ cụ thể về những trạng thái tâm lý một trader sẽ trải qua.

Chẳng hạn như:

 • Sợ hãi, mệt mỏi, căng thẳng sau khi gặp một loạt giao dịch thua lỗ.
 • Cay cú và muốn gỡ lại số tiền đã thua
 • Cực kỳ hưng phấn và tự tin sau khi thắng lớn trên thị trường.

Những tâm lý hết sức bình thường mà một nhà đầu tư sẽ trải qua. Tuy nhiên, nếu không biết dừng đúng lúc, không kiểm soát được tâm lý giao dịch. Nó là thứ sẽ khiến bạn gặp vô và bất lợi khi ra những quyết định sai lầm.

Đối với bạn đọc đã có hiểu biết về đầu tư chứng khoán

Với bạn đọc đã am hiểu về giao dịch chứng khoán. Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán – Gồng lời không gồng lỗ. Sẽ giúp bạn xây dựng được một tâm lý giao dịch ổn định.

Thông qua 2 phần sách quan trọng:

 • Tâm lý nhà đầu tư khi thắng cuộc
 • Tâm lý nhà đầu tư khi thua cuộc

Đặc biệt hơn, tác giả sẽ giúp bạn những kỹ năng quan trọng để:

 • Xây dựng cho riêng mình một hệ thống đầu tư an toàn.
 • Thiết lập nhật ký giao dịch
 • Xây dựng mô hình kinh doanh mẫu

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán

Tác giả: Rita Stevens

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2021 (tiếng Việt)

Về tác giả

Rita Stevens là một nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Cô ấy nghiên cứu và tham gia đầu tư từ lúc còn rất trẻ. Theo thời gian, từ những nghiên cứu và kinh nghiệm thực tế của chính mình. Rita đã đúc kết một hệ thống đầu tư chặt chẽ. Bao gồm: Chiến lược đầu tư, các kế hoạch, các giao dịch, tâm lý giao dịch và phương pháp giao dịch.

Rita Stevens

Những phương pháp hiệu quả nhất đã được Rita Stevens chia sẻ lại trong các cuốn sách. Bạn muốn học cách chơi chứng khoán, hãy tham khảo thêm một số cuốn sách:

 • Thoát bẫy tâm lý giao dịch trong chứng khoán – Gồng lời không gồng lỗ.
 • Chứng khoán trong tầm tay (sắp phát hành)
 • Nến Nhật – Hiểu biểu đồ, nắm cuộc chơi. Phương pháp đầu tư bí truyền của người Nhật (sắp phát hành)

Lời kết

Hi vọng đọc cuốn sách này giúp bạn xây dựng hệ thống tâm lý ổn định trong đầu tư chứng khoán. Và kể cả bất kỳ một thị trường tài chính nào. Bởi chỉ khi bạn kiểm soát tốt tâm lý thì những phương pháp đầu tư mới phát huy tác dụng. Chúc bạn có nhiều giao dịch thành công.