Review sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc – “Cuốn sách này tất tần tật là về bạn – về các cảm nhận của bạn, thái độ của bạn và việc bạn giữ một cái nhìn tích cực trong cuộc sống”. Thực tế là cảm xúc chi phối tất cả mọi thứ trong cuộc sống của chúng ta. Vậy nên hãy học cách cân bằng cảm xúc trước khi bị nó dẫn dắt và chi phối. Hãy sống một cuộc đời vui vẻ tích cực từ những bí quyết trong cuốn sách này bạn nhé!

thoat khoi bay cam xuc

Đặt mua Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Tóm tắt nội dung Sách Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Tóm tắt nhanh

Có hai vấn đề đáng quan tâm là: Bạn kiểm soát cảm xúc của chính mình và làm chủ cuộc đời bạn. Hoặc bạn để cảm xúc dẫn lối và khó đoán trước ngày mai ra sao. Quyền lựa chọn thuộc về bạn.

Bạn muốn sống một cuộc đời vui vẻ, hạnh phúc, tự do tự chủ và hăng hái trong mọi việc. Bạn muốn trở nên mạnh mẽ, tự tin và vươn lên tầm cao mới trong bất cứ khía cạnh nào của bản thân mình. Bạn hoàn toàn có thể làm được điều đó nếu bạn kiểm soát được những cảm xúc tiêu cực trong bạn.

Và bởi vì cảm xúc khống chế tất cả – đó là sức mạnh vô biên của cảm xúc. Nên nếu cứ để cho bản thân tức giận, hằn học hoặc không kìm chế được. Bạn đang bị cảm xúc chi phối, lôi đi, thống trị và biến cuộc sống của bạn thành địa ngục.

Vậy chúng ta sẽ làm gì để có thể Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc? Đọc ngay cuốn sách thú vị này để bắt đầu thay đổi bản thân, trở nên tốt đẹp hơn cùng những cảm xúc tích cực bạn nhé!

review thoat khoi bay cam xuc

Nội dung chính của sách

Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc chỉ rõ “bẫy cảm xúc” sẽ được hình thành do 3 tư duy cơ bản khiến bạn đau khổ:

  • Nài ép,
  • Phóng đại tiêu cực,
  • Định giá giá trị bản thân

Từ đó sẽ sinh ra 3 loại cảm xúc tiêu cực – bẫy cảm xúc, sinh ra vô số những bẫy cảm xúc khác:

  • Trầm cảm,
  • Lo âu/Lo lắng,
  • Tức giận

Và tác giả cũng sẽ giúp chúng ta hiểu rõ bản chất của cảm xúc là gì? Cảm xúc hình thành như thế nào? Và mỗi người có thể làm gì để cân bằng cảm xúc của chính mình?

Bản chất của cảm xúc là gì?

Bẫy cảm xúc khiến chúng ta mặc định những cảm xúc tiêu cực như: Lo âu, tức giận, trầm cảm. giống như một thói quen mặc nhiên của bản thân. Dần dần chúng ta chấp nhận nó và để nó trở thành bạn đồng hành trong cuộc đời. Đó là một cái bẫy mà nếu biết cách bạn có thể tự thoát được.

Cảm xúc hình thành như thế nào?

“Tôn trọng bản thân khác với sự ích kỷ ở chỗ, sự tôn trọng bản thân thể hiện những gì bạn nghĩ, cảm nhận và cư xử theo những cách giúp bạn thực hiện được mục tiêu của mình mà không nhất thiết gây trở ngại cho người khác.”

Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc chỉ ra rằng chỉ có “yêu thương bản thân vô điều kiện”. Đó mới là nguồn cội của một trạng thái tinh thần lành mạnh trong bất cứ ai.

sach thoat khoi bay cam xuc

Ba giai đoạn hình thành cảm xúc:

  • Giai đoạn 1: Sự kiện châm ngòi
  • Giai đoạn 2: Hệ thống niềm tin, gồm có cả ý nghĩ tích cực và tiêu cực
  • Giai đoạn 3: Hiệu ứng cảm xúc, tra lại hệ thống niềm tin. Nếu ý nghĩ của bạn logic và hợp lý sẽ hình thành cảm xúc tích cực. Và khi ý nghĩ của bạn trở nên phi lý, sẽ hình thành cảm xúc tiêu cực trong bạn.

Các bước kiểm soát cảm xúc quan trọng – Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

Kiểm soát cảm xúc dù là tích cực hay tiêu cực sẽ giúp cuộc sống của bạn trở nên thú vị hơn rất nhiều. Vậy thì hãy tập luyện những bước dưới đây đều đặn mỗi ngày để chứng kiến kết quả kỳ diệu nhé!

Bước 1: Ý thức hơn về suy nghĩ của bản thân bạn. Khi bạn để ý chúng thật kỹ, bạn sẽ tìm thấy một số chỗ phi lý, và đó chính xác là nguyên nhân khiến bạn đau khổ.

Bước 2: Tìm hiểu xem những ý nghĩ nào khiến bạn đau khổ.

Bước 3: Tranh luận và từ chối tin theo các suy luận phí lý.

Bước 4: Làm theo các niềm tin lành mạnh, có lý trí và thực tế hơn.

Bước 5: Hành xử theo những niềm tin mới có lý trí này.

Bước 6: Dành thời gian thực hành theo cường độ và tần suất nhất định.

Phần đặc biệt – Làm thế nào để bớt đi những cảm xúc tiêu cực?

Sau tất cả những chuẩn bị bên trên, tác giả Daniel Rutley sẽ bắt đầu phân tích, chỉ dẫn cụ thể. Đó là những giải pháp để khống chế, hạn chế, loại trừ cảm xúc tiêu cực. Một thứ cảm xúc tệ hại, độc hại đang chiếm ngự trong tấm trí của hàng triệu người.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc – tên tiếng Anh: Escaping Emotional Entrapment

Tác giả: Daniel Rutley

Dịch giả: Tạ Thanh Hải

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Khoa Học Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2001

Về tác giả

Daniel Rutley

Daniel Rutley Psy.D. là một nhà tâm lý trị liệu lâm sàng trong thực hành tư nhân ở Mississippi. Ông cũng là tác giả bán chạy nhất của cuốn sách Thoát khỏi bẫy cảm xúc và nhiều cuốn sách khác.

Thay lời kết cho Thoát Khỏi Bẫy Cảm Xúc

“Học cách kiểm soát cảm xúc của bạn để có thể chọn một chuỗi đầy đủ những cảm xúc lành mạnh. Bạn có thể chọn sôi nổi hay trầm ngâm, ngây ngất và hào hứng hay bình tĩnh và thanh thản. Đúng vậy, bạn thật sự có thể lựa chọn các cảm nhận của mình.”