Sách Thuật Xử Thế Của Người Xưa PDF Download

Cuộc sống hiện đại quá vội vã, khiến cho một thế hệ người chạy theo vật chất phù phiếm. Chúng ta quên mất đi giá trị đích thực của cuộc sống và đạo làm người. Tải ngay sách Thuật Xử Thế Của Người Xưa PDF để học hỏi, chiêm nghiệm bài học của người xưa, và rèn nên những giá trị chân – thiện – mỹ tốt đẹp nhất của cuộc đời!

thuat xu the cua nguoi xua pdf

Đặt mua Thuật Xử Thế Của Người Xưa Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 20%)

Nội dung sách Thuật Xử Thế Của Người Xưa PDF

Thuật Xử Thế Của Người Xưa được viết dưới ngòi bút uyên thâm của tác giả Thu Giang Nguyễn Duy Cần. Nội dung sách ngắn gọn, thông qua những điển tích nổi tiếng của người Trung Hoa, tác giả gửi gắm thông điệp về đạo đức – lối sống đẹp dành cho thế hệ trẻ.

Cốt lõi trong nghệ thuật ứng xử, thuật làm người, thuật đối nhân xử thế đầy khôn khéo tự cổ chí kim – được dẫn chứng từ đạo học phương Đông. Qua nhiều câu chuyện, ví dụ sinh động, cụ Nguyễn Duy Cần đi sâu phân tích điểm yếu trong cách xử thế của con người. Từ đó, đúc rút ra nhiều bài học ý nghĩa dành cho bạn trẻ trong thời đại mới.

>>> Click để tải sách

thuat xu the

Trích dẫn hay trong sách

“Sự phải biết thì vô cùng, còn sức hiểu biết của mình thì có hạn; lấy cái hữu hạn mà lượng cái vô cùng… thật khó lòng mà làm nổi”.

“Cái tâm cảm tự ti thường khiến họ có những cử chỉ tự trọng thái quá: họ rất dễ bị phấn khích vì những thói khinh bạc của người trên. Ta nên biết mà tha thứ trước cho họ: chẳng qua đó là một lối họ trả thù cái địa vị cao sang tài đức của mình hơn họ mà thôi.”

“Tước vị cao, người ta ganh. Quyền thế lớn, người ta ghét. Lợi lộc nhiều, người ta oán”.

Mục lục sách

 • Lời Giới Thiệu
 • Phi Lộ
 • Thay Lời Tựa
 • Lòng Tự Ái
 • Chữ Lễ Của Á Đông
 • Có Tài Mà Cậy Chi Tài
 • Ân Và Oán
 • Đạo Cương Nhu
 • Biết… Sống
 • Tâm Sự Của Khuất Nguyên
 • Phụ Lục: Xử Thế Cách Ngôn

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thuật Xử Thế Của Người Xưa

Tác giả: Thu Giang Nguyễn Duy Cần

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Trẻ

Năm đầu tiên xuất bản: 1954

Về tác giả

thu giang nguyen duy can

Nguyễn Duy Cần biệt hiệu là Thu Giang. Ông là một nhà văn, nhà biên khảo, trước tác nổi tiếng của Việt Nam những năm 50-60 của thế kỷ trước. Ngoài ra, ông còn là một bậc thầy Đông y, nhà nghiên cứu uyên thâm về triết học phương Đông, Đạo Lão, Kinh Dịch,… Sách của cụ Nguyễn Duy Cần để lại cho hậu thế nhiều bài học sâu sắc và giá trị về thuật đối nhân xử thế, cách sống, thiền, đạo, triết học,…

Lời kết

Thuật Xử Thế Của Người Xưa chỉ có thể học hỏi chứ không thể sao chép, bởi làm sao bạn có thể sống đúng như cái tầm của bậc thánh nhân? Vậy nên, hãy đọc chậm, nghĩ sâu, hiểu chắc và thực hành vào cuộc sống để biết cách đối nhân xử thế tuyệt vời hơn bạn nhé!