Review Sách Thương Vụ Để Đời – Harry Dent

Một trong những kỹ năng làm nên một nhà kinh doanh thành công hẳn phải là khả năng dự đoán. Khả năng dự đoán này một phần lại nằm ở việc có một cái nhìn xuyên suốt về lịch sử ngành nói chung và khả năng đọc chu kỳ của mỗi thị trường. Những yếu tố này đều hội tụ ở chuyên gia dự báo kinh tế thế giới và thị trường tài chính Harry Dent. Bạn đọc yêu thích kinh doanh hay đầu tư không nên bỏ qua cuốn sách Thương Vụ Để Đời của tác giả với những bài học giá trị về các yếu tố đề cập ở trên. Cùng Eccthai tìm hiểu về cuốn sách ở bài viết này.

thuong vu de doi

Tóm tắt nội dung Thương Vụ Để Đời

Thương Vụ Để Đời cho bạn đọc mọi góc nhìn đầy đủ về bong bóng thị trường và nguy cơ cũng như cơ hội kiếm lợi nhuận từ nó. Cuốn sách được chia làm 5 phần chính:

Phần 1: Làm thế nào để nhận diện bong bóng

Phần này gồm 5 chương tập trung chia sẻ 7 nguyên tắc nhận diện bong bóng qua các dấu hiệu dự báo khủng hoảng dựa trên hoạt động các chu kỳ.

Phần 2: Mô tả ngắn gọn toàn bộ lịch sử các cuộc bong bóng

Phần 2 của Thương vụ để đời gồm 3 chương là câu chuyện lịch sử các cuộc khủng hoảng trên toàn cầu ở nhiều nền kinh tế mạnh như:

  • Bong bóng hoa Tulip tại Hà Lan thế kỷ 17
  • Bong bóng South Sea của Anh
  • Bong bóng Bất động sản Misissippi lớn nhất trong lịch sử
  • Những bong bóng bất động sản, đường sắt, công nghệ ở Mỹ
  • Bong bóng những năm 90 và hiện nay.

bong bong thi truong

Phần 3: Quyền năng dự báo

Nội dung chính trong phần này Harry Dent chia sẻ về Nguyên lý sóng chi tiêu thế hệ nổi tiếng của ông cùng các lực đẩy chu kỳ. Nhu cầu chi tiêu là chỉ báo tiên đoán, những chu kỳ địa chính trị, bùng nổ đổ vỡ của công nghệ sẽ cho bạn đọc dự kiến được thời điểm bong bóng sụp đổ.

Và điều quan trọng thứ hai mà Thương Vụ Để Đời chỉ ra: đó chính là sự đổ vỡ của bong bóng là một cơ hội cho các nhà đầu tư huyền thoại trở nên giàu có như thế nào và đó cũng là bài học kinh nghiệm cũng như cơ hội cho bạn đọc.

Phần 4: Bong bóng và đợt tái thiết lớn nhất trong cuộc đời chúng ta

Các chương từ chương 14 tới chương 20 là lời cảnh báo của tác giả khi chỉ ra chúng ta đang ở trong giai đoạn siêu bong bóng của lịch sử.

Bong bóng nợ và tài chính được phân tích rõ ở hai nền đại kinh tế là Mỹ và Trung Quốc. Đặc biệt chúng ta đã chứng kiến sự đổ vỡ kéo dài từ cuối năm 2019 khi đại dịch Covid-19 xuất hiện và lan ra toàn thế giới. Điều này không nằm ngoài dự đoán của chu kỳ và chỉ có thể bắt đầu hồi phục vào năm 2023.

Phần 5: Tìm kiếm lợi nhuận từ các thương vụ để đời

4 chương còn lại là những thông tin và dự báo giá trị dành cho bạn đọc. Đây cũng là cơ hội hiếm có khi thị trường trở nên khó khăn, ngành hàng tiềm năng nào sẽ phát triển, chiến lược cho thị trường tài chính và bất động sản, chỉ dẫn nào bạn nên đi theo để tìm kiếm lợi nhuận đều có gợi ý trong phần này.

Thương Vụ Để Đời PDF

Đặt mua Thương Vụ Để Đời Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – Giảm 8%)

bong bong bat dong san

Thương vụ để đời PDF là một cuốn sách có thể nói là xuất sắc của tác giả Harry Dent. Trong những ngày chống chọi với đại dịch Covid-19 chính là cơ hội để bạn nắm bắt lấy những kiến thức quan trọng này thay vì than vãn hay buồn chán. Cơ may luôn xuất phát từ vận rủi, đọc sách để có một cái nhìn toàn bộ và sâu rộng về nền kinh tế thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Từ đó rất có thể bạn sẽ thay đổi cuộc đời mình một cách bất ngờ.

Bạn đọc có thể tải, download ebook Thương vụ để đời tại đây hoặc mua sách để ủng hộ tác giả nếu có điều kiện.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Thương Vụ Để Đời – Tên tiếng anh: The Sale of a Lifetime

Tác giả: Harry Dent

Thể loại: Kinh doanh – Đầu tư

Dịch giả: Lê Đạt Chí – Trương Minh Huy

Nhà xuất bản: NXB Kinh tế Tp HCM

Năm đầu tiên xuất bản: 2016

Về tác giả sách Thương Vụ Để Đời

Harry Dent tên đầy đủ là Harry Shuler Dent Jr. (sinh ngày 12 tháng 5 năm 1953) là một nhà văn viết bản tin tài chính người Mỹ.

harry dent

Harry Dent là Người sáng lập của HS Dent Investment Management, một công ty đầu tư có trụ sở tại Tampa, Florida chuyên tư vấn và tiếp thị, quỹ tương hỗ Dent Strategic Portfolio Fund. Ông cũng là chủ tịch và người sáng lập của Nghiên cứu Nha khoa và Giám đốc của H.S. Nhà xuất bản Dent.

Không ai có thể giải thích và hướng dẫn về các chu kỳ tài chính tốt hơn Harry S. Dent Jr, tác giả 11 cuốn sách cùng chủ đề trong đó nổi bật là: The Demographic Cliff, Thương Vụ Để Đời. Suốt hơn 30 năm qua, ông đã tạo dựng danh tiếng nhờ vào những dự báo chính xác về nền kinh tế thế giới và thị trường tài chính.

Lời kết cho sách Thương Vụ Để Đời

Nhân khẩu học và Đô thị hóa được coi là những chỉ dẫn điềm báo tiếp theo cho nền kinh tế thế giới. Các nước như Ấn Độ, Việt Nam, Campuchia, Myanmar và Indonesia là các ứng cử viên tiềm năng mới của thế giới. Bạn đọc hãy tìm hiểu kỹ hơn khi đọc sách Thương Vụ Để Đời và hãy nhớ những kiến thức này chỉ là dự báo để tham khảo. Chúc bạn sáng suốt và thành công trong cuộc sống cũng như kinh doanh.