Tim Clark, Bruce Hazen – Đồng tác giả Mô hình kinh doanh nhóm

Với những nhà quản lý, lãnh đạo những cuốn sách Business Models hẳn không xa lạ gì. Trong series phân tích mô hình kinh doanh giá trị này không thể thiếu những cuốn sách của hai tác giả Tim Clark, Bruce Hazen. Bài viết dưới đây Eccthai mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu hai tác giả này.

Đôi nét về hai tác giả Tim Clark, Bruce Hazen

Tiểu sử tác giả Tim Clark

Tim Clark tên thật là Timothy Clark là một giáo viên, doanh nhân, nhà đào tạo doanh nhân được chứng nhận NEXT và là tác giả dẫn đầu phong trào mô hình kinh doanh cá nhân toàn cầu tại BusinessModelYou.com.

Tim có bằng Tiến sĩ về kinh doanh sau khi ông bán công ty khởi nghiệp của mình cho NASDAQ. Giá trị giao dịch lên đến hàng triệu đô la.

tim clark

Hiện tại, Tim Clark là một tác giả ăn khách với 6 cuốn sách bán chạy. Chủ đề chính của ông là mô hình kinh doanh, khởi nghiệp và phát triển cá nhân. Trong đó, Business Model You and Business Model Generation là 2 cuốn sách thành công nhất của ông.

Sách của Tim Clark đã bán được hơn 1 triệu bản trên khắp thế giới và được chuyển ngữ 30 thứ tiếng. Đồng thời còn nhận về vô số những lời khen tích cực, những lời cảm ơn từ nhiều nhà lãnh đạo cấp cao của các doanh nghiệp.

Tiểu sử tác giả  Bruce Hazen

Bruce Hazen

Bruce Hazen là một nhà tư vấn quản lý và nghề nghiệp, đồng thời là chủ tịch của Công ty Tư vấn Three Questions Consulting (thành lập năm 1997). Những giải pháp của ông có sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm trong hệ thống kinh doanh và tâm lý học lâm sàng. Khách hàng của Bruce Hazen đến từ những công ty khởi nghiệp cho đến những tập đoàn lớn. Chẳng hạn như: Adidas America, Knowledge Universe, Hewlett Packard, PacifiCorp và Wells Fargo Bank.

Sách của Tim Clark, Bruce Hazen

  • Business Model You: A One-Page Method For Reinventing Your Career
  • Business Models for Teams: See How Your Organization Really Works and How Each Person Fits In – Mô Hình Kinh Doanh Nhóm
  • The Swordless Samurai: Leadership Wisdom of Japan’s Sixteenth-Century Legend—Toyotomi Hideyoshi (cùng nhiều tác giả khác)

Mô hình kinh doanh nhóm là cuốn sách nổi bật nhất của hai tác giả Tim Clark, Bruce Hazen. Những giải pháp trong sách sẽ giúp giải quyết gần như 99% những vấn đề khó khăn liên quan đến nhân lực. Giúp đội nhóm, phòng ban của công ty có thể phát huy đến 200% hiệu suất. Vậy nên, bất cứ nhà lãnh đạo nào cũng khó lòng bỏ qua cuốn sách hữu ích này.

Qua bài viết trên đây, bạn đọc hiểu rõ hơn về Tim Clark, Bruce Hazen – đồng tác giả của cuốn Business Models for Teams nổi tiếng. Eccthai hi vọng mang đến cho bạn những thông tin thú vị.