Tina Seelig – Tác giả sách Nếu tôi biết được khi còn 20

Tina Seelig với cuộc đời đầy những đóng góp lớn cho xã hội với tư cách là một tiến sĩ thần kinh học. Bà chia sẻ rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm sống ý nghĩa trong 17 cuốn sách nổi tiếng. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu về Tina Lynn Seelig và sách hay của nữ tác giả.

Tina Seelig

Đôi nét về tiểu sử tác giả Tina Seelig

Tina Seelig tên đầy đủ là Tina Lynn Seelig, sinh năm 1957, bà là một chuyên gia giáo dục, Tiến sĩ thần kinh học, doanh nhân, tác giả của nhiều sách bán chạy về chủ đề đổi mới và sáng tạo, bà cũng là một diễn giả được yêu thích tại Mỹ.

Hiện nay, Tina Lynn Seelig đang là Giáo sư Thực hành tại Khoa Khoa học Quản lý và Kỹ thuật tại trường Đại học Standford. Bà cũng đồng thời đảm nhận chức vụ giám đốc của trung tâm khởi nghiệp tại Trường Kỹ thuật Stanford và Chương trình Liên doanh Công nghệ Stanford.

Bà cũng đang giảng dạy tại Học viện Thiết kế Hasso Plattner (trường mầm non) và đứng đầu 3 chương trình học bổng tại Trường Kỹ thuật tập trung vào sự sáng tạo, đổi mới và tinh thần kinh doanh.

Năm 1985, Seelig lấy bằng Tiến sĩ khoa học thần kinh tại trường Y thuộc ĐH Standford. Sau đố bà giữ vị trí cố vấn quản lý cho các công ty lớn như Hamilton, Booz, Allen. Bà cũng đảm đương sản xuất đa phương tiện cho Compaq Computer Corporation. Seelig cũng là người sáng lập và điều hành BookBrowser – một công ty đa phương tiện cho riêng mình.

tac gia Tina Seelig

Từ năm 1999, Tina Seelig gia nhập ĐH Stanford và giảng dạy cho đến ngày nay. Trong sự nghiệp của mình, bà luôn theo đuổi nghiên cứu về cách mà chúng ta suy nghĩ hay cách mà chúng ta đưa ra những ý tưởng táo bạo, sáng tạo.

Với những đóng góp trong sự nghiệp của mình, Seelig nhận được khá nhiều giải thưởng cao quý như: Giải thưởng Sáng tạo Olympus Quốc gia (2008), Giải thưởng Gordon của Học viện Kỹ thuật Quốc gia (2009) và Giải thưởng Tầm nhìn của Thung lũng Silicon (2014).

Sách hay của tác giả

Tina Seelig là tác giả của 17 cuốn sách về sự sáng tạo, đổi mới, trong đó có 3 cuốn nổi tiếng nhất bao gồm:

– What I Wish I Knew When I Was 20 (2009) – Nếu tôi biết được khi còn 20: Cuốn sách chia sẻ những kinh nghiệm, bài học, hướng dẫn để bạn trẻ đang tuổi chông chênh vững chãi bước sang tuổi trưởng thành.

– inGenius (2012) – Bạn thật sự có tài: Cuốn sách này dành cho lãnh đạo hoặc nhà quản lý đang muốn chấn chỉnh sự trì trệ trong nội bộ công ty.

– Insight Out (2016) – Khởi nghiệp sáng tạo: Cuốn sách được đề cử dành cho những cá nhân, tập thể đang tìm cách để giải thoát con người sáng tạo bên trong họ.

Trên đây là đôi nét về nữ tác giả – nhà giáo dục – doanh nhân Tina Seelig hi vọng Eccthai đã mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích về tác giả.