Review sách Tôi Là Jack Ma – Trần Vỹ

Tôi Là Jack Ma – Đừng tìm lý do cho thất bại, hãy tìm phương hướng cho thành công. Một trong những cuốn sách vui vẻ, hài hòa về vị tỷ phú giản dị của châu Á. Hành trình ông lập nghiệp cho đến khi trở thành tỷ phú giàu có nhất châu Á. Được kể lại qua cái nhìn trực diện của Trần Vỹ – trợ lý đắc lực của ngài Jack. Mỗi một câu chuyện đều gợi lên rất nhiều ý nghĩa sâu sắc cho độc giả. Eccthai mời bạn cùng đến với cuốn sách Tôi Là Jack Ma.

toi la jack ma

Đặt mua Tôi Là Jack Ma Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung chính của Sách Tôi Là Jack Ma

Vài nét về Jack Ma – Vị tỷ phú lừng danh của châu Á

Kể từ năm 2000, thế giới biết tên Jack Ma. Khi ông là doanh nhân Trung Quốc đầu tiên xuất hiện trên trang bìa tạp chí Forbes.

Mãi đến năm 2009, Jack Ma được Tạp chí Time bình chọn vào top 100 nhân vật có sức ảnh hưởng nhất toàn cầu. Từ thời điểm đó trở đi là chuỗi ngày rực rỡ nhất của vị tỷ phú vĩ đại.

Chính thức năm 2014, Jack Ma vượt qua tỷ phú Lý Gia Thành, trở thành người giàu nhất châu Á. Vị thế của Jack Ma trên trường quốc tế không ngừng được nâng cao.

sach toi la jack ma

Để có được những thành tựu rực rỡ như vậy, ắt hẳn Jack Ma đã quyết tâm cao độ ngoài sức tưởng tượng của chúng ta. Bởi vị tỷ phú ấy không phải bỏ học Harvard như Bill Gates đâu. Thậm chí ông còn thi trượt đại học đến 2 lần. Gia cảnh xuất thân cũng không có gì đặc biệt. Đi làm công ăn lương như bao con người khác.

Nhưng chính bản lĩnh kiên cường và sự vươn lên bất chấp khó khăn của cuộc sống. Đã giúp Jack Ma nhận về những thành quả xứng đáng nhất. Ông trở thành một trong những con người vĩ đại nhất trong lịch sử kinh doanh châu Á. Một người được vinh danh bởi hàng triệu con người, nhất là những người trẻ. Những con người khát khao vượt qua hoàn cảnh để thành công.

Tôi Là Jack Ma – Những mẩu chuyện nho nhỏ tuyệt vời

Tôi Là Jack Ma được Trần Vỹ kể lại từ rất nhiều những ký ức, những câu chuyện. Từ thời điểm lập nghiệp đầy gian nan cho đến khi thành tựu rực rỡ của tỷ phú Jack Ma. Từng câu chuyện mang hơi thở thoải mái, nhẹ nhàng, chỉ là câu chuyện nhỏ. Cho nên độc giả ở mọi tầng lớp đều cảm thụ được.

sach jack ma

Những câu chuyện trong sách không chỉ cuốn hút những người tri thức: Những chủ doanh nghiệp, những nhà khởi nghiệp mà tất cả mọi người. Một cuốn sách đầy hứng khởi, không chỉ bởi tài năng kinh doanh tuyệt diệu. Mà còn là nhân cách đầy vĩ đại của vị tỷ phú này.

Bất cứ ai quan tâm đến Jack Ma và những gì liên quan đến ông. Tôi Là Jack Ma là một gợi ý dành cho bạn. Cuốn sách không chỉ dành cho chủ doanh nghiệp, doanh nhân. Mà là nguồn cổ vũ đặc biệt cho bạn trẻ khởi nghiệp và những viên chức bình thường. Những người đang ngày ngày vật lộn với guồng quay cơm áo gạo tiền.

Sách mang đến những gợi ý tinh tế về nhiều khía cạnh: Kinh doanh, quản lý, chiến lược, tầm nhìn. Đồng thời sách của bàn về cách xây dựng văn hóa doanh nghiệp, sức hút nhân cách và trách nhiệm xã hội. Tất cả những quan điểm đều đứng ở góc độ của tỷ phú Jack Ma. Thông qua cái nhìn của người thứ ba nhưng cũng trực tiếp tham gia từng thương vụ. Cho nên bạn đọc sẽ dễ dàng cảm nhận sự cuốn hút đặc biệt của cuốn sách này.

Đánh giá chung về tác phẩm

alibaba group

Trong số rất nhiều những cuốn sách viết về Jack Ma. Có lẽ cuốn sách Tôi Là Jack Ma của Trần Vỹ – là một người bạn tâm giao và người trợ lý của ngày Jack từ thuở hàn vi. Rất đáng đọc. Nó chất, nó lạ, nó gần gũi, nó không sáo rỗng. Một cuốn sách được đánh giá là đơn giản trong bố cục, câu từ cũng không quá chỉn chu. Nhưng độc giả cảm được cái chân thực, cái thật, qua những câu chuyện hết sức đời thường của vị tỷ phú.

Suy cho cùng, cuộc đời của Jack Ma cũng như bao con người bình thường khác. Có những lúc thăng hoa, cũng lắm lúc trầm xuống hạng bét. Mọi thứ ngài Jack có được há có phải dễ dàng.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tôi Là Jack Ma

Tác giả: Trần Vỹ (trợ lý của Jack Ma)

Dịch giả: An Lạc Group

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2019 (tiếng Việt)

Về tác giả

Cuốn sách này được viết bởi Trần Vỹ – trợ lý đặc biệt và người bạn của Jack Ma. Vì vậy, những nội dung trong sách cực kỳ chân thực. Hé lộ rất nhiều những câu chuyện nhỏ thú vị về triết lý kinh doanh, triết lý sống,… của Jack Ma. Mọi câu chuyện diễn ra hết sức tự nhiên, càng chinh phục sự yêu thích của độc giả dành cho tỷ phú Jack Ma.

Lời kết cho – Tôi Là Jack Ma

Tôi Là Jack Ma – Là lời giải đáp đầy đủ dành cho những ai thắc mắc: Jack Ma là ai? Nếu bạn vẫn luôn tò mò về người thuyền trưởng chèo lái cả con thuyền thương mại điện tử châu Á. Vậy thì không có cuốn sách nào lại hay như cuốn sách này. Cuốn sách được kể lại từ chính những người thân cận nhất, tiếp xúc với Jack Ma ngay từ ngày đầu khởi nghiệp. Eccthai chúc bạn đọc sách về tỷ phú Jack Ma đầy hữu ích.