Tokio Godo – Người dạy bạn về Sức mạnh của sự cô đơn

Tokio Godo tác giả quen thuộc của nhiều độc giả Việt Nam với những cuốn sách lừng lẫy: Sức mạnh của sự cô đơn, Đừng cười để chiều lòng người… Hôm nay, Eccthai chia sẻ đôi điều về tác giả này qua bài viết sau đây!

Đôi nét về tác giả Tokio Godo

Tokio Godo là ai?

Tokio Godo sinh năm 1971 tại tỉnh Okayama, Nhật Bản. Ông được biết đến là một doanh nhân thành công đang điều hành hai công ty riêng biệt. Ông cũng là một nhà đầu tư và cố vấn đầu tư bất động sản khét tiếng ở Nhật. Ông đi khắp nơi, trình bày các hội thảo liên quan đến đầu tư và kỹ xảo thương mại.

Tokio Godo

Sự nghiệp văn chương

Ngoài ra, Tokio Godo còn có một sự nghiệp viết lách thành công rực rỡ. Ông xuất bản cuốn sách đầu tiên – Bí quyết để có 300 triệu Yên ở tuổi 33 – vào năm 2006. Sách nhanh chóng bán chạy nhất ở đất nước mặt trời mọc và trở thành một hiện tượng tiêu thụ. Đồng thời cũng đưa tên tuổi của Tokio Godo lên tầm cao mới.

Liên tục sau đó, ông chăm chỉ viết sách và cũng có rất nhiều tác phẩm gây tiếng vang không chỉ riêng ở Nhật Bản, mà là toàn châu Á.

Học vấn của tác giả

Tokio Godo tốt nghiệp cử nhân chuyên ngành kinh tế tại Đại học Chuo. Ông trở thành thành viên của Hội Kế toán viên công chứng Hoa Kỳ. Sau khi ra trường ông làm công việc kế toán tại Công ty Kiểm toán Tokyo và một doanh nghiệp bán lẻ quy mô lớn. Tiếp đến ông từng làm vị trí cố vấn thông tin của công ty Tư vấn chiến lược Quốc tế Arthur D. Little.

Sách hay của Tokio Godo

Sách của Tokio Godo luôn chất chứa những lời khuyên hữu ích, những tâm sự từ chính trải nghiệm của tác giả. Trên hành trình trưởng thành, nếu bắt gặp một người bạn đồng hành tuyệt vời như những trang sách của Tokio Godo. Tin rằng bạn trẻ sẽ vững tin vào cuộc sống, tương lai tươi đẹp phía trước. Khi mà bản thân đã kịp chuẩn bị sẵn sàng tinh thần – thể lực – năng lực để xông pha trận mạc cuộc đời.

Một số tác phẩm gây tiếng vang lớn của tác giả đã dịch sang tiếng Việt:

  • Bí quyết để có 300 triệu Yên ở tuổi 33
  • Đừng cười để chiều lòng người
  • Bốn mươi thói quen xấu nên từ bỏ
  • Sức mạnh của đồng tiền
  • Chiến lược đời người – tăng tốc ở tuổi 30
  • Sức mạnh của sự cô đơn

Mong rằng, tất cả bạn đọc của Eccthai đều có thể tự tin phát triển bản thân mỗi ngày, không ngừng vươn lên bằng năng lực của chính mình. Để đến cuối cùng, bạn trở thành chỗ dựa vững tâm nhất cho chính mình và sống một cuộc đời bình an. Bài viết gửi đến bạn đôi nét về tác giả Tokio Godo, hi vọng hữu ích với bạn!