Tolly Burkan – Cha đẻ của môn đi bộ trên lửa

Tolly Burkan là nhà văn người Mỹ và cũng là người sáng lập bộ môn đi bộ trên lửa cực kỳ nổi tiếng thu hút hàng triệu người trên thế giới tham gia. Ông là ai? Ông viết những cuốn sách nổi bật nào? Cùng Eccthai khám phá về cuộc đời của nhà văn này qua bài viết dưới đây!

tolly burkan

Vài nét về Tolly Burkan

Tolly Burkan tên thật là Bruce Burkan, sinh ngày 17 tháng 5 năm 1948 tại Thành phố New York, Hoa Kỳ. Ông được biết đến với vai trò nhà văn, diễn giả nổi tiếng và huấn luyện viên phong trào đi bộ trên lửa cũng nhưng phát minh ra nhiều phương pháp tiên tiến để phát triển tiềm năng con người.

Bắt đầu từ thập niên 90, ông làm việc với những tập đoàn lớn và đào tạo ra những người hướng dẫn. Các khóa học của Tolly Burkan có sự tham gia của cả Microsoft, American Express và Met-Life.

Tolly chính thức nghỉ hưu vào năm 2017. Trong sự nghiệp của mình, ông đã truyền ngọn lửa, động lực mạnh mẽ để con người có được niềm tin và sức mạnh phi thường của bản thân mình và có những phương pháp để sống hạnh phúc, bình an hơn.

Từ năm 1984, Tolly Burkan liên tục xuất hiện trên bản tin của những chương trình truyền hình lớn và là khách mời thường trực của Donahue, Regis, Geraldo và MythBusters .

Tolly Burkan và bộ môn đi bộ trên lửa

firewalking

Năm 1977, Tolly phát minh ra phong trào đi bộ trên lửa xuyên quốc tế và bắt đầu giảng dạy về nó cho mọi người. Phong trào này nổi tiếng đến mức có đến 6 triệu người tham gia khóa học và thực hành, trong đó có nhiều ngôi sao nổi tiếng như Andrew Weil, MD, Regis Philbin và Anthony Robbins. Các cuộc hội thảo về đi bộ trên lửa cũng được thường xuyên tổ chức ở khắp các châu lục.

Ngoài ra, Tolly Burkan cũng là người khởi xướng, sáng tạo và hướng dẫn nhiều phong trào độc đáo khác như đi chân trần trên mảnh thủy tinh vỡ mà không hề hấn gì; uốn thanh kim loại bằng tay không; đập gạch bằng tay không; chụp mũi tên bằng tay không và nhiều huyền thuật bí truyền khác.

Sách hay của tác giả

dying to live

Trong sự nghiệp viết lách, Tolly Burkan đã xuất bản 9 cuốn sách được dịch ra 16 ngôn ngữ và được giới thiệu trên 70 cuốn sách, hàng trăm cuốn tạp chí và trên trang nhất của The Wall Street Journal.

Một số cuốn sách nổi tiếng nhất của ông:

  • Dying to Live – Giới thiệu toàn tập về phương pháp đi bộ trên lửa
  • EXTREME SPIRITUALITY: The Secret Key to Empowerment
  • LET IT BE EASY: 12 Actions To Create An Extraordinary Life – Nghĩ Đơn Giản, Sống Đơn Thuần
  • Transmissions Of The White Dragon
  • Be There Now

Bạn có thể tìm hiểu thêm nhiều thông tin về Tolly Burkan, phong trào đi bộ trên lửa cũng như các video giảng dạy của ông tại website https://www.tollyburkan.com