Tom Kosnik – Jonas Kjellberg – Đồng tác giả sách Bánh răng khởi nghiệp

Bánh răng khởi nghiệp là minh chứng tuyệt vời cho sự kết hợp giữa học giả và doanh nhân. Tom Kosnik – Jonas Kjellberg và nữ tiến sĩ Lena Ramfelt đến từ Đại học Stockholm, Thụy Điển, là đồng tác giả cuốn sách xuất bản năm 2014. Ở bài viết này, cùng Eccthai tìm hiểu bộ đôi Tom Kosnik – Jonas Kjellberg bạn nhé!

Đôi nét về tác giả Jonas Kjellberg

Jonas Kjellberg là một doanh nhân người Thụy Điển. Ông từng điều hành mảng kinh doanh online tại Investment Ab Kinnevik. Chủ sở hữu của những công ty thương mại điện tử nổi tiếng như: Zalando, Lamoda, Jabong, Avito và CDON.com. Hiện tại, ông là thành viên hội đồng quản trị của những công ty này.

Ngoài ra, ông còn được biết đến là người sáng lập và gây dựng thành công nhiều thương hiệu như: Player.io (sau này bán cho Yahoo), iCloud (sau này bán cho Apple), SKYPE,…

Jonas Kjellberg

Bên cạnh vai trò một doanh nhân thành đạt, Jonas Kjellberg còn là một huấn luyện viên doanh nhân và nhà đầu tư tuyệt vời, nhiệt tình giúp đỡ các startup. Jonas Kjellberg cũng là một trong những giảng viên xuất sắc nhất của Đại học Stanford và Trường Kinh tế Stockholm. Chuyên ngành của ông là giảng dạy về cách tạo ra văn hóa bán hàng thành công và tinh thần kinh doanh.

Những cuốn sách nổi tiếng mà Jonas Kjellberg đồng tác giả: GEAR UP, Gear Up Ventures AB và Gear Up Ventures.

Jonas có bằng MBA của Đại học Uppsala và bằng kỹ sư của Học viện Công nghệ Hoàng gia ở Stockholm.

Đôi nét về tác giả Tom Kosnik

Tom Kosnik đang là giáo sư của Đại học Stanford (1990-nay), Cố vấn cho Trường Cao đẳng Đại học Quốc gia Singapore (NUS) ở Thung lũng Silicon (NCSV) và chương trình NUS iLEAD (2002-nay).

tom kosnik

Tom Kosnik là một học giả uyên bác với nhiều khóa đào tạo uy tín: Tiếp thị Doanh nhân Toàn cầu, Khởi nghiệp Công nghệ và Chương trình Lãnh đạo Tư tưởng Doanh nhân.

Ông cũng từng giảng dạy về marketing tại Trường Kinh doanh Harvard từ năm 1985-1989, và bắt đầu khóa học Tiếp thị Doanh nhân của HBS vào năm 1995-97.

Từ năm 1981, Tom Kosnik đã làm việc cùng hàng trăm công ty startup tại khu vực Thái Bình Dương. Công việc của ông là huy động vốn, thu hút khách hàng, giúp doanh nghiệp thâm nhập thị trường mới, thu hút nhân tài.

Tom Kosnik cũng được biết đến là nhà đầu tư đa quốc gia dành cho các công ty khởi nghiệp non trẻ ở: Thung lũng Silicon; Singapore; Thành Đô; Bắc Kinh; Thượng Hải; Trùng Khánh; Hàng Châu; Bangkok; Thành phố Hồ Chí Minh; Thủ đô Jakarta. Ông ấy là Đối tác liên doanh, FoundersX Ventures http://www.foundersxfund.com.

Tom Kosnik – Jonas Kjellberg là hai tác giả chủ chốt của cuốn sách Gear Up: Test Your Business Model Potential and Plan Your Path to Success – Bánh Răng Khởi Nghiệp. Hiện nay, cuốn sách đang được sử dụng làm giáo trình tại Đại Học Stanford và trường Kinh Tế Stockholm.