Tomas Navarro – Huấn luyện viên hạnh phúc về cảm xúc

Cuốn sách Kintsugi – Tái sinh vụn vỡ của Tomas Navarro đã tạo nên một làn sóng thực thụ. Nơi ông giúp những tâm hồn tổn thương tìm được hướng đi của mình. Họ như được giải thoát, được trút đi những gánh nặng để vươn về phía mặt trời. Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu tác giả Tomas Navarro qua bài viết này.

Đôi nét về Tomas Navarro

Tomas Navarro là ai?

Tomas Navarro là một nhà tâm lý học chuyên tư vấn, đào tạo và phổ biến hạnh phúc về cảm xúc. Ông ấy tự định nghĩa về bản thân là “người yêu mọi người và mọi thứ mà mọi người cảm nhận, suy nghĩ và làm”. Ông ấy có 3 động từ: feel, think và do.

Tomas Navarro

Hiện tại, Tomas Navarro đang sinh sống ở 2 nơi Barcelona và Andorra.

  • “Một nhà tâm lý học là công tố viên của bạn khi đưa ra quyết định. Navarro cũng là một nhà tâm lý học của liên đoàn trượt tuyết Andorran và tuyên bố rằng các quyết định tốt nhất không đến ở giữa cuộc thi, mà là bình tĩnh và bật đèn xanh. “Hãy nói thoải mái điều cần nhau”.
  • “Mọi người phải hiểu rằng chúng tôi đến đây không phải để đau khổ, mà là để sống. Chúng tôi là những gì chúng tôi nghĩ. Chúng tôi không thể tin tất cả những gì chúng tôi nghĩ, nhưng chúng tôi cũng không thể bỏ qua nó.”.

Tự mô tả bản thân bằng 10 tính từ

Trả lời một bài phỏng vấn của https://www.viaempresa.cat/, Tomas Navarro được yêu cầu:

  • “Trong cuốn Sức mạnh cảm xúc , anh đề xuất bài tập mô tả bản thân bằng 10 tính từ. Tomás Navarro là người như thế nào?”
  • Tomas chia sẻ: Tò mò, quan sát, dũng cảm, sợ hãi, xây dựng, dễ tiếp thu, bồn chồn, không thích thói quen, nhạy cảm, đồng cảm, kết nối, nghiêm khắc, tôn trọng, kiên trì, chu đáo, quyết tâm,….

“Ngoài ra, óc hài hước là rất quan trọng và nó đáng để sống một cuộc sống tích cực và có những trải nghiệm thú vị. Dù đưa ra quyết định nào, tôi cũng nghĩ về bản thân, về gia đình và tất cả những người xung quanh.”.

“Cảm xúc hạnh phúc là bình tĩnh và không có đau khổ. Nó gần với sự thanh thản hơn là phấn khích.”

Sách của Tomas Navarro

  • Kintsugi: The Japanese Art of Embracing the Imperfect and Loving Your Flaws – Kintsugi – Tái Sinh Vụn Vỡ
  • Sức mạnh cảm xúc
  • Wabi sabi
  • Bạn mạnh mẽ hơn bạn nghĩ
  • Piensa bonito (Zenith, 2021) là cuốn sách dành riêng cho người vợ Alícia của anh ấy.

Trên đây là đôi nét về tác giả Tomas Navarro – Một chuyên gia đào tạo về hạnh phúc cảm xúc. Bạn có thể xem thêm thông tin chi tiết và bài viết của ông ấy tại www.tomasnavarroblog.com