Review Sách Trí Tuệ Cảm Xúc – Daniel Goleman

Chúng ta thường hay đánh đồng người có chỉ số IQ càng cao sẽ càng thành công và hạnh phúc. Trên thực tế rất nhiều thiên tài có IQ ngất trời nhưng kết thúc cuộc đời đầy bất hạnh khi tuổi đời còn quá trẻ. Chúng ta thường quên mất rằng có một thứ trí tuệ khác còn quan trọng hơn đó chính là chỉ số EQ – Emotional Intelligence hay còn gọi là Trí Tuệ Xúc Cảm. Đó là mấu chốt, là chìa khóa, là cánh cửa mở ra mọi thứ mà con người ao ước nhưng chưa thực sự được xem trọng, nhất là trong xã hội Việt Nam đương thời. Nếu bạn quan tâm đến loại năng lực đặc biệt này của trí não, hãy đọc ngay cuốn sách Trí Tuệ Cảm Xúc của tác giả Daniel Goleman.

tri tue cam xuc

Tóm tắt Trí Tuệ Cảm Xúc – EQ

Tóm tắt nhanh

Ngay sau khi cuốn sách này ra đời, thuật ngữ Emotional Intelligence đã trở nên vô cùng nóng sốt tại Mỹ những năm 1995. Nó được xem là nguồn tư liệu quý giá dành cho bất cứ ai muốn nghiên cứu, tìm hiểu hoặc quan tâm đến vấn đề giáo dục trí tuệ của cảm xúc.

Trong ấn phẩm này, Daniel đã trình bày hết sức đầy đủ và rõ ràng về Trí Tuệ Xúc Cảm dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học về tâm lý học và thần kinh học. Sách giúp bạn biết được Trí Tuệ Cảm Xúc là gì? Những yếu tố nào để giúp chúng ta có EQ càng cao hơn? Muốn nuôi dưỡng, tăng cường và sử dụng EQ như một công cụ quan trọng để đạt được mục tiêu như thế nào?

Mặt khác, độc giả cũng có thể tiếp cận với một góc nhìn hoàn toàn mới mẻ về hai loại trí tuệ – lí trí và cảm xúc. Cùng cách mà chúng ảnh hưởng đến cuộc sống, sức khỏe, sự nghiệp, mối quan hệ, hạnh phúc, đức hạnh và tất cả mọi thứ của chúng ta.

tri tue cam xuc la gi

EQ – Trí Tuệ Xúc Cảm giúp chúng ta điều gì?

Cuốn sách này như một cuốn cẩm nang giải mã Trí Tuệ Xúc Cảm một cách toàn diện, đầy đủ, chi tiết và rất dễ dàng thấm nhuần. Qua đó bạn sẽ trả lời được rất nhiều câu hỏi liên quan đến chỉ số EQ:

– Bạn hiểu được lý do vì sao xúc cảm cực kỳ quan trọng, bởi vì nó giúp ta học hỏi nhiều điều mới lạ, thấu hiểu người khác và thúc đẩy ta hành động.

– Đôi khi cảm xúc khiến ta hành động một cách vô lý hoặc gây trở ngại cho đánh giá khách quan của ta.

– EQ giúp bạn kiểm soát, quản lý cảm xúc và khai thác nó theo hướng có lợi nhất để đạt được mục tiêu của chính mình.

– EQ là năng lực giúp bạn phát triển tốt trong môi trường xã hội đầy sự cạnh tranh.

– EQ đòi hỏi sự cân bằng giữa não bộ cảm tính và não bộ lý tính.

– EQ giúp bạn khỏe mạnh và thành công hơn.

– Có nhiều cách giúp bạn bồi đắp EQ.

– Bạn có thể vận dụng trí tuệ xúc cảm trong mọi hoàn cảnh từ nơi làm việc cho đến vấn đề tình cảm, yêu đương.

Trí Tuệ Cảm Xúc PDF

Đặt mua Trí Tuệ Cảm Xúc Trên TIKI

(So sánh giá rẻ  nhất – giảm 25%)

sach tri tue cam xuc

Từ những năm cuối thế kỷ 20, ở phương Tây người ta đã bắt đầu quan tâm đến cảm xúc, giáo dục cảm xúc cho con người. Ở góc độ tâm lý học, họ đã bắt đầu đánh giá cao vai trò của cảm xúc đối với sự thành công trong cuộc sống. Nghệ thuật kiểm soát cảm xúc ra đời và bắt đầu được gọi tên. Nhưng chỉ thực sự bùng nổ sau khi ấn phẩm Trí Tuệ Xúc Cảm ra đời.

Vậy thì không có lý do gì Việt Nam ngày nay đã là thế kỷ 21 lại không bắt đầu quan tâm, nghiên cứu và tích cực nâng cao chỉ số cảm xúc EQ để bắt kịp nhịp phát triển của thời đại. Đặc biệt, những bậc làm cha mẹ, những bạn trẻ lứa tuổi 8X, 9X đang sinh con và chăm con nhỏ hãy tận dụng kiến thức trong tác phẩm này. Để phát triển kỹ năng cảm xúc và trở thành thế hệ trẻ tương lai đầy tài năng cũng như tận hưởng cuộc sống hạnh phúc đúng nghĩa.

Eccthai mời bạn tải, download sách PDF MIỄN PHÍ TẠI ĐÂY để có những trải nghiệm thú vị về loại năng lực đặc biệt của trí tuệ – cảm xúc.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Trí Tuệ Cảm Xúc (tên tiếng Anh: Emotional Intelligence)

Tác giả: Daniel Goleman

Dịch giả: Nguyễn Lê Phương, Phạm Thị Thu Hà

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 1995

Về tác giả

Daniel Goleman

Daniel Goleman là một tác giả tài năng và nhà tâm lý học xuất sắc tại Mỹ, ông cũng là người đầu tiên đặt nền móng cho nghiên cứu hiện đại về EQ – Emotional Intelligence qua cuốn sách cùng tên. Các tác phẩm của ông rất đa dạng từ chủ đề sinh thái học đến thiền định đồng thời tập trung chủ yếu vào sự hòa quyện giữa cảm xúc – sự thực hiện – lãnh đạo.

Với những đóng góp to lớn trong sự nghiệp của mình cho xã hội Mỹ đương đại, Daniel vinh dự nhận được Giải thưởng Thành tựu Trọn đời do Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ trao tặng và hai lần được đề cử Giải Pulitzer.

Lời kết

Không phải IQ mà chính EQ mới là chỉ số quyết định chất lượng cuộc sống và sự thành công của một con người. Trí tuệ cảm xúc sẽ giúp bạn dự đoán tốt hơn cho các vấn đề học hành, công việc, mối quan hệ. Và đặc biệt EQ hoàn toàn có thể ngày càng nâng cao nhờ sự trau dồi và rèn luyện của chính bạn. Và nếu bạn đang tò mò làm thế nào để biến những cảm xúc thành trí tuệ. Hãy đọc ngay cuốn sách bán chạy 5 triệu bản trên thế giới có tên Emotional Intelligence, bạn nhé!