Review sách Triết Lý Cuộc Đời – Jim Rohn

“Hãy thay đổi con người mình, nếu không bạn sẽ chỉ nhận được những gì bạn đã nhận được mà thôi”._Trích dẫn “Triết lý cuộc đời” của Jim Rohn. Cuộc đời này do chính bạn làm chủ, nếu bạn buông bỏ chính mình, tại sao bạn lại thành công? Cuốn sách này chứa đựng những điều quý giá được đúc kết trong cuộc đời của chính tác giả. Ở đó, bạn đọc tìm thấy động lực để đứng dậy và hoàn thành nốt phần còn lại của đời mình một cách rực rỡ nhất. Eccthai cùng bạn review Triết Lý Cuộc Đời –Jim Rohn.

triet ly cuoc doi

Đặt mua Triết Lý Cuộc Đời Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 24%)

Nội dung Sách Triết Lý Cuộc Đời

Tóm tắt nhanh

“Đừng đi trước tôi, có khi tôi sẽ chẳng theo sau,

Đừng đi sau lưng tôi, có lẽ tôi sẽ không dẫn dắt,

Hãy đi bên cạnh tôi, và làm bạn cùng tôi”

Chỉ 3 câu nói ngắn gọn đủ để gửi gắm thông điệp của tác giả đến bạn đọc trên khắp thế giới. Những bài học về sự thành công, thất bại, những kinh nghiệm, trải nghiệm và triết lý trong 79 năm cuộc đời Jim Rohn. Hầu như được thể hiện một cách rõ ràng, chân thực, xúc động trong Triết Lý Cuộc Đời.

Cuốn sách này như một cuốn nhật ký ghi chép lại cuộc đời và sự nghiệp kinh doanh của Jim Rohn. Nó tập hợp nhiều bài nói, bài viết về thành công đã được Jim Rohn thực hiện trong hàng chục năm qua.

Một số thông điệp trong Triết Lý Cuộc Đời

Được mệnh danh là bậc thầy trong “diễn đạt những ý tưởng cũ theo những cách mới”, Jim Rohn đã trở thành diễn giả hàng đầu thế giới. Hành trình đó là cả chặng đường hàng thập kỷ không ngừng học tập và nỗ lực của chính tác giả.

Như ông nhận định: “Những hiểu biết về cuộc đời và kinh doanh mà tôi có là kết quả của một quá trình lâu dài được tiếp cận với nguồn ý tưởng phong phú và dồi dào từ những người khác”.

sach triet ly cuoc doi

Thông qua Triết Lý Cuộc Đời, Jim Rohn muốn nhắn gửi nhiều thông điệp sâu sắc đến quý độc giả:

Tầm quan trọng của lao động / hành động

Lao động là thứ duy nhất khiến con người khác với con vật, có lao động chúng ta có tư duy và mọi thứ trong cuộc đời. Ví như đất trồng và hạt giống, sự kỳ diệu của chúng chỉ được thể hiện qua bàn tay lao động của con người.

Trên hành trình đó, bạn cũng cần đôi chút nghỉ ngơi để lấy lại sức lực. Đừng coi nghỉ ngơi là mục tiêu của cuộc đời. Bởi nếu không hành động liên tục, bạn sẽ bị tụt lại phía sau, và đối mặt với vô số những mối đe dọa. Chúng chính xác là những thứ sẽ lấy mất đi giá trị cuộc sống của bạn.

Tinh thần doanh nhân là niềm hi vọng cho tương lai chúng ta

Tiền lương chỉ có thể giúp bạn đủ sống, lợi nhuận mới tạo ra gia tài cho bạn. Khi bạn có lợi nhuận, nghĩa là bạn đang có một cái gì đó tuyệt vời hơn, giúp bạn kiểm soát tốt hơn cuộc đời mình. Chính vì vậy, Jim Rohn gửi đến chúng ta tinh thần doanh nhân là yếu tố quan trọng quyết định tương lai của một người trong Triết Lý Cuộc Đời.

Tranh luận và một vấn đề tất yếu

Trên tinh thần tranh luận, chân lý sẽ được lộ diện. Hãy tập thói quen tranh luận để bảo vệ những ý tưởng của mình trước sự xung đột với ý tưởng của người khác. Thấu hiểu quan điểm của bên đối lập là cách tốt nhất để củng cố quan điểm của chính mình.

Hãy không ngừng phát triển bản thân

triet ly cuoc doi jim rohn

Bạn trở thành ai sẽ quyết định bạn nhận được gì. Giống như luật hấp dẫn của vũ trụ vậy. Để thu hút được những người giỏi giang, bạn phải giỏi giang. Để thu hút được người quyến rũ, bạn phải quyến rũ. Để thu hút được người chân thành, bạn phải chân thành. Để thu hút được ai đó mà bạn mong muốn, trước tiên bạn hãy trở thành họ, bằng cách không ngừng thay đổi bản thân. Có lẽ bạn sẽ không tưởng tượng được lý do vì sao các tỷ phú lại cam kết dành phần lớn (thậm chí là 90%) tài sản để làm từ thiện. Có lẽ việc cho đi 1 tỷ đô la không quan trọng bằng “con người họ trở thành” trong hành trình cho đi đó!

Nhận xét của người nổi tiếng cho Triết Lý Cuộc Đời

Ông Dottie Walters – Chủ tịch Tổ chức diễn giả Quốc tế Walters:

“Bạn sẽ thấy nó mở ra cho bạn những cánh cửa để đi tới thành tựu mà bạn tưởng rằng mình sẽ không bao giờ đạt tới. Hãy lật từng trang, Jim đã bật sẵn đèn cho bạn rồi”.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Triết Lý Cuộc Đời – tên tiếng Anh: The Treasury of Quotes

Tác giả: Jim Rohn

Dịch giả: Thủy Hương

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động – Xã Hội

Năm đầu tiên xuất bản: 1994

Về tác giả

jim rohn la ai

Jim Rohn là một doanh nhân, tác giả, diễn giả truyền cảm hứng nổi tiếng người Mỹ. Ông viết nhiều đầu sách bán chạy quốc tế, trong đó chùm sách: Bốn mùa cuộc sống, Chìa khóa thành công, Những mảnh ghép cuộc đời, Triết lý cuộc đờiChâm ngôn ngày mới – rất được yêu thích tại Việt Nam.

Thay lời kết

“Thành công là kết quả tất yếu của việc kiên trì áp dụng những nguyên tắc nền tảng cơ bản. Thành công không gì khác hơn là thực hiện một số kỷ luật đơn giản hằng ngày, còn thất bại đơn giản là lặp đi lặp lại một vài lầm lỗi trong đánh giá từ ngày này qua ngày khác. Chính sức mạnh tích lũy của kỷ luật và đánh giá sẽ dẫn dắt chúng ta tới thành công hay thất bại”.