Review sách Truyền Sao Cho Thông – Andrew Macarthy

Thời đại bây giờ là thời của Digital Marketing. Truyền thông mạng xã hội đang chiếm những ưu thế mạnh mẽ so với những kênh truyền thống. Những thương hiệu đình đám nhanh chóng kết nối influencer, triển khai những chương trình quảng bá rầm rộ trên nền tảng mạng xã hội… Là minh chứng rõ nét nhất cho tầm quan trọng của Digital Marketing. Với vai trò là một người làm truyền thông, bạn sẽ khó bỏ lỡ cuốn sách Truyền Sao Cho Thông của chuyên gia Andrew Macarthy. Eccthai mời bạn cùng đọc review cuốn sách này!

truyen sao cho thong

Đặt mua Truyền Sao Cho Thông Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 28%)

Nội dung Sách Truyền Sao Cho Thông

Digital Marketing – Cuộc đua sôi động của mọi doanh nghiệp

Nếu như vài năm trước đây bạn còn có thể đứng ngoài những chiến dịch Digital Marketing. Thì bây giờ bạn không thể “bình chân như vại” nữa, bạn sẽ sớm trở thành lịch sử trên thị trường nếu không biết dùng Facebook, TikTok… để quảng bá thương hiệu.

Người tiêu dùng hiện nay đang có sự phân hóa hết sức rõ rệt. Thị hiếu của người dùng cũng tác động mạnh mẽ đến những marketer, người làm truyền thông. Khai thác những nền tảng mới, nơi có hàng triệu khách hàng tiềm năng. Đó gần như là nhiệm vụ bắ buộc của một marketer. Sự khó tính, tốc độ nắm bắt và tiêu hóa thông tin của của khán thính giả khiến truyền thông trở thành một cuộc đua sôi động.

Theo đó, chất lượng của những nội dung không ngừng được nâng tầm. Số lượng người theo dõi không còn là yếu tố quan trọng nữa. Bây giờ, thương hiệu nhắm đến mục tiêu sâu xa hơn: Tiếp cận khách hàng theo chiều sâu. Từ chiến dịch PR trên kênh truyền thông mới phải mang đến sự gắn kết thực thụ giữa khách hàng và thương hiệu. Marketing phải mang về doanh thu chứ không phải mang về hàng triệu người theo dõi mà không có doanh số.

Truyền Sao Cho Thông và lời khuyên từ chuyên gia

truyen thong la gi

Truyền Sao Cho Thông sẽ giúp bạn đọc giải quyết dứt điểm câu hỏi: Làm thế nào để truyền thông tạo sự kết nối với khách hàng. Mọi thứ sẽ được chuyên gia Andrew Macarthy lý giải tường tận qua cuốn sách này. Qua những chỉ dẫn thú vị bạn sẽ gặp được rất nhiều mẹo hữu ích. Thứ sẽ giúp bạn tối ưu những việc bạn đang làm hằng ngày để chạm đến sự kết nối thương hiệu – khách hàng.

Truyền Sao Cho Thông tập hợp 500 mẹo tiếp thị truyền thông xã hội. Những lời khuyên, gợi ý và chiến lược cần thiết cho doanh nghiệp. Trên các nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất hiện nay bao gồm: Facebook, Instagram, Youtube, Tiktok, LinkedIn, Snapchat, Twitter, Pinterest,… và mẹo viết Blog.

Những bí quyết trong sách được triển khai theo kiểu: Cách sử dụng bí quyết – Chiến lược – Mẹo sử dụng những trên truyền thông phổ biến. Ngoài ra, bạn còn được tiếp cận với khối lượng kiến thức đồ sộ về truyền thông xã hội. Những mẹo trong sách tạo thành cuốn bí kíp về cách dùng mạng xã hội để tạo nên những chiến dịch marketing hiệu quả nhất.

Truyền Sao Cho Thông chi tiết đến mức bạn thậm chí còn bết cách dùng livestream, dùng hashtag. Cách kết nối với influencer hay làn sóng story trên Facebook… Mọi thứ về 8 mạng xã hội phổ biến nhất thế giới sẽ được gói gọn trong cuốn sách này.

Một ví dụ cụ thể

Chiến dịch tiếp thị bằng lượt thích và chia sẻ trên Facebook. Ở chương sách này bạn đọc sẽ đến với một trong những mạng xã hội lớn nhất hành tinh – Facebook.

sach truyen sao cho thong

Tác giả sẽ chỉ cho bạn cách lập trang kinh doanh trên Facebook (gọi là Facebook Bussiness Page). Cụ thể đến mức:

  • Cách đặt tên trang kinh doanh
  • Cách cài đặt URL trang kinh doanh
  • Cách điền thông tin doanh nghiệp chính xác và chi tiết để được Facebook đánh giá uy tín
  • Các tạo ảnh bìa và nút kêu gọi hành động
  • Các lưu ý về size ảnh bìa, ảnh đại diện, kích cỡ video,
  • Cách thiết lập và tối ưu sản phẩm trên cửa hàng
  • Thêm các tab dịch vụ, cuộc hẹn, sự kiện,…

Tiếp đến, tác giả sẽ hướng dẫn chi tiết cách thực hiện chiến lược tiếp thị để tăng lượt thích và chia sẻ trên Facebook.

Ai nên đọc cuốn sách này?

  • Truyền Sao Cho Thông phù hợp với những người làm truyền thông chuyên nghiệp.
  • Và cũng là cuốn cẩm nang toàn diện dành cho lính mới. Bởi cuốn sách cung cấp đầy đủ những công cụ và chỉ dẫn sử dụng công cụ truyền thông hiệu quả nhất. Cuốn sách cũng có những mẹo hay từ những “lão làng” sẽ giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số.
  • Cuốn sách dành cho tất cả những ai muốn có nền tảng để phát triển kênh truyền thông xã hội. Có thể là chủ shop bán hàng nhỏ, hoặc là fanpage chia sẻ những giá trị cho mọi người,…

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Truyền Sao Cho Thông – tên tiếng Anh: 500 Social Media Marketing Tips: Essential Advice, Hints and Strategy for Business: Facebook, Twitter, Instagram, Pinterest, LinkedIn, YouTube, Snapchat, and More!

Tác giả: Andrew Macarthy

Dịch giả: Ngọc Nguyễn

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ Việt Nam

Năm đầu tiên xuất bản: 2013

Về tác giả sách Truyền Sao Cho Thông

Andrew Macarthy

Andrew Macarthy là một chuyên gia về truyền thông xã hội dành cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Anh ấy viết cuốn sách 500 Social Media Marketing Tips với rất nhiều những mẹo truyền thông hữu ích cho các doanh nghiệp.

Lời kết

Truyền Sao Cho Thông – Cẩm nang sử dụng mạng xã hội để tạo nên sự kết nối với khách hàng. Nơi chia sẻ cho bạn từ A đến Z những điều quan trọng nhất để làm marketing trên mạng xã hội.