Sách Tư Tưởng Đạo Gia PDF – Nguyễn Duy Cần

Tư tưởng Tam giáo đồng nguyên (Nho – Phật – Đạo) theo chân người phương Bắc xâm nhập sâu sắc vào văn hóa Việt Nam. Trong đó, Đạo của Lão Tử có nhiều triết lý sâu sắc lại ít có ảnh hưởng nhất. Bởi không có nhiều bản dịch tiếng Việt được phổ cập rộng rãi trong xã hội ta. Tư Tưởng Đạo Gia PDF là một trong những bản dịch trọn vẹn về Đạo Gia, được chuyển ngữ từ nguyên tác của Hàn Sinh, người Trung Quốc.

Nội dung sách Tư Tưởng Đạo Gia PDF

>>> Click để tải sách

tu tuong dao gia pdf

Tư Tưởng Đạo Gia không chỉ nói riêng về tư tưởng triết học của Lão tử, Trang Tử. Độc giả còn sẽ bắt gặp đâu đó những so sánh, đối chiếu với tư tưởng của Hoài Nam Tử, Liệt Tử, Doãn Văn Tử,… Tất cả tập hợp thành bộ sách gọi là Đạo Tạng.

Sách dẫn chứng rất nhiều câu hỏi nổi tiếng, khái quát được tư tưởng chủ đạo của Đạo Lão. Và được sắp xếp thành các phần:

  • Tự Nhiên
  • Lập Thân
  • Tu Dưỡng
  • Xử Thế
  • Triết Lý

Qua bản Tư Tưởng Đạo Gia pdf, người đọc phổ thông (như chúng ta) có thể phần nào nắm được triết lý Đạo Gia nói cái gì. Đây cũng là một cơ sở để có thể thẩm thấu tốt hơn những bản dịch Lão Tử Đạo Đức Kinh của những học giả nổi tiếng như: Cụ Nguyễn Duy Cần hay cụ Nguyễn Hiến Lê.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tư Tưởng Đạo Gia (tên tiếng Trung: Đạo Gia Châm Ngôn Lục)

Tác giả: Hàn Sinh

Dịch giả: Lê Anh Minh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Tam Giáo Đồng Nguyên

Năm đầu tiên xuất bản: 2008

Về tác giả

Tư Tưởng Đạo Gia do dịch giả Lê Anh Minh dịch từ cuốn sách Đạo Gia Châm Ngôn Lục, nhà xuất bản Nội Mông Cổ Nhân Dân, Bắc Kinh, 1997. Tác giả cuốn sách này là học giả Hàn Sinh.

Lời kết

Bạn yêu mến tư tưởng Đạo của Lão Tử, bạn muốn có một chút tư liệu để nghiên cứu về Đạo. Vậy đừng quên tải sách Tư Tưởng Đạo Gia PDF nhé!