Review Sách Tương Lai Của Kiến Trúc – Marc Kushner

Mỗi cuộc cách mạng mới mang tầm toàn cầu hóa lại đưa con người đến một kỷ nguyên mới với nhiều sự thay đổi đáng kể. Đứng trước làn sóng mạnh mẽ của công nghệ và tác động của nó đến con người, có lẽ chúng ta đang dần bước vào một thế giới mới. Nơi mà tất cả mọi thứ trong cuộc sống sẽ thay đổi và chắc chắn không ngoại trừ Kiến Trúc. Cuốn sách Tương Lai Của Kiến Trúc là một tầm nhìn sâu rộng của kiến trúc sư Marc Kushner về ngành thiết kế. Mà ở đó, lịch sử và tương lai lại có một sự kết nối thú vị mang đến cảm hứng sáng tạo vô biên cho những người làm nghề. Mời bạn đọc cùng ECCthai tìm hiểu về cuốn sách qua bài viết sau.

tuong lai cua kien truc

Tóm tắt nội dung sách Tương Lai Của Kiến Trúc

Xu thế Kiến trúc mới

Cuốn sách như một chiếc tủ chứa đựng các kiến trúc kỳ quan của thế giới, những tòa nhà sáng tạo nhất của cả quá khứ và tương lai. Mỗi trang sách đều thể hiện sự tự tin, chu đáo, thông minh về không gian và đôi khi là sự kỳ lạ truyền cảm hứng mạnh mẽ.

Bạn có tưởng tượng đến thế giới trong tương lai với một ngôi nhà thở được? Một tòa nhà chọc trời có thể được xây dựng trong một ngày? Hay in 3D một ngôi nhà? Và xây dựng cuộc sống trên mặt trăng? Điểm tài tình của Marc qua cuốn sách Tương Lai Của Kiến Trúc không chỉ là kiến thức hay nguyên tắc, nó như bản hướng dẫn thú vị cho những gì đang và sẽ được xây dựng xung quanh chúng ta.

Đọc sách, bạn sẽ thấy rõ ràng hơn về việc chúng ta đang bước vào một kỷ nguyên mới của kiến trúc. Ngôi nhà không còn chỉ là nơi trú ẩn, xu thế xây dựng đang trở nên thân thiện với môi trường hơn. Một mặt công nghệ mới được ứng dụng, mặt khác vật liệu tái chế mới cũng được quan tâm hơn. Sự đan xen hài hòa giữa quá khứ và tương lai cũng là yếu tố thúc đẩy sự sáng tạo. Gạch vỉa hè Terrazzo 300×300 không chỉ được dùng để lát lề đường nữa, mà được đưa vào khuôn viên nhà ở sử dụng với mục đích khác chẳng hạn.

kien truc trong tuong lai

Xem thêm: Review Sách Kỹ Thuật Kiến Trúc Cảnh Quan

Kiến Trúc Sư trong tương lai

Như một thư viện kiến trúc, cuốn sách Tương Lai Của Kiến Trúc tập hợp những nhà sáng tạo nhất trên thế giới với những sản phẩm độc đáo và có ý nghĩa sâu sắc hơn. Bên cạnh đó, sách được minh họa hình ảnh màu với cách diễn đạt dí dỏm không khô cứng mà rất hấp dẫn. Được đánh giá là một bản hướng dẫn thiết yếu để tiến đến tương lai của ngành kiến trúc và xây dựng.

Vượt qua lối mòn của phong cách truyền thống nhưng không đánh mất lịch sử, mở rộng tầm nhìn và tư duy sáng tạo là những gì được nhấn mạnh trong sách. Các kiến trúc sư sẽ bước vào thời đại của việc thiết kế mà rũ bỏ tính gò bó chật hẹp truyền thống.

Cuốn sách ra đời sau bài thuyết trình thuyết phục và ấn tượng của Marc Kushner tại lễ kỷ niệm 30 năm thành lập TED ở Vancouver. Ông Phân tích lịch sử kiến trúc 30 năm qua và lý giải về cách mạng xã hội đã và sẽ thay đổi hướng thiết kế như thế nào.

Cuốn sách Tương Lai Của Kiến Trúc là một góc nhìn rất đáng để tham khảo dành cho các kiến trúc sư hay sinh viên trong ngành tư duy về tương lai. Giờ đây một bản vẽ cơ bản có thể được thực hiện bởi robot hay AI, con người nếu không muốn bị đào thải ắt hẳn phải sử dụng được sức mạnh vốn có của mình. Mà sức mạnh này chỉ có thể bắt nguồn từ thay đổi tư duy, thích ứng và sáng tạo với công nghệ mới, xu hướng mới và nhu cầu mới.

kien truc nhan loai

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tương Lai Của Kiến Trúc – Tên tiếng anh: The Future of Architecture in 100 Buildings.

Tác giả: Marc Kushner

Dịch giả: Chickn

Thể loại: Sách Mỹ thuật – Kiến trúc

Nhà xuất bản: TEDbooks

Năm đầu tiên xuất bản: 2015

Về tác giả:

Marc Kushner

Marc Charles Kushner (27/9/1977) là một kiến trúc sư, doanh nhân và tác giả người Mỹ. Sau khi làm việc cho nhiều công ty kiến trúc như Steven Holl, Jurgen Mayer H. và Lewis Tsurumaki… Kushner thành lập công ty kiến trúc Hollwich Kushner năm 2007 cùng Matthias Hollwich. Người bạn đồng giành chiến thắng trong Chương trình Kiến trúc sư trẻ của MoMA PS1. Công ty của họ được Fast Company đưa vào bảng xếp hàng các công ty đổi mới nhất thế giới. Bạn đọc có thể tìm thấy các bài phát biểu của Marc về kiến trúc tại TED và PSFK để tham khảo thêm.

Lời Kết

Cuốn sách Tương Lai Của Kiến Trúc cho bạn thấy rằng mọi thứ mới chỉ đang bắt đầu chuyển đổi. Nắm bắt nhu cầu mới cũng như xu hướng xã hội con người trong tương lai là điều cần thiết cho mọi lĩnh vực. Kiến Trúc trong tương lai sẽ là mảnh đất của sự sáng tạo, không ít thử thách và táo bạo. Tuy nhiên, chỉ cần không rời xa thực tế, mọi ý tưởng đều có thể trở thành hiện thực.