Review sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự tổng hợp quan điểm của những chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực nhân sự. Họ là 64 nhà nhà nghiên cứu, lãnh đạo tư tưởng hàng đầu. Đồng thời là chuyên viên tư vấn và hoạt động trực tiếp trong nghề nhân sự. Bởi vậy, những lý thuyết – bài học – dự đoán trong sách sẽ thực sự hữu ích dành cho những ai quan tâm đến quản trị nhân lực. Eccthai mời bạn cùng đọc review cuốn sách này.

tuong lai cua nghe quan tri nhan su

Nội dung sách Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự

Tóm tắt nhanh

Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – Những xu hướng mới nhất và quan trọng nhất của ngành quản trị nhân sự hiện nay của thế giới. Sách đưa ra những vấn đề hoàn toàn mới về ngành quản trị nhân lực. Đó là:

  • Khái niệm mới về “quản trị nhân lực là gì”
  • Ảnh hưởng của nguồn nhân lực đối với kinh doanh
  • Hay tác động cụ thể của toàn cầu hóa đến ngành nhân sự trong tương lai

Đây là một cuốn sách khá dày, với nhiều quan điểm đến từ 3 tác giả. Vì vậy, bạn nên đọc chậm, đọc kỹ để hiểu rõ ràng những điều sách nói đến.

Trong cuốn sách này bạn sẽ bắt gặp những quan điểm về nghề nhân sự từ những chuyên gia hàng đầu thế giới. Và hiểu rằng, tương lai của ngành quản lý nguồn nhân lực được đưa ra dựa vào sự xem xét các yếu tố: Thách thức, xu hướng, nhu cầu. Trong sự biến đổi không ngừng của nền kinh tế – xã hội.

Nội dung sách được triển khai thành 9 phần lần lượt giải thích những vấn đề liên quan đến ngành quản trị nhân lực.

Phần 1: Thấu hiểu và quản lý con người

Ở phần đầu tiên, độc giả sẽ được tiếp cận với cách giải quyết những vấn đề liên quan đến: Lợi ích của công ty và đời sống của người nhân viên.

Phần 2: Đầu tư vào thế hệ chuyên gia nhân sự kế tiếp

Ngay trong phần 2 của cuốn sách, độc giả sẽ được học hỏi cách thức tổ chức nhân sự ở những tập đoàn hàng đầu thế giới. Đó là General Motors (GM) và AT&T. Qua đó có thể nhận định sơ qua về tương lai của nghề.

tuong lai cua nghe quan tri nhan su pdf

Phần 3: Học hỏi để thấu hiểu và đóng vai trò mới

Các tác giả đề xuất các vai trò mới đang lên đối với nhân sự, cung cấp ý tưởng cho các chuyên gia nhân sự, phù hợp với bối cảnh kinh doanh thay đổi.

Phần 4: Nhận thức, tạo dựng và điều chỉnh văn hóa cho phù hợp với các điều kiện kinh doanh

Phần 4 của Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự nhấn mạnh vai trò ngày càng quan trọng của các chuyên gia nhân sự. Họ là nhân tố then chốt trong việc xây dựng và phát triển văn hóa doanh nghiệp.

Phần 5: Tư duy lại – coi tổ chức là một tập hợp các năng lực, không phải là một cấu trúc

Gợi ý những năng lực có thể có ở một tổ chức (cả hiện tại và tương lai) và vai trò của Nhân sự trong việc sáng tạo và duy trì chúng.

Phần 6: Coi nhân sự là nghệ thuật ra quyết định và đặt ra các nguyên tắc cho nó

Bản năng chuyên môn dựa trên nền tảng khoa học, sẽ kích thích những tiềm năng mạnh mẽ không ngờ của Nhân sự.

Phần 7: Tạo ra sự hợp tác qua lại

Nhân sự cần đảm bảo tạo ra sự hợp tác, trao đổi, tác động qua lại giữa tất cả các bên trong tổ chức.

Phần 8: Đáp ứng lại các kỳ vọng xã hội, chính sách công và tầm quan trọng mới của đạo đức

Các chương trong phần 8, nhấn mạnh đóng góp của Nhân sự đối với thành công của tổ chức. Trước nhất là về đạo đức và chính sách công.

Phần 9: Sống toàn cầu, hành động địa phương

Toàn cầu hóa là điều tất yếu sẽ xảy đến và tác động mạnh mẽ đến mọi lĩnh vực. quản trị nhân lực cũng không ngoại lệ. Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự sẽ giúp bạn đưa ra những lựa chọn chuẩn xác về tương lai nghề nghiệp.

Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự PDF

>>> Click để tải sách

quan tri nhan luc la gi

Nhìn chung, sách đưa ra nhiều quan điểm về ngành quản trị nhân sự. Có thể là ý kiến của một chuyên gia về học thuật, là những ý tưởng của chuyên viên tư vấn hoặc của một người trực tiếp điều hành mảng nhân sự. Tựu chung lại, tất cả đều nhấn mạnh: Nhân sự là mảng quan trọng và nên được đầu tư tốt hơn trong doanh nghiệp.

Nếu bạn là chủ doanh nghiệp, CEO của một công ty, bạn đang làm quản lý nhân sự hoặc sinh viên đang học chuyên ngành này. Hoặc đơn giản bạn quan tâm đến quản trị nhân sự. Đừng quên DOWNLOAD Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự PDF TẠI ĐÂY!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tương Lai Của Nghề Quản Trị Nhân Sự – Tên tiếng Anh: The Future Of Human Resource Managament

Tác giả: Mike Losey, Suse Meisinger và Dave Ulrich

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thời Đại

Năm đầu tiên xuất bản: 2005

Về tác giả

Mike Losey, Suse Meisinger và Dave Ulrich là nhóm tác giả có niềm đam mê đặc biệt và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự. Như chính họ khẳng định trong lời mở đầu của cuốn sách: Bạn sẽ rất khó tìm được ba người khác tận tụy với nghề này hơn thế.

Mike Losey có hơn 40 năm trong nghề nhân sự, đảm nhiệm vị trí lãnh đạo nhân sự ở nhiều tập đoàn lớn. Ông cũng từng là Chủ tịch và CEO của SHRM – Hiệp hội nhân sự lớn nhất thế giới.

Trong khi đó, Dave Ulrich là người hiểu biết và viết rất nhiều lý thuyết về lĩnh vực nhân sự, ông cũng giúp đỡ hàng ngàn nhân viên biết cách thể hiện bản thân qua năng lực cá nhân.

Cuốn sách này càng trở nên đặc biệt hơn với sự trợ giúp của Suse Meisinger. Một chuyên gia pháp lý liên quan đến môi trường lập pháp cho nhân sự và chính sách công. Hiện nay, bà đang là Chủ tịch và CEO của SHRM.

Lời kết

Tóm lại, cuốn sách này nhằm mục đích giúp những ai đã đang và sẽ liên quan đến nghề nhân sự hiểu rõ: Nhân sự là lĩnh vực quan trọng, cần được đầu tư mạnh để giúp doanh nghiệp trường tồn. Và dự đoán xu hướng là nhân tố chính quyết định sự thành công của nhân sự.