Review sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Covid-19 – Nỗi khiếp sợ, chết chóc, đình trệ về kinh tế – chính trị – xã hội đang diễn ra ngày càng nghiêm trọng. Câu hỏi về tương lai của nhân loại sau đại dịch được đặt ra: “Sau dịch nghề gì HOT nhất?”, “Bạn sẽ làm gì nếu dịch còn kéo dài 2-3 năm nữa?”. Đại dịch Covid sẽ thiết lập lại một trật tự thế giới mới, bối cảnh đó sẽ còn rất mơ hồ với hầu hết chúng ta. Tương Lai Sau Đại Dịch Covid – Những kỳ vọng của một nhà tương lai học về những thay đổi, thách thức và cơ hội sau Đại dịch Covid-19. Có thể sẽ chứa đựng câu trả lời thấu đáo không chỉ cho riêng bạn! Bây giờ, cùng Eccthai đọc review cuốn sách này bạn nhé!

tuong lai sau dai dich covid

Nội dung sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Tương Lai Sau Đại Dịch Covid chứa đựng hàng loạt những dự báo của chuyên gia tài chính nổi tiếng Jason Schenker. Ở mọi lĩnh vực của cuộc sống sau thảm họa đại dịch, trên quy mô toàn cầu.

  • Lĩnh vực nào sẽ có sức đề kháng mạnh để vượt qua khủng hoảng?
  • Ngành nghề nào sẽ thấm đòn và gục ngã?
  • Lĩnh vực nào sẽ trở nên thiết yếu?

Một bức tranh quá mơ hồ với đại đa số chúng ta – Những người được xem là sẽ phải “trả giá đắt” cho sự không chuẩn bị cho mình – NGAY BÂY GIỜ.

Đặt mua Tương Lai Sau Đại Dịch Covid Trên TIKI

(Mua sách ủng hộ tác giả – So sánh giá rẻ nhất – Giảm 22%)

review tuong lai sau dai dich covid

Suy tư về tương lai của thế giới sau thảm họa Covid-19

Tương lai của giáo dục: Học trực tuyến/học online liệu có trở thành một phương thức học tập thực thụ sau đại dịch?

Tương lai của việc làm: Một vấn đề đang được bất cứ ai quan tâm số 1 hiện nay. Sau dịch, ta sẽ làm gì, vì dịch Covid đang ảnh hưởng – đe dọa đến sinh kế của từng hộ gia đình, từng con người?

Tương lai của nông nghiệp: Chúng ta vốn tưởng thực phẩm luôn dồi dào và sẵn có, cho đến khi đại dịch trở nên căng thẳng như gần đây.

Tương lai của các ngành khác:  Năng lượng, tài chính, bất động sản, chuỗi cung ứng, truyền thông, quan hệ quốc tế, ESG và sự bền vững, các công ty khởi nghiệp,…

Sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid cũng đưa ra những kịch bản rõ ràng, nhóm ngành nào đang hứng chịu hậu quả nặng nề nhất? Thậm chí, doanh nghiệp và cả người lao động sẽ phải ‘đổi nghề’ sau dịch.

sach tuong lai sau dai dich covid

Sách Tương Lai Sau Đại Dịch Covid nói gì?

Cuốn sách cũng mang đến tin vui hiếm hoi cho một số người, một số nhóm ngành nhất định. Chăm sóc sức khỏe là nhu cầu dài hạn còn kéo dài mãi và không thể biến mất. Đây cũng chính là ngành nghề mà các bạn học sinh sinh viên nên nghiên cứu nghiêm túc.

Trong bối cảnh dư chấn của đại dịch sẽ còn kéo dài, du lịch – giải trí khó có thể phục hồi. Vậy nên, “kỳ nghỉ tại chỗ” sẽ là dịch vụ đáng quan tâm sau dịch.

Tóm lại, Tương Lai Sau Đại Dịch Covid sẽ mang đến cho độc giả một tầm nhìn khái quát toàn diện về cơ chế vận hành của nền kinh tế thế giới. Kinh tế vốn dĩ sẽ luôn chịu tác động của những đợt khủng hoảng từ chính nó, hoặc những biến cố bất thường và nghiêm trọng như Đại dịch Covid-19. Đây chắc chắn là một bài học lịch sử mà tất cả các quốc gia đã – đang – sẽ trải nghiệm.

Đối với mỗi cá nhân, những gì nhà tương lai học Jason Schenker dự đoán trong sách, rất đáng để cân nhắc. Bạn nên suy nghĩ ở tầm của một nhà kinh tế học để có thể chuẩn bị đủ, và hạn chế được những rủi ro sẽ còn tiếp diễn trong bối cảnh hậu quả của đại dịch sẽ còn kéo dài.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Tương Lai Sau Đại Dịch Covid – tên tiếng Anh: The Future After COVID: Futurist Expectations for Changes, Challenges, and Opportunities After the COVID-19 Pandemic

Tác giả: Jason Schenker

Dịch giả: Trịnh Vĩnh Lộc

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Thế Giới

Năm đầu tiên xuất bản: 2020

Về tác giả

Jason Schenker

Jason Schenker là một nhà tương lai học và nhà kinh tế học – chuyên gia tài chính. Thế giới đối mặt với một cuộc đại dịch nghiêm trọng hơn bất cứ vấn đề nào. Kể từ cuối năm 2019 – nay chưa có dấu hiệu tích cực. Cuốn sách của Jason Schenker cảnh báo độc giả: Ai cũng có thể trả cái giá rất đắt sau đại dịch Covid nếu như không có chút hiểu biết nào về kinh tế học.

Lời kết cho Tương Lai Sau Đại Dịch Covid

Có thể nói, trong bối cảnh khá nhạy cảm hiện giờ, bạn chí ít đang có thời gian nghỉ ngơi tại nhà. Vậy thì Tương Lai Sau Đại Dịch Covid là cuốn sách nên đọc gấp, đọc ngay, để còn có thời gian chuẩn bị cho sự hồi sinh sau thảm họa. Bạn có thể không phải là chuyên gia kinh tế, sinh viên kinh tế,… Nhưng bạn có thể hiểu về kinh tế, để có sự cân nhắc, chuẩn bị và định đoạt tốt nhất cho “kế sinh nhai” của chính mình và gia đình sau dịch. Chúc bạn bình an – sức khỏe – đọc sách vui vẻ! Và thực hiện nghiêm túc chỉ thị 15, 16 của Chính phủ – cùng chung tay đoàn kết chống dịch!