Review sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Có lẽ phương pháp dạy con của người Do Thái là khó có ai đem ra bàn cãi nhiều thêm nữa. Bởi lẽ cứ nhìn vào cách mà các thế hệ người Do Thái trưởng thành và nắm giữ thế giới. Từ những vị tỷ phú đô la khét tiếng, những ông trùm ở nhiều quốc gia cho đến những nhà khoa học uyên bác nhất. Phần đông trong số họ là người Do Thái. Vậy nên Eccthai tiếp tục gửi đến quý độc giả một cuốn sách dạy con của người Do Thái – Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương.

vo cung tan nhan vo cung yeu thuong

Đặt mua vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương Trên TIKI

(so sánh giá rẻ nhất – giảm 15%)

Nội dung Sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Tóm tắt nhanh

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương được viết bởi một người mẹ gốc Do Thái. Bà tên là Sara Imas, sinh ra và lớn lên ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Từ chính kinh nghiệm nuôi dạy trẻ truyền thống của quê hương mình. Sara đã nuôi dạy những triệu phú thành công bậc nhất ở quê người. Và tất cả những bí quyết của môn nghệ thuật dạy con được bà tổng hợp trong cuốn sách này.

Cũng chính vì bối cảnh đặc biệt của bà mẹ Do Thái mà cuốn sách này là một sự kết hợp tuyệt diệu. Đó là phương pháp dạy con của người Do Thái và cách giáo dục con cũng không kém phần tinh hoa của người Trung Hoa.

sach vo cung tan nhan vo cung yeu thuong

“Người nào nuông chiều con cái, ắt có ngày người đó phải băng bó vết thương cho con. Mềm mỏng là hại, tàn nhẫn là yêu!”.

Bà mẹ Do Thái cũng ví von: “Cha mẹ Trung Quốc yêu thương con giống hình tử cung, còn các bậc cha mẹ Do Thái yêu thương con cái như hình đống lửa.”

Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương nói gì?

Cuốn sách nói đến phương pháp giáo dục con theo chuẩn phương Đông nhưng đã vô cùng khác lạ:

  • Không còn những nuông chiều vô tội vạ
  • Không còn yêu thương mù quáng
  • Cũng không còn nữa những ấp ủ che chở như viên kim cương lấp lánh

Bà mẹ Do Thái đã đưa những đứa con mình đến với những cách thức giáo dục “vô cùng tàn nhẫn” nhưng cũng “ngập tràn yêu thương”.

day con yeu thuong

  • Tàn nhẫn không bởi đánh đập, đòn roi, hà khắc hay mắng nhiếc. Bởi những điều đó là phi giáo dục, là khiến trái tim và tâm hồn đứa trẻ thương tổn.
  • “Tàn nhẫn” là “yêu” một cách tỉnh táo, yêu đúng đắn và hành động đúng đắn.
  • Là tạo điều kiện để đứa bé được bay cao, vươn xa, độc lập trong suy nghĩ nhưng không đánh mất những mĩ đức trong tâm hồn.

Yêu con nhưng không được mù quáng, biết che chở đúng lúc nhưng đừng ủ ấp. Đó là “câu thần chú” mà bậc cha mẹ hiện đại nên thấu hiểu.

Điểm cốt lõi trong cách dạy con học tập của người Do Thái

Người Do Thái dạy trẻ không quan trọng đáp án mà là tư duy. Họ luôn chú trọng dạy trẻ cách chủ động đặt câu hỏi, làm chủ kiến thức. Và đặc biệt không bao giờ có tư duy so sánh giữa mỗi đứa trẻ. Quan trọng hơn tất cả, cha mẹ Do Thái dạy con tin rằng chúng là duy nhất – độc nhất vô nhị – theo một cách tích cực nhất.

Sự thành công trong giáo dục con của chính tác giả đã giúp cuốn sách này vươn tầm châu lục. Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương trở thành một tác phẩm giáo dục xuất sắc nhất tại châu Á ngay khi ra mắt.

Những điều tưởng chừng nhỏ nhặt

vo cung tan nhan sach noi

Con cái trong gia đình sinh hoạt như thế nào? Yên ổn, bài bản hay lộn xộn? Nếp nhà mà tấm gương là cha mẹ cực kỳ quan trọng trong một gia đình Do Thái. Thậm chí họ dạy và hành động cho con biết uống nước xong thì cốc để ở vị trí nào, chào hỏi người lớn ra sao, giúp đỡ mọi người khi có thể,… Từng chút một, tận tâm và tỉ mỉ, là điều mà cha mẹ đặt hết trái tim vào con yêu của mình. Bởi họ hiểu rằng, mĩ đức mới chính là nguồn cội của tất cả mọi viên mãn sau này.

Cuốn sách này sẽ giúp bậc cha mẹ biết cách:

  • Giáo dục con về kỹ năng sinh tồn, kiếm tiền, luân lý lao động, đầu tư, quản lý tài sản.
  • Mục đích không nhằm để con thành tỷ phú, triệu phú mà là giáo dục sâu xa về đạo đức, nhân cách, cách làm người.
  • Sách còn giúp con bạn biết được kế mưu sinh, biết hưởng thụ cảm giác hạnh phúc khi đạt được mục tiêu của mình.
  • Cuốn sách không đơn thuần hướng dẫn con cách rèn luyện kỹ năng cần thiết. Mà trên tất cả, hướng con đến việc chủ động trang bị những hành trang giá trị nhất trong cuộc đời.

>>> Click để tải sách

Bạn quan tâm đến chủ đề dạy con, phương pháp giáo dục con cái thôn thái. Đừng quên download sách Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương PDF/sách nói/Ebook hoặc đọc sách trực tiếp trên website nhé!

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Tác giả: Sara Imas

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

Sara Imas

Sara Imas là một bà mẹ Do Thái tuyệt vời sống tại Trung Quốc. Một người có 3 lần thất bại trong hôn nhân nhưng đã tự mình nuôi dạy 2 tỷ phú và 1 nhà ngoại giao xuất chúng.

Lời kết cho Vô Cùng Tàn Nhẫn Vô Cùng Yêu Thương

Hy vọng rằng một cuốn sách dạy con nhẹ nhàng, sâu sắc, tỉ mỉ và tận tình. Sẽ giúp các bậc cha mẹ Việt nhìn nhận lại một chút về hành trình mình đang đi. Chúc bạn trở thành những ông bố bà mẹ tuyệt vời nhất!