Warren Berger – Chuyên gia đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi là công cụ thúc đẩy mạnh mẽ nhất, hiệu quả nhất dành cho bất kỳ ai. Đôi khi, chỉ một câu hỏi thật-sự-hấp-dẫn sẽ có khả năng thay đổi cả cuộc đời bạn. Muốn hỏi câu hỏi hay cũng cần rèn luyện từ nhiều góc độ. Để làm được điều đó, bạn đừng nên bỏ lỡ những cuốn sách hay về đặt câu hỏi của Warren Berger.

Đôi nét về tác giả Warren Berger

Warren Berger là một nhà báo, tác giả, diễn giả quốc tế chuyên về sáng tạo, đổi mới và đặt câu hỏi. Ông từng làm việc cho những tờ báo lớn như New York Times, Wired, GQ, Reader’s Digest.

Warren Berger đã dành hơn 10 năm sự nghiệp để phỏng vấn và nghiên cứu hàng trăm doanh nhân thành đạt. Cũng như những nhà sáng tạo, nhà thiết kế, nhà tư tưởng hàng đầu. Từ đó có cơ sở để phân tích cách mà họ đặt ra những câu hỏi, cách giải quyết vấn đề và tạo ra những khả năng mới ngoài sức tưởng tượng.

Warren Berger

Trên hành trình đó, Warren nhận ra sức mạnh của việc đặt câu hỏi trong cuộc sống. Đó là một kỹ năng bẩm sinh mà chúng ta đang dần đánh mất khi lớn lên. Đặt câu hỏi thực sự có sức mạnh khủng khiếp, có thể kích thích mạnh mẽ đến sự sáng tạo và những ý tưởng đột phá. Điều đó đã được chính Warren Berger khẳng định qua:

  • Blog amorebeautifulquestion.com
  • Các bài báo cho Fast Company và Harvard Business Review

Warren Berger khẳng định, tất cả chúng ta nên biết cách đặt câu hỏi hay. Bởi một câu hỏi thú vị, đủ sức hấp dẫn, giàu ý nghĩa sẽ khơi mào cho sự thay đổi trong doanh nghiệp và cuộc sống của chúng ta.

Sách tiêu biểu của Warren Berger

  • The Book of Beautiful Questions: The Powerful Questions That Will Help You Decide, Create, Connect, and Lead (2018) – Nghệ thuật đặt câu hỏi trong kinh doanh
  • A More Beautiful Question: The Power of Inquiry to Spark Breakthrough Ideas (2014)
  • CAD Monkeys, Dinosaur Babies, and T-Shaped People: Inside the World of Design Thinking and How It Can Spark Creativity and Innovation (2010)
  • Glimmer: How Design Can Transform Your Life and Maybe Even the World. Featuring the ideas and wisdom of design visionary Bruce Mau (2009)
  • Nextville: Amazing Places to Live the Rest of Your Life (2008)
  • Hoopla: Crispin Porter + Bogusky (2007)
  • No Opportunity Wasted: 8 Ways to Create a List for the Life You Want (2004)
  • Advertising Today (2001)

Những cuốn sách viết về câu hỏi và cách đặt câu hỏi hay của Warren Berger cũng nhanh chóng nhận được sự yêu thích. Có hàng trăm ngàn bản tiếng Anh đã được bán ra, tái bản nhiều lần và được dịch ra nhiều thứ tiếng. Bạn quan tâm đến Warren Berger và những cuốn sách đặt câu hỏi hay của ông, hãy đến website https://AMoreBeautifulQuestion.com và https://WarrenBerger.com.