Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán

Warren Buffett – Cuộc đời và sự nghiệp của ông là đề tài bất tận dành cho giới học thuật và đầu tư. Những lý thuyết đầu tư giá trị ông theo đuổi, triết lý đầu tư ông xây dựng, phương pháp đầu tư ông tuân thủ. Để lại những giá trị vượt thời gian cho hậu thế về một nhà đầu tư vĩ đại trên thế giới. Tiếp nối cuốn sách Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm – Hành trình kiếm được 100 triệu đô đầu tiên của Warren Buffett. Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán – Quãng đời rực rỡ nhất trong sự nghiệp đầu tư của tỷ phú Buffett. Eccthai mời bạn cùng đọc review cuốn sách này trong bài viết sau đây!

warren-buffett-10-thuong-vu-thau-tom-bac-ty-cua-huyen-thoai-dau-tu-chung-khoan

Đặt mua Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung sách Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán

Tỷ phú Warren Buffett – Huyền thoại đáng kính trong giới đầu tư chứng khoán

Nói đến sự khôn ngoan và thông thái cùng sự kiên định trên con đường theo đuổi nghệ thuật đầu tư giá trị. Không ai có thể trở nên giỏi giang, vĩ đại được như nhà đầu tư lừng danh phố Wall – Warren Buffett. Ông ấy không chỉ là một nhà đầu tư bậc nhất, một tỷ phú với khối tài sản khổng lồ từng đứng hạng nhì, ba thế giới. Mà còn là một người thầy đáng kính, người để lại cho thế hệ trẻ những bài học đầu tư cực kỳ quý giá.

Cố CEO của Tập đoàn nước giải khát đứng đầu thế giới – Cocacola – Donald Raymond Keough – Người hàng xóm thân thiện của Warren Buffett từng nhận xét: “Ông ấy (Buffett) có những giá trị không bao giờ thay đổi. Câu chuyện của ông ấy không phải về tiền. Đó là về giá trị. Mọi người nên biết về những giá trị của ông ấy.”

warren buffett

Tóm tắt nhanh

10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán ghi lại cuộc đời rực rỡ nhất của tỷ phú Buffett. Đây là quãng thời gian mà ông đạt được rất nhiều thành tích trên thị trường chứng khoán. Và cả những thương vụ mua bán những công ty gia đình để đời trong sự nghiệp của mình.

10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán đã gói gọn nội dung chính của cuốn sách này.

Qua cuốn sách này, bạn đọc sẽ lần lượt biết đến những phi vụ vĩ đại nhất trong lịch sử đầu tư từ khi trở thành tỷ phú của Buffett. Buffett là chủ tịch và người điều hành quỹ đầu tư lớn nhất hành tinh – Berkshire Hathaway. Thời điểm cuốn sách này thống kê, giá cổ phiếu Berkshire Hathaway đã tăng gấp 29 lần so với trước đó. Từ 89 đô la lên 2600 đô la.

Trong khi đó với tầm nhìn xa trông rộng không có nhà đầu tư nào sánh bằng, Buffett đã lèo lái đế chế đầu tư lớn nhất hành tinh. Rót vốn và sở hữu cổ phần ở hàng loạt công ty tỷ đô. Nguyên tắc của Buffett là chỉ nhắm đến những công ty được quản lý tốt. Bao gồm: GEICO, Buffalo Evening News, Nebraska Furniture Mart, Capital Cities / ABC, Disney, Fechheimer Brothers, Scott Fetzer, Solomon Brothers, Coca-Cola, Borsheims, Gillette, Procter & Gamble, và Duracell.

sach dau tu chung khoan

Những bài học đầu tư diệu kỳ từ tỷ phú Warren Buffett

Như thường lệ, tác giả Glen Arnold với lối dẫn chuyện thu hút sẽ giúp bạn đọc tiếp cận với cuốn sách trong tâm lý đầy say mê. Ngưỡng mộ các vận hành quản lý, tầm nhìn, khả năng đầu tư siêu việt của bộ óc siêu phàm.

Từng thương vụ, tác giả – cũng là một nhà đầu tư sừng sỏ ở London – giúp bạn đọc đào sâu chi tiết, tường tận quá trình. Phân tích quá trình đầu tư và kể cả những câu chuyện cá nhân liên quan. Cuối sách vẫn là mô tuýp như tập 1, tập 2 này cũng có những đúc rút quan trọng sau mỗi thương vụ.

Đó chính là điểm đắt giá của cuốn sách này, chúng ta không chỉ ngưỡng mộ cách đầu tư, quản lý của tỷ phú Warren Buffett. Mà còn có thể học hỏi được nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett, để có thể đưa ra những quyết định đầu tư sáng suốt cho riêng mình.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Warren Buffett – 10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán – tên tiếng Anh: The Deals of Warren Buffett Volume 2: The Making of a Billionaire

Tác giả: Glen Arnold

Dịch giả: Khánh Huyền

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

Glen Arnold

Glen Arnold là một giáo sư đầu ngành về Đầu tư và Tài chính doanh nghiệp. Bản thân ông cũng là một nhà đầu tư thành công và giàu có trên thị trường chứng khoán London. Hiện tại ông đang điều hành một quỹ đầu tư có lợi nhuận cao với những chiến lược đầu tư thông minh. Ông cũng viết nhiều cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán, phương pháp của Warren Buffett và sách kinh doanh khác. Tác phẩm tiêu biểu của Arnold: The Financial Times Guide To Investing,…

Lời kết

10 Thương Vụ Thâu Tóm Bạc Tỷ Của Huyền Thoại Đầu Tư Chứng Khoán của Warren Buffett – Tóm gọn những thành công vĩ đại và những thương vụ huyền thoại bậc nhất trong lịch sử đầu tư của Buffett. Cuốn sách tuyệt vời dành cho những nhà đầu tư hàng đầu trên thế giới và bất cứ ai muốn trở nên thành công.