Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm

Warren Buffett một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất thế giới, người đầu tư từ rất sớm nhưng trở thành tỷ phú từ rất sớm. Ông đã dành đến hàng thập kỷ cuộc đời để đạt được đến khối tài sản khổng lồ như hiện nay. Trong hành trình đó cũng không ít lần ông vấp phải những sai lầm tai hại. Rút kinh nghiệm từ những thất bại này là một cách tuyệt vời không kém những phương pháp đầu tư cốt lõi. Giúp những ai mới bước chân vào thị trường đỡ tốn thời gian, công sức và cả tiền bạc trên con đường làm giàu. Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm của Glen Arnold là một cuốn sách như thế! Eccthai mời bạn cùng đến với điểm chính trong cuốn sách này.

warren buffett 22 thuong vu dau tien va bai hoc dat gia tu nhung sai lam

Đặt mua Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 36%)

Nội dung sách Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm

Tóm tắt nhanh

Cuốn sách này không đi lược lại những điểm chính trong tiểu sử của nhà đầu tư Warren Buffett. Tác giả chỉ thuần túy nói đến phương pháp đầu tư chứng khoán, những sai lầm, 22 thương vụ điển hình nhất trong 37 năm. Từ năm 1941, khi Warren Buffett chỉ mới 11 tuổi, số vốn 120 đô tiết kiệm. Cho đến gần 4 thập kỷ sau đó, ông sở hữu 100 triệu USD đầu tiên.

Nội dung trọng tâm của Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm:

  • Phân tích các giao dịch đầu tư của Buffett, đi sâu tìm hiểu phương pháp luận của Buffett qua 22 thương vụ đầu tiên.
  • Và cũng giúp bạn đọc dõi theo hành trình trưởng thành trong đầu tư của Warren Buffett. Từ vô số những sai lầm, biến bại thành thắng, để trở thành triệu phú ở tuổi 32.
  • Đặc biệt, ở cuối mỗi chương sách đều có đúc kết về nghệ thuật đầu tư của Warren Buffett. Những nhận định từ một giáo sư kinh tế và nhà đầu tư hàng đầu – Glen Arnold – Nhà đầu tư trẻ phần nào có thể yên tâm hơn, trong hành trình tìm ra con đường đúng đắn cho riêng mình

sach ve warren buffett

Cấu trúc của cuốn sách này như thế nào?

Để đọc cuốn sách này, bạn có thể đọc ở bất kỳ chương nào. Tuy nhiên, tác giả khuyến khích nên đọc theo thứ tự thời gian. Mạch sách đi theo hướng Warren Buffett chinh phục 100 triệu usd đầu tiên như thế nào.

22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm gồm 2 phần:

  • Phần 1: Khái quát, giới thiệu lại về những phi vụ đầu tư lớn nhất của Warren Buffett từ năm 11 tuổi cho đến khi chinh phục được 100 triệu đô đầu tiên.
  • Phần 2: Mỗi chương còn lại là 1 giao dịch quan trọng được khái quát ở phần 1. Ở mỗi giao dịch có thắng bại, có sai lầm, có hối tiếc cũng có hướng xử lý. Từ những tình tiết đó đem lại cho chúng ta rất nhiều bài học giá trị.

Cuốn sách sẽ giúp bạn thấu hiểu hành trình Warren Buffett trưởng thành với tư cách nhà đầu tư như thế nào. Và một điều chắc chắn là hãy xác định tâm lý luôn có thất bại chờ bạn ở đâu đó trên con đường đầu tư chứng khoán. Bởi nhà đầu tư không thể hoàn hảo 100%, cũng có lúc chúng ta mắc sai lầm, nhưng sai thì có thể sửa lại, từ bại thành thắng được mà.  Học hỏi từ chính sai lầm của mình và người khác để thành công. Và không ở đâu có thể học tốt bằng học từ nhà đầu tư tài ba Warren Buffett.

sach warren buffett

Ngay ở chương thứ 2 của cuốn sách này, tác giả còn dành thời lượng khá lớn để nói về Benjamin Graham – Huyền thoại đầu tư đã có ảnh hưởng lớn đến triết lý đầu tư của Warren Buffett như thế nào.

Tất nhiên trong một thời lượng hạn chế, các tác giả không thể nói hết toàn bộ quá trình đầu tư trong hàng thập kỷ của tỷ phú Warren Buffett. Những ví dụ trong sách chỉ gồm những nghiên cứu điển hình nhất, tác động lớn nhất đến sự giàu có và triết lý đầu tư của vị tỷ phú.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: Warren Buffett: 22 Thương Vụ Đầu Tiên Và Bài Học Đắt Giá Từ Những Sai Lầm – tên tiếng Anh: The Deals of Warren Buffett: Volume 1, The First $100m

Tác giả: Glen Arnold

Dịch giả: Diệu Hương

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Lao Động

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả

Glen Arnold

Glen Arnold là một giáo sư đầu ngành về Đầu tư và Tài chính doanh nghiệp. Bản thân ông cũng là một nhà đầu tư thành công và giàu có trên thị trường chứng khoán London. Hiện tại ông đang điều hành một quỹ đầu tư có lợi nhuận cao với những chiến lược đầu tư thông minh. Ông cũng viết nhiều cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán, phương pháp của Warren Buffett và sách kinh doanh khác. Tác phẩm tiêu biểu của Arnold: The Financial Times Guide To Investing,…

Lời kết

Ngày nay, chúng ta biết đến Warren Buffett với tư cách một nhà đầu tư thiên tài. Được Forbes đưa vào danh sách những người giàu nhất thế giới, có lúc vào top 2 nhiều năm liền. Nhưng cũng như tất cả nhà đầu tư khác, Buffett mắc rất nhiều sai lầm. Bằng cách không ngừng rút kinh nghiệm, học hỏi và thử đi thử lại nhiều lần. Cuối cùng Warren Buffett cũng đạt được thành tựu to lớn. Bạn muốn trở thành nhà đầu tư chuyên nghiệp, bạn muốn có lối tư duy đúng đắn như Buffett. Hãy đọc ngay cuốn sách này!