William H. Draper III – Nhà đầu tư mạo hiểm nổi tiếng tại Mỹ

Sinh ra trong một gia đình có 3 thế hệ đầu tư mạo hiểm, William H. Draper III sở hữu rất nhiều tố chất thiên bẩm trong lĩnh vực của mình. Và ông không ngần ngại chia sẻ lại những am hiểu đó cho độc giả của mình. Mời bạn đọc cùng tìm hiểu đôi nét về tác giả này!

Vài nét về tiểu sử tác giả William H. Draper III

Tiểu sử và sự nghiệp tác giả William H. Draper III

William H. Draper III sinh năm 1928 tại New York, ông còn được gọi là Bill Draper. Ông được biết đến với vai trò là một nhà đầu tư mạo hiểm, trong đại gia đình đầu tư mạo hiểm thành công bậc nhất. Với cha ông là tướng William Draper – nhà đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Hoa Kỳ. Con trai là Tim Draper là người sáng lập DFJ Global Network hoạt động đầu tư mạo hiểm trên quy mô toàn cầu.

Năm 1994, Draper và Robin Richards Donohoe thành lập Draper International, quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tiên của Mỹ tập trung đầu tư vào các công ty tư nhân có hoạt động tại Ấn Độ. Năm 2002, ông đồng sáng lập Draper Richards LP, một quỹ đầu tư mạo hiểm đầu tư vào các công ty công nghệ giai đoạn đầu ở Mỹ, và ông cũng thành lập Công ty Đầu tư Draper, tập trung vào các khoản đầu tư hạt giống ở châu Âu và châu Á.

William H. Draper III

Bill Draper cũng đóng vai trò nhà lãnh đạo toàn cầu trong việc mở rộng nền kinh tế thế giới và chênh lệch giàu nghèo toàn cầu. Năm 1986, ông trở thành người đứng đầu nguồn viện trợ không hoàn lại phát triển đa phương lớn nhất thế giới, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc. Trong thời gian đó, ông đã lãnh đạo hơn 10.000 dự án viện trợ quốc tế. Đi đến 101 quốc gia đang phát triển và làm việc với hơn 50 nguyên thủ quốc gia.

Giải thưởng tiêu biểu

Với tất cả những đóng góp trong sự nghiệp kinh doanh, đầu tư,… của mình, William H. Draper III vinh dự nhận được nhiều giải thưởng lớn.

  • Năm 1982, Giải thưởng Thành tựu dành cho Cựu sinh viên bởi Trường Kinh doanh Harvard
  • Năm 1992, Huân chương Danh dự Đảo Ellis.
  • Năm 1996, Giải thưởng Ngoại giao Công dân từ Hội đồng Ngoại giao Quốc tế
  • Năm 2002, ông nhận Giải thưởng Woodrow Wilson về Dịch vụ Công từ Trung tâm Học giả Quốc tế Woodrow Wilson..
  • Năm 2005, Giải thưởng Tầm nhìn từ Diễn đàn SD và được giới thiệu vào Đại sảnh Danh vọng của Quỹ đầu tư mạo hiểm Dow Jones.
  • Năm 2006, Giải thưởng Thành tựu trọn đời Fast 50 ở Thung lũng Silicon và Giải thưởng Dịch vụ Xuất sắc do Viện Giáo dục Quốc tế trao tặng.
  • Năm 2009, rất nhiều giải thưởng
  • Năm 2017, rất nhiều giải thưởng

Sách tiêu biểu của tác giả

cuoc choi khoi nghiep tron bo 3 tap

The Start-up Game – Cuộc chơi khởi nghiệp là cuốn sách nổi tiếng của tác giả William H. Draper III. Cuốn sách không chỉ giúp nhà đầu tư mạo hiểm cách nhìn nhận những cơ hội đầu tư béo bở. Mà còn là những gợi ý để doanh nghiệp start-up biết rõ nhà đầu tư cần gì, và mình nên làm gì để được tài trợ.

Một số thông tin trên đây có thể đem lại cho bạn những điều hữu ích về chuyên gia đầu tư mạo hiểm Bill Draper. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!