Yoshinori Nagumo – Người sáng lập phương pháp “mỗi ngày 1 bữa ăn”

Có nhiều nghiên cứu liên quan đến việc giảm 40% lượng thức ăn sẽ giúp tăng 1,5 năm tuổi thọ. Còn đối với bác sĩ Yoshinori Nagumo: Ăn 1 bữa mỗi ngày lại đủ dinh dưỡng và khỏe đẹp hơn so với 3 bữa thông thường. Mặc dù phương pháp này vấp phải nhiều phản đối từ những chuyên gia khác. Tuy nhiên hiệu quả của nó cũng đã được chứng minh. Vậy nên bạn quan tâm đến phương pháp này hãy đọc sách “Ă ít để khỏe”. Còn bây giờ, tìm hiểu về vị bác sĩ này nhé!

Đôi nét về bác sĩ Yoshinori Nagumo

Tiểu sử Yoshinori Nagumo

Bác sĩ Yoshinori Nagumo tốt nghiệp trường Đại học Y Tokyo Jikei. Hiện nay ông đang là Tổng Giám đốc phòng khám Nagumo tại Tokyo, Nagoya, Fukuoka. Đó là một phòng khám nổi tiếng về phẫu thuật ung thư và giải phẫu ngực.

Ông cũng là “cha đẻ” của phương pháp “Mỗi ngày một bữa”. Phương pháp này được ông thực hiện kiểm chứng bởi chính mình. Hiện tại dù đã qua tuổi 60 nhưng nhìn vị bác sĩ như chỉ mới 40 tuổi. Điều đó giúp cho phương pháp của ông trở nên thu hút với hàng trăm ngàn người.

Yoshinori Nagumo

Hiện tại, bác sĩ Yoshinori Nagumo thường xuyên chia sẻ về phương pháp “mỗi ngày môt bữa” của mình. Từ đó, ông trở thành Chủ tịch danh dự của Hiệp hội Y học Chống lão hóa quốc tế.

Phương pháp “mỗi ngày một bữa”

Kể từ năm 45 tuổi, vị bác sĩ này chỉ ăn một bữa tối mỗi ngày. Theo vị bác sĩ, cơ sở để ông thực hiện chế độ ăn này là vì: Khi bị đói, dạ dày sẽ tiết ra ghrelin, hormone này có thể kích thích não và hormone tăng trưởng. Hormone này sẽ đốt cháy mỡ nội tạng để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Khi dạ dày cồn cào, cơ thể cũng tiết ra deacetylase (sirtuin) (còn gọi là gen trường thọ). Deacetylase tăng lên sẽ loại bỏ cholesterol xấu (LDL) trong máu, làm mịn da và giảm nếp nhăn.

Bác sĩ Nagumo sau khi tan làm sẽ về nhà, ăn bữa tối, sau đó đi ngủ sớm trước 10h tối. Thực đơn của ông gồm 2 bát cơm, 1 bát canh rau củ nhỏ, trái cây, các loại hạt và trứng. Ông nói không với đồ ngọt và đường. Đồng thời ông cũng chỉ ăn 70% so với nhu cầu cơ thể cần. Áp dụng chế độ ăn này giúp ông luôn kiểm soát cân nặng ở mức 60kg trong 1 thập niên. Theo đó là rất nhiều những lợi ích về sức khỏe và nhan sắc.

Sách của Yoshinori Nagumo

Tại Nhật Bản, ngay sau khi cuốn sách “Cơn đói khiến bạn khỏe mạnh” được xuất bản. Nó đã bán được hơn 600.000 bản. Còn tại Hàn Quốc, cuốn sách này vào top 10 các cuốn sách bán chạy hàng đầu chỉ sau 2 tuần ra mắt.

Một cuốn sách nổi tiếng không kém cạnh là “Ăn Ít Để Khỏe” chia sẻ phương pháp “mỗi ngày 1 bữa ăn”. Cuốn sách hiện đã được dịch sang tiếng Việt. Bạn có thể tải Ăn Ít Để Khỏe PDF tại Eccthai.com.