Youngme Moon – Tác giả sách Different – Khác Biệt

Youngme Moon là người phụ nữ quốc tịch Mỹ gốc Á đầu tiên trở thành giảng viên của Trường kinh doanh Harvard. Bà không chỉ thể hiện vai trò giảng dạy xuất sắc mà còn vươn lên vị trí lãnh đạo chủ chốt của học viện này. Trong bài viết dưới đây, Eccthai mời bạn đọc cùng tìm hiểu đôi nét về tác giả.

Đôi nét về tác giả Youngme Moon

Học vấn

Youngme Moon tốt nghiệp cử nhân tại Đại học Yale. Nhận bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ tại Đại học Stanford. Bà từng đảm nhận vị trí giảng viên tại Học viện Công nghệ Massachusetts. Sau đó gia nhập Trường kinh doanh Harvard.

Youngme Moon

Sự nghiệp của tác giả

Tại học viện này, Giáo sư Youngme Moon đảm nhận nhiều vị trí lãnh đạo cấp cao. Bao gồm:

  • Phó Trưởng khoa Cấp cao về Chương trình MBA,
  • Phó Trưởng khoa Cấp cao về Chiến lược và Đổi mới
  • Đưa ra một số đổi mới chiến lược như chương trình MBA FIELD và Nền tảng Học tập HBX.
  • Nhiều lần đạt Giải thưởng HBS về Giảng dạy Xuất sắc
  • Sáng tạo và giảng dạy nhiều khóa học phổ biến nhất trong chương trình MBA.
  • Youngme Moon cũng là người đầu tiên nhận học bổng của Khoa Hellman, được trao cho sự xuất sắc trong nghiên cứu.

Trước đó, Youngme Moon có thời gian làm việc trong hội đồng quản trị của nhiều thương hiệu lớn nhất thế giới. Bao gồm: Unilever (công ty hàng tiêu dùng hàng đầu thế giới), Rakuten (một công ty thương mại điện tử nổi tiếng châu Á), Warby Parker (công ty bán lẻ mắt kính trực tuyến hàng đầu), Sweetgreen (chuỗi cửa hàng salad nhanh), Riot Games và MasterCard.

Nghiên cứu và viết sách

Những nghiên cứu khoa học của Youngme Moon tập trung vào sự giao thoa giữa kinh doanh, thương hiệu và văn hóa. Bà chuyên nghiên cứu về sự khác biệt trong marketing của những công ty lớn như Google, Microsoft và IKEA. Cuốn sách Different xuất bản năm 2010 đã nhanh chóng bán được 1 triệu bản tại Mỹ. Từ đó bà càng trở nên nổi tiếng, được mời tham dự nhiều hội nghị, hội thảo về marketing sáng tạo.

Nghiên cứu của Moon cũng thường được trích dẫn trên những tạp chí lớn nhất hành tinh: Wall Street Journal, Forbes, Time, New York Times, Harvard Business Review.

Sách hay của Youngme Moon

Different – Khác Biệt: Là cuốn sách đầu tiên của Youngme Moon. Được xuất bản năm 2010 bởi nhà xuất bản Random House.

Những đóng góp quan trọng của Youngme Moon trong cuốn sách này đã giúp đem lại sự độc lạ cho rất nhiều doanh nghiệp. Nhiều thương hiệu thoát khỏi sự cạnh tranh để có con đường đi, độc đáo cho riêng mình. Và thực tế là họ luôn thành công.

Vậy nên, cuốn Khác Biệt lập tức trở thành sách kinh doanh bán chạy nhất. Youngme Moon cũng trở thành 1 trong 40 tác giả hàng đầu. Và liên tục giành những thứ hạng cao về sách hay của năm. Bà đứng thứ 12 trong mùa giải 2018/19, thứ 11 năm 2017/18, thứ sáu năm 2016/17 và thứ tám năm 2015/16.

Vài thông tin trên đây và giáo sư – tiến sĩ Youngme Moon. Hi vọng Eccthai mang đến cho bạn đọc nhiều điều thú vị về nữ giảng viên gốc Á đầu tiên tại Trường Kinh doanh Harvard.