Yuji Akaba ­– Tác giả sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả

Nếu bạn chưa biết cách đọc sách như thế nào cho hiệu quả trong cuộc sống bận rộn của mình. Vậy thì bạn nên đọc những chỉ dẫn từ tác giả Yuji Akaba qua cuốn sách Kỹ Năng Đọc Sách Hiệu Quả. Còn ở đây, hãy cùng Eccthai tìm hiểu về tác giả này bạn nhé!

yuji akaba

Đôi nét về tác giả Yuji Akaba

Yuji Akaba là một tác giả người Nhật Bản. Ông tốt nghiệp cử nhân Khoa Công nghệ của Đại học Tokyo. Sau đó, ông làm việc cho công ty Komatsu Ltd với công việc thiết kế và phát triển xe tải ben địa hình.

Ông tiếp tục sự nghiệp học tập của mình tại Đại học Stanford và lấy bằng MBA danh giá tại đây. Akaba đã có 14 năm làm việc với McKinsey & Company, thành lập văn phòng McKinsey-Seul của họ.

Năm 2002, Yuji Akaba sáng lập Công ty TNHH Đối tác Đột phá. Yuji Akaba đã có hơn 18 năm hỗ trợ, lập kế hoạch và thực hiện nhiều chiến lược marketing tại công ty này.

Nhắc đến Nhật Bản, có một khía cạnh mà cả thế giới ngưỡng mộ. Đó là đồng tiền kỹ thuật số giá trị nhất hiện nay – Bitcoin – do một người Nhật bí ẩn tạo ra. Công nghệ blockchain hiện đang trở nên quan trọng và bắt đầu được nhiều doanh nghiệp công nhận. Vì vậy, công ty BINARYSTAR ra đời năm 2016, nơi Yuji Akaba giữ vai trò Cố vấn quản lý vườn ươm, rất được đón nhận. Mục tiêu của công ty này là cung cấp tối đa những dịch vụ về công nghệ, pháp lý và kinh doanh trong quá trình tích hợp kinh doanh – blockchain.

tac gia yuji akaba

Sách của tác giả

Ở lĩnh vực viết lách, Yuji Akaba đã xuất bản 17 cuốn sách ở Nhật Bản và 16 cuốn sách trên thế giới, bao gồm:

Trong đó, Kỹ năng đọc sách hiệu quả cực kỳ được hoan nghênh (chỉ sau Tư duy không thứ hai). Cuốn sách sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về lợi ích của việc đọc sách, những nguyên nhân cản trở bạn đến với sách. Và quan trọng nhất là những phương pháp giúp đọc sách hiệu quả: Xác định mục tiêu đọc sách; Tăng khả năng tập trung; Cải thiện khả năng ghi nhớ; Tăng cường tư duy logic; Kích thích tư duy sáng tạo; Nâng cao kỹ năng giao tiếp,…

Bạn cũng sẽ biết được vì sao nên đọc 150 cuốn tiểu thuyết để bắt đầu sự nghiệp đọc vĩ đại của riêng bạn. Và tại sao sau mốc 300 cuốn sách đầu tiên thì cứ mỗi năm bạn đọc khoảng 50 cuốn sách là hợp lý.

Trên đây là vài nét về tác giả Yuji Akaba hi vọng đã đem lại nhiều thông tin hữu ích cho bạn đọc.