Zion Kabasawa – Tác giả sách Đọc nhiều nhớ được bao nhiêu

Những chỉ dẫn tuyệt vời và thiết thực về việc đọc, việc học sao cho “đọc ít nhớ lâu”, “học ít hiểu nhiều”. Tất cả những phương pháp được gợi ý bởi Zion Kabasawa đều xuất phát từ nghiên cứu khoa học về não bộ trong hàng chục năm trời. Eccthai mời bạn cùng tìm hiểu tác giả này quay bài viết sau đây.

Đôi nét về tác giả Zion Kabasawa

Tiểu sử tác giả Zion Kabasawa

Zion Kabasawa là một bác sĩ thần kinh học và tâm lý học. Ông cũng là một nhà văn với nhiều tác phẩm đáng chú ý ở Nhật Bản, châu Á và nhiều quốc gia trên thế giới. Zion Kabasawa sinh năm 1965, tốt nghiệp Đại học Y Sapporo năm 1991. Sau 3 năm học tại Đại học Illinois (Mỹ), ông về nước và thành lập Viện Nghiên cứu Tâm lý học Kabasawa.

Zion Kabasawa

Học tập với tâm thế thoải mái mỗi ngày

Việc học hay đọc đối với Zion Kabasawa là việc của hôm nay. Và bạn nên tận hưởng niềm vui của điều đó, đừng nghĩ gì đến những kỳ thi… Cứ nghĩa rằng “hôm nay mình sẽ học 3 tiếng”. Và làm hết sức mình trong 3 tiếng đó là đủ. Đều đặn mỗi ngày, vừa dễ thực hiện lại có thể tích lũy được khối kiến thức đồ sộ cho bộ não của bạn.

Nỗ lực với tâm thế thoải mái gần như mỗi ngày thì bất cứ điều gì cũng có thể được duy trì và đem đến kết quả ngạc nhiên.

Phương pháp “vui vẻ hóa” não bộ khi học

Về mặt khoa học thần kinh, tâm lý thích hay không thích học sẽ làm thay đổi cơ bản hiệu quả học tập và quyết định thành tích tốt hay không tốt.

Zion Kabasawa ứng dụng những nghiên cứu khoa học thần kinh và tâm lý học vào việc đưa ra những phương pháp học nhanh, nhớ lâu. Phương pháp “vui vẻ hóa” não bộ khi học đượ cho là hiệu quả nhất. Cách thức khiến bộ não tiết ra hormone vui vẻ khi đọc sách, khi học tập… từ vị bác sĩ này được cộng đồng đánh giá cao.

Bởi khi bạn xem việc học, việc đọc là niềm vui, bạn thực sự cảm thấy hứng thú thì thành quả học tập cũng tự động tăng lên. Bạn có thể tập trung tốt hơn và năng lực ghi nhớ được nâng cao.

Não người gồm rất nhiều tế bào thần kinh kết nối với nhau. Nếu sử dụng mạng kết nối đó vào việc ghi nhớ, sự tiến bộ sẽ xảy ra theo cấp số nhân. Bởi vậy, hãy cứ làm hết sức mình, từng bước kiên trì, để đi tới “điểm bùng phát” cuối cùng.

Sách hay của Zion Kabasawa

Bạn muốn đọc ít nhớ lâu, học ít hiểu nhiều và nhiều cách để rèn luyện trí nhớ… Đừng quên tham khảo những phương pháp thú vị được gợi ý bởi bác sĩ – chuyên gia tâm lý và thần kinh học Zion Kabasawa.