Giới thiệu Bộ Sách 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao Cho Bé – Đức Anh

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao là bộ sách đang dành được rất nhiều sự quan tâm của độc giả đặc biệt là các bậc phụ huynh tìm sách cho bé. Có một số phiên bản được thực hiện bởi các tác giả khác nhau và số tập cũng như nội dung khá đa dạng. Những bộ mở rộng nội dung dành cho độ tuổi thanh thiếu niên có mức độ khó cao hơn. Ở bài viết này, ECCthai giới thiệu tới bạn đọc bộ sách 5 tập được sưu tầm và tuyển chọn bởi tác giả Đức Anh. Bộ sách này với 5 chủ đề cũng như các kiến thức phù hợp cho các bé nhỏ tuổi đang có sự tò mò và khám phá về thế giới xung quanh. Chúng ta cùng tìm hiểu về 10 vạn câu hỏi vì sao dành cho trẻ em qua bài viết sau.

bo sach 10 van cau hoi vi sao duc anh

Đặt mua 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Tóm tắt nội dung Bộ Sách 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao

Bộ sách 10 vạn câu hỏi vì sao 5 tập của tác giả Đức Anh có thể nói là một sự hỗ trợ tuyệt vời dành cho cha mẹ trong việc giáo dục trẻ nhỏ. Ở độ tuổi lên 3 và những năm tháng sau đó, trẻ bắt đầu có nhận thức đa dạng và tính hiếu kỳ cao hơn bao giờ hết. Sách được biên tập từ chính những câu hỏi “vì sao”, “tại sao” của bé với sự chọn lọc cẩn thận, nội dung phong phú và hấp dẫn.

Với sự đóng góp của nhiều chuyên gia khoa học thường thức, ngôn ngữ dễ hiểu, kiến thức thiết thực, bậc làm cha mẹ không còn phải bối rối trước những câu hỏi ngây ngô của trẻ. Bộ sách trình bày với hình ảnh minh họa sinh động, màu sắc tươi vui kích thích việc ham đọc sách cho bé. Chúng ta cùng lướt qua 5 chủ đề của 10 vạn câu hỏi tại sao sau đây.

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Con người

Giúp trẻ nhận thức về cơ thể và trạng thái tinh thần cơ bản của con người như:

 • Vì sao người ta lại ngáp?
 • Vì sao tim đập nhanh?
 • Vì sao có cảm giác buồn, vui?

tre dat cau hoi

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Động Vật

Trả lời những câu hỏi mở rộng hiểu biết về thế giới động vật một cách khoa học và dễ hiểu:

 • Vì sao tê tê là vệ sĩ rừng xanh?
 • Vì sao con giun đất cắt đôi lại chia thành 2 con?

10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Thực vật

 • Vì sao thực vật cũng thở?
 • Vì sao cây tre sẽ chết sau khi ra hoa?

Mười vạn câu hỏi tại sao – Vật lý

 • Vì sao bút máy có thể chảy ra mực?

10 Vạn câu hỏi vì sao – vũ trụ

Là những câu chuyện của những nhân vật dễ thương được sáng tạo để minh họa tình huống thực tế. Giúp trẻ có góc nhìn mở rộng, nâng cao cảm nhận về sự kỳ diệu của cuộc sống.

Giáo dục trẻ trong môi trường thời đại mới

Chúng ta là những người trưởng thành, tôi hay bạn đều đủ nhận thấy sự phát triển của công nghệ, kỹ thuật ngày một tăng tốc. Trong thời đại 4.0, không ít người lớn còn chưa kịp bắt nhịp hay trở nên tụt hậu. Việc trang bị kiến thức cho bản thân và giáo dục con trẻ càng trở nên cấp thiết hơn.

bai tap tieng viet lop 1

Có lẽ, chúng ta cần tập trung hơn với nhịp sống đang thay đổi này. Việc dung hòa giữa kiến thức và thực tế là điều tối quan trọng dành cho bậc phụ huynh và nhà giáo dục. Nắm bắt công nghệ mới được áp dụng như giáo án điện tử, phần mềm học online sẽ giúp bé không mất nhịp hòa nhập. Bổ sung kiến thức rộng mở và update cũng như chọn lọc nguồn kiến thức giữa xã hội đầy rẫy thông tin là việc cần nghiêm túc thực hiện.

Thời đại đã khác, có thể thời chúng ta ngày xưa bắt đầu vào lớp 1 mới học đếm số và chữ cái. Nhưng giờ đây, chúng ta phải thừa nhận rằng nhận thức của trẻ đã khác, tốc độ phát triển trí tuệ có phần sớm hơn. Ngay khi mở giáo án của Tiếng Việt lớp 1, những gì khoa học nghiên cứu cho thấy khả năng tiếp thu của trẻ đã phát triển nhanh hơn.

Mong rằng ý thức về giáo dục dung hòa trong kỷ nguyên công nghệ và thiên nhiên, đời sống được phát triển đầy đủ và đúng hướng.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 10 Vạn Câu Hỏi Vì Sao – Trọn bộ 5 tập

Tác giả: Đức Anh

Thể loại: Sách thiếu nhi – giáo dục

Nhà xuất bản: NXB Dân Trí

Năm đầu tiên xuất bản: 2018

Về tác giả sách 10 vạn câu hỏi vì sao

tac gia duc anh

Tác giả Đức Anh là một trong những tác giả, dịch giả trẻ tuổi (1993) sinh tại Kostroma, Nga. Hiện tại anh sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Đức Anh nổi tiếng với các sáng tác tiểu thuyết trinh thám và tâm lý ly kỳ như:

 • “Tường lửa” (2019)
 • “Thiên thần mù sương” (2019)
 • “Đảo bạo bệnh” (2020)
 • “Truyện không nên đọc lúc nửa đêm” (2011)

Tác giả sách 10 vạn câu hỏi vì sao cũng là dịch giả một số cuốn sách nổi tiếng như:

Ngoài ra, với vốn sống phong phú và hiểu biết nhiều kiến thức, Đức Anh cũng là tác giả của những bộ sách dành cho thiếu nhi xuất sắc như:

 • “10 vạn câu hỏi vì sao trọn bộ 5 tập”
 • “101 truyện cười thiếu nhi”
 • “101 truyện ngụ ngôn thế giới chọn lọc”
 • “Truyện Ba giai – Tú xuất”
 • “Truyện Trạng Quỳnh Trạng Lợn”

Lời Kết

Giáo dục con người là việc vĩ đại và khó khăn nhất trong cuộc đời. ECCthai hy vọng qua bài viết này, có thể phần nào hỗ trợ cha mẹ, thầy cô tìm đến những nguồn tri thức phù hợp và mới mẻ nhất dành cho những mầm non tương lai của chúng ta.