Review Sách 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm – John Maxwell

Người Việt ta có câu “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao” để nói về sức mạnh của sự đoàn kết. Với một đội nhóm, tinh thần đoàn kết được phát huy hết 200% công suất sẽ quyết định thành công rực rỡ của toàn đội. Như môn thể thao vua cũng vậy, chơi riêng lẻ không bao giờ đem lại chiến thắng. Cùng khám phá 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm – John Maxwell để biết làm thế nào trong teamwork bạn nhé!

17 nguyen tac vang trong lam viec nhom

Đặt mua 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Tóm tắt 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

Nội dung chính của 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm – John Maxwell gồm 17 nguyên tắc dược triển khai theo hướng giới thiệu và phân tích nguyên tắc. Sau đó sẽ có 2 ví dụ quan trọng nhất minh chứng cho nguyên tắc đó, tiếp đến còn có sẽ có thêm vài ví dụ nhỏ để bổ sung cho nguyên tắc. Và đặc biệt, sau mỗi chương (tức mỗi nguyên tắc) bạn sẽ hoàn thành những câu hỏi và bài tập để có thể rèn luyện được kỹ năng làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Cuốn sách được viết theo phong cách đầy tính thực tế, dễ hiểu và gần gũi. Bạn sẽ tìm được rất nhiều ví dụ điển hình về sự nỗ lực cùng nhau như bí quyết nhuệ khí nào để thúc đẩy người đàn ông 50 tuổi tập luyện để tham gia cuộc thi thể thao ba môn phối hợp. Nguyên tắc về Bảng thành tích, Nguyên tắc về Thẻ ghi tiền, Nguyên tắc về một Viễn cảnh đã thôi thúc Tổng thống Mỹ đi khắp đất nước bằng xe bus,..

lam viec nhom hieu qua

Nguyên tắc quan trọng khi Làm Việc Nhóm (TeamWork)

  1. Bằng cách kết hợp những nỗ lực và tài năng của mình, các nhóm có thể làm tốt hơn bất cứ cá nhân.
  2. Những thành viên phải phụ thuộc vào mục đích chung của nhóm mới tạo nên thành công.
  3. Mỗi người chơi trong nhóm sẽ đóng góp và hoàn thành đúng vai trò của mình. Nếu chơi quá trội kết quả thường sẽ không như mong đợi.
  4. Nguyên tắc đỉnh của Everest: Mục tiêu càng khó khăn thì làm việc nhóm càng trở nên quan trọng.
  5. Nguyên tắc người ảnh hưởng: Kết quả của cả nhóm sẽ đúng bằng hiệu suất của người yếu nhất.
  6. Những người trong nhóm phải tìm cách châm ngòi cho cả nhóm cùng rực rỡ.
  7. Các nhóm cần có tầm nhìn về những gì cần phải được thực hiện để truyền cảm hứng cho những nỗ lực của họ
  8. Nguyên tắc quả táo hỏng: Thái độ tồi có thể làm hỏng những kỹ năng tuyệt vời.

… Còn nhiều nữa và theo lời khẳng định của tác giả, 17 nguyên tắc được ông nhắc đến có tầm quan trọng như nhau. Vậy nên review hết sẽ không còn gì hấp dẫn nữa. Hãy đọc sách và rút ra những bài học đắt giá từ những chỉ dẫn của bậc thầy về nghệ thuật lãnh đạo thế giới bạn nhé!

Xem thêm: Top những cuốn sách về Công việc giúp nâng cao tinh thần và hiệu quả làm việc

17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm PDF

>>> Click để tải sách

17 nguyen tac vang trong lam viec nhom pdf

Một nhóm sẽ được thành lập như thế nào, lựa chọn các thành viên nhóm ra sao, cách xác định mục tiêu của nhóm, ai là người lãnh đạo, ai là thành viên, từng người có vai trò gì trong nhóm… Tất cả những yếu tố sống còn của một đội nhóm sẽ được tác giả John Maxwell chia sẻ trong cuốn sách đặc biệt này.

Cuốn sách này không chỉ hữu ích với những nhà lãnh đạo để thành lập và dẫn dắt đội nhóm của mình mà còn dành cho bất kỳ ai, đang hoạt động trong bất kỳ đội nhóm nào, muốn đội của mình đạt được thành công, hãy vận dụng tốt 17 nguyên tắc làm việc nhóm được tác giả John Maxwell chỉ bày.

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm (tên tiếng Anh: The 17 Indisputable Laws of Teamwork)

Tác giả: John C. Maxwell

Dịch giả: Đức Anh

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao động – Xã hội

Năm đầu tiên xuất bản: 2001

Về tác giả sách 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

John C Maxwell

Không chỉ là một Mục sư nổi tiếng, John Maxwell còn là một nhà lãnh đạo và đào tạo lãnh đạo lừng danh tại nước Mỹ. Ông luôn là nhà diễn thuyết về lãnh đạo được đông đảo cá nhân, tổ chức, những công ty trong top Fortune 500 săn lùng nhiều nhất.

Trong suốt sự nghiệp cống hiến của mình, ông vinh dự được nhận các danh hiệu Quân sư Hàng đầu Thế giới Về Nghệ thuật Lãnh đạo bởi Leadershipgurus.net và Top 25 tác giả và nghệ thuật gia được vinh danh trong Lễ Kỷ niệm lần thứ 10 của Amazon.com.

Những cuốn sách hay nhất của Maxwell: Thức Tỉnh Nhà Lãnh Đạo Trong Bạn và 21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo,… với tổng cộng 16 triệu bản đã được bán ra trên toàn thế giới.

Lời kết cho 17 nguyên tắc vàng trong làm việc nhóm

Làm việc nhóm – Kỹ năng sống còn trong rất nhiều kỹ năng mà một con người hiện đại cần phải học hỏi. Ở thời đại toàn cầu hóa này, 1 mình sẽ chết. Nó không chỉ đúng với riêng mỗi cá thể, riêng 1 cá nhân, 1 doanh nghiệp mà còn của đất nước.

Nếu chưa biết bạn đóng vai trò gì trong nhóm, bạn nên làm gì, nếu là người lãnh đạo hoặc nếu là thành viên… Các bạn sẽ đặt ra luật chơi và cách vận hành như thế nào để đạt được mục tiêu chung? Vậy thì chào mừng đến với thế giới của 17 nguyên tắc Teamwork đặc biệt nhất từ 1 vị guru hàng đầu về nghệ thuật lãnh đạo.