Review Sách 18 Phút – Quản lý thời gian hiệu quả

Thời gian 24h mỗi ngày cực kỳ ngắn ngủi hoặc cực kỳ đầy đủ. Đó là tùy vào cách bạn quản lý thời gian như thế nào? Với cuốn sách 18 Phút, tác giả Peter Bregman sẽ chỉ cho bạn lộ trình sử dụng thời gian một cách đúng đắn nhất. Dựa trên nguyên tắc: Xác định mục tiêu – Làm chủ sự phân tâm – Gặt hái thành quả. Bạn đã sẵn sàng cùng Eccthai khám phá cuốn sách này?

18 Phut

Đặt mua 18 Phút Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 10%)

Nội dung chính của sách 18 Phút

18 Phút nhắc nhở độc giả những điều gì đáng làm và không đáng làm. Và chúng ta nên tập trung cao độ cho những việc nên làm. Đó là cách giải quyết trọn vẹn và thực sự hiệu quả dành cho: Mỗi ngày, mỗi giờ, mỗi thời khắc. Cuốn sách cung cấp cho bạn đọc bộ công cụ và kỹ năng đơn giản để:

  • Vượt qua sự phân tâm thường nhật
  • Luôn có những quyết định thông minh và đúng đắn
  • Tập trung vào những mục tiêu chủ chốt, và những ưu tiên hàng đầu
  • Cách bỏ qua những thứ khiến bạn phân tâm: Điện thoại, Email, SMS, những cuộc họp vô tận,… Để bạn có thể tập trung năng lượng cho thứ cần thiết nhất trong ngày.

Nội dung chính của sách 18 Phút gồm 5 phần:

Phần 1: Tạm Dừng

Phần 1 của 18 Phút giúp bạn đọc xác định và xây dựng nền tảng tư tưởng. Ở phần đầu tiên của sách, tác giả chia sẻ: Nếu những quan niệm và thói quen cũ được làm khác đi thì kết quả sẽ vô cùng bất ngờ. Bạn đọc cũng sẽ biết cách tập trung vào những điều đúng đắn, đưa nó vào kế hoạch hằng ngày, thực hiện và theo sát nó. Bạn sẽ tránh được sự xao nhãng không đáng có.

Phần 2: Làm gì trong năm nay?

Trong phân này, độc giả của sách 18 Phút sẽ biết được 4 yếu tố then chốt nhất của một năm. Đồng thời bạn cũng biết rõ nguyên nhân vì sao sự tập trung của bạn đi trật đường ray. Và làm cách nào ngăn chặn điều đó. Bạn cũng sẽ được hướng dẫn cách tổng hợp mọi thứ để làm nên 5 khía cạnh bạn sẽ thực hiện trong 1 năm. Và bắt đầu tập trung vào nó.

18 Phut pdf

Phần 3: Làm gì hôm nay?

Bây giờ, bạn sẽ chuyển trọng tâm của năm thành kế hoạch 18 Phút mỗi ngày. Bạn cần đảm bảo hoàn thành kế hoạch hằng ngày một cách đều đặn, đúng hạn. Cho đến cuối năm bạn sẽ bất ngờ với thành quả bạn đạt được.

Phần 4: Làm gì bây giờ?

Sự xao nhãng luôn chực chờ “tóm” lấy bạn mỗi phút giây. Và bạn có thể để né tránh nó hoặc sử dụng nó. Phần này được chia thành 3 phần nhỏ gồm: Làm chủ thế chủ động, Làm chủ những ranh giới và Làm chủ bản thân. Chia sẻ những mẹo nhỏ, những nguyên tắc giúp bạn đi đúng hướng.

Phần 5: Bây giờ làm sao?

Cung cấp cho bạn đọc những phương pháp tạo đà cơ bản để bạn bắt đầu kế hoạch 18 Phút mỗi ngày.

18 Phút PDF

>>> Click để tải sách

18 Phut ebook

Trên thực tế có rất nhiều người nói rằng họ không có đủ thời gian để hoàn thành mọi việc. Nhưng vẫn có những người làm tốt mọi thứ lại còn thừa chút đỉnh thì giờ cho việc mình thích. Vậy bí quyết quản lý thời gian của họ là gì? Cuốn sách 18 Phút sẽ giúp bạn sở hữu công thức quản lý thời gian tuyệt vời. Chỉ cần bạn xác định rõ mục tiêu – quản lý tốt thời gian – tập trung chính xác – Bạn sẽ thành công.

Chỉ với 18 Phút đủ để bạn tập trung cho tất cả những việc cần ưu tiên trong ngày, với kế hoạch 3 bước:

Bước 1: (5 phút) – Buổi sáng của bạn. Bạn cần dành 5 phút đầu ngày nên kế hoạch những việc phải làm. Cho những việc ưu tiên lên hàng đầu. Thực hiện trong 3 ngày liên tục để xem xét loại bỏ và giữ lại những việc gì quan trọng nhất. Sau đó bạn cứ thực hiện đều đặn những việc đúng đắn hằng ngày.

Bước 2: (1 phút mỗi giờ) – Tái tập trung. Cứ mỗi 1 tiếng đồng hồ qua đi, bạn hãy dành 1 phút để kiểm tra lại: Mình đã làm việc tập trung trong giờ vừa rồi hay chưa? Quản lý thời gian theo từng giờ sẽ giúp bạn tái tập trung và tránh xao nhãng tốt nhất.

Bước 3: (5 phút) – Kết thúc một ngày. Vào cuối ngày bạn hãy dành ra 5 phút trả lời 3 câu hỏi sau:

  • Ngày hôm nay đã trôi qua thế nào? Tôi đã đạt được thành công nào? Tôi đã trải qua thử thách nào?
  • Tôi đã học được gì hôm nay? Về bản thân tôi? Về những người khác? Tôi dự định làm điều gì – tương tự hoặc khác biệt – vào ngày mai?
  • Tôi đã gặp gỡ những ai? tôi có cần cập nhật thông tin về ai không? Hay cảm ơn ai đó? Hỏi thăm? Chia sẻ phản hồi?

Bí quyết gọn gàng này sẽ giúp bạn làm được những mục tiêu vĩ đại nhất. Vậy nên bạn còn chần chừ gì mà không Download Sách 18 PHÚT ngay tại đây?

Xem thêm: Top sách hay chủ đề Quản Lý Thời Gian hiệu quả

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 18 Phút – Tên tiếng Anh: 18 Minutes

Tác giả: Peter Bregman

Dịch giả: Uông Xuân Vy, Trần Đăng Khoa

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Phụ Nữ

Năm đầu tiên xuất bản: 2011

Về tác giả

Peter Bregman

Peter Bregman là CEO của Bregman Partners, công ty chuyên cung cấp dịch vụ nâng cao khả năng lãnh đạo của cá nhân và tổ chức. Bằng cách cung cấp nhiều chương trình đào tạo, khóa huấn luyện hoặc trực tiếp tư vấn cho CEO của các công ty. Peter Bregman cũng là cây viết nổi tiếng của tạp chí Harvard Business Review. Đồng thời ông xuất bản nhiều sách bán chạy như 18 Minutes, Four Seconds,…

Lời kết cho 18 Phút

Chỉ với 18 Phút mỗi ngày bạn có thể tránh việc lãng phí hàng giờ đồng hồ. Bạn có thể tập trung tốt nhất cho mỗi mục tiêu trong ngày. Bạn có thể tránh được những xao nhãng không đáng có. Và như tiêu đề phụ của sách “Xác định mục tiêu – Làm chủ sự phân tâm – Gặt hái thành quả”. Đọc sách – Áp dụng – Thành công! Bạn nhé!