Top Sách Hay Về Quản Lý Thời Gian Thông Minh và Hiệu Quả

Quản Lý Thời Gian là một kỹ năng gắn liền với chúng ta mỗi ngày mỗi giờ trong cuộc sống. Có những người luôn bận rộn đến ngộp thở không còn thời gian dành cho bản thân. Lại có những người luôn quá rảnh rỗi đến chán nản thậm chí phải “giết thời gian”. Tất cả những biểu hiện đó đều là kết quả của việc chưa biết cách quản lý thời gian hiệu quả. Chúng ta công bằng với nhau về thời gian, và để đạt được mục đích sống của riêng mình, thì phải học cách quản lý thời gian của chính mình. Bài viết này ECCthai giới thiệu tới bạn đọc những cuốn sách hay về Quản Lý Thời Gian với những nội dung đa dạng khác nhau. Mong rằng bạn sẽ tìm thấy bí kíp để sử dụng thời gian của mình thông minh và và hiệu quả nhất.

sach ve quan ly thoi gian

Những cuốn sách hay về Quản Lý Thời Gian nên đọc

Sách Quản Lý Thời Gian – Martin Manser

quan ly thoi gian

Sách đưa bạn quay trở lại với những câu hỏi cốt lõi để hiểu về bản thân mình trước khi có thể hoạch định cuộc sống. Tôi muốn mỗi giờ của mình đi qua như thế nào? Tôi là kiểu người nào? Để học cách sử dụng thời gian – hay chính là sử dụng cuộc sống mà mình có, Martin giúp bạn ngồi xuống thấu hiểu giấc mơ, tính cách của chính bạn. Từ đó đi vào chi tiết những hướng dẫn về sắp xếp công việc, sự ngăn nắp, sự giao tiếp, sự tập trung…và tạo nên khung thời gian từ lớn đến nhỏ theo những nguyên tắc rất dễ thực hiện.

Sách Thuật Quản Lý Thời Gian – Brian Tracy

thuat quan ly thoi gian

Cuộc đời của tác giả Brian Tracy chính là câu trả lời cho bạn đọc về việc làm thế nào để sử dụng thời gian hiệu quả. Từ một đứa trẻ lêu lổng sinh ra trong một gia đình nghèo đói vươn đến một chuyên gia đào tạo nổi tiếng hàng đầu thế giới. Những bài học ông để lại là vô giá và rất đáng học hỏi. Với cách viết rất ngắn gọn, dễ hiểu, sách đưa ra 21 giải pháp quản lý thời gian mà bạn chỉ cần bắt tay vào thực hiện. Thời gian là yếu tố có tính quyết định thành bại của bạn hơn bất kỳ điều gì khác.

Sách 20 Giờ Đầu Tiên – Josh Kaufman

20 gio dau tien

Đây là một cuốn sách hay về quản lý thời gian mà bạn có thể tìm nghe bài TEDtalk của tác giả rất nổi tiếng về chủ đề này. Nội dung sách hướng tới việc làm sao để học nhanh bất cứ thứ gì chỉ trong 20 giờ đầu tiên mà vẫn hiệu quả. Với kỹ năng này, bạn sẽ không để cụm từ “một ngày nào đó tôi sẽ…” tồn tại trong từ điển của bạn nữa. Với việc xác lập mục tiêu kỹ càng, chia nhỏ thời gian thực hiện đều đặn mỗi ngày, thực hiện 4 bước: chia nhỏ, học, loại bỏ, luyện tập. Bạn sẽ nhanh chóng có được thói quen hiệu quả và kết quả đến chính mình cũng phải kinh ngạc.

Sách 18 Phút

18 Phut

Nội dung của sách đi qua 5 phần: Tạm dừng, Làm gì trong năm nay? Làm gì hôm nay? Làm gì bây giờ? Bây giờ làm sao? Sách chỉ ra rằng với 18 phút đủ để bạn tập trung cho tất cả những việc cần ưu tiên trong ngày với kế hoạch 3 bước. 5 phút đầu ngày kế hoạch cho những việc phải làm, 1 phút mỗi giờ để tái tập trung, và 5 phút cuối ngày để tổng kết. Một bí quyết rất gọn gàng nhưng sẽ trở thành thói quen mang lại cho bạn sức mạnh làm nên được điều vĩ đại.

Sách Sống 24 giờ một ngày – Dịch giả Nguyễn Hiến Lê

song 24 gio 1 ngay

Một trong những cuốn sách hay về thời gian được dịch bởi bác Nguyễn Hiến Lê dành cho những người đang đi tìm tín hiệu của sự tích cực. Sách không hướng dẫn chi tiết bạn cần làm gì trong bao lâu, việc gì trước sau một cách cụ thể. Ở đây sẽ có những gợi ý một phần về tư duy để bạn có động lực hơn trong việc hiện thực hóa các kế hoạch vẫn ở trên giấy của mình. Và đặc biệt phù hợp với người tỷ phú thời gian trong chán nản mà không biết làm gì cho có ý nghĩa.

Xem thêm:

Top sách hay về chủ đề Rèn Luyện Thói Quen

Top sách hay chủ đề Nâng Cao sự Tập Trung

Sách Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ

moi ngay tiet kiem mot gio

Một phương pháp được đề cập trực diện và thắng thắn, nhanh gọn, thực hành và thực hành. Nếu bạn thuộc tuýp người này thì hãy bắt tay ngay vào việc tiết kiệm 1 giờ cho mình theo phương pháp của Michael Heppell. Học cách giải quyết sự chần chừ, trì hoãn, thực hành ý tưởng đáng giá 100$, ra quyết định nhanh chóng…Cách quản lý thời gian này được đúc rút và ghi chép lại từ rất nhiều người nổi tiếng như Churchill, Fordii…cho đến những người làm nội trợ, dạy con, làm bếp, dọn nhà…Mỗi Ngày Tiết Kiệm Một Giờ, bạn sẽ có được nhiều hơn những gì mình muốn một cách đầy bất ngờ.

Lời Kết cho Sách hay về Quản Lý Thời Gian

Mỗi một cuốn sách hay về quản lý thời gian được chia sẻ mang một phương pháp và phong cách khác nhau. Một số cuốn sách khác được review chi tiết dưới đây bạn đọc có thể tham khảo thêm để lựa chọn được cuốn phù hợp nhất. Chúc thời gian đọc sách của bạn hiệu quả và có ý nghĩa.