Sách 21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo

Tất cả mọi sự việc đều cần một nhà lãnh đạo. Điều gì khiến mọi người muốn đi theo một nhà lãnh đạo? Tại sao mọi người miễn cưỡng tuân theo người này, trong khi lại có thể nhiệt huyết cũng một thủ lĩnh khác? Điều gì tạo nên sự khác biệt giữa một người chỉ giỏi lý thuyết và một nhà lãnh đạo thực thụ? Chúng ta cùng tìm hiểu cuốn sách 21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo của “thầy phù thủy nghệ thuật lãnh đạo” John C. Maxwell qua bài viết sau:

Tóm tắt 21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo

Cuốn sách lần lượt trình bày ngắn gọn 21 phẩm chất cần có để trở thành một nhà lãnh đạo giỏi. Đối với mỗi phẩm chất, Maxwell đi theo một lộ trình rõ ràng như những bài tập nhỏ gồm 5 phần:

 • Câu chuyện ví dụ tình huống
 • Bồi đắp
 • Suy ngẫm
 • Đúc kết
 • Bài học mỗi ngày

Với cách viết này, cuốn sách giống như một cuốn cẩm nang bạn đọc có thể nghiền ngẫm từng bài học, vận dụng thực hành mỗi ngày từng phẩm chất mà mình cần bồi đắp.

21 pham chat vang cua nha lanh dao

Đặt mua 21 Phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 30%)

Con đường mà những nhà lãnh đạo đang đi luôn là con đường của khó khăn và thách thức. Bạn sẽ được và mất rất nhiều, điều đó là hiển nhiên. Ý thức được điều này, những người đã, đang và sẽ làm lãnh đạo đừng ngần ngại soi xét lại bản thân để biết đâu là những điểm mạnh để phát huy, đâu là những phẩm chất mình còn thiếu để rèn luyện và học hỏi. Một phần năng lực phát triển mà nhà lãnh đạo có được là học hỏi các nguyên tắc. Đó là những công cụ rất hiệu quả.

21 phẩm chất vàng là gì?

 1. Tính cách
 2. Sức hút
 3. Tận tâm
 4. Khả năng giao tiếp
 5. Năng lực
 6. Can đảm
 7. Sáng suốt
 8. Tập trung
 9. Phóng khoáng
 10. Sự chủ động
 11. Lắng nghe
 12. Đam mê
 13. Thái độ tích cực
 14. Giải quyết vấn đề
 15. Các mối quan hệ
 16. Tinh thần trách nhiệm
 17. Sự vững vàng
 18. Kỷ luật tự giác
 19. Tinh thần phục vụ
 20. Ham học hỏi
 21. Tầm nhìn

“Mọi thành bại đều do nghệ thuật lãnh đạo, song biết cách lãnh đạo mới chỉ làm nên nửa cuộc chiến. Hiểu nghệ thuật lãnh đạo và thật sự lãnh đạo là hai việc hoàn toàn khác nhau” – Trích dẫn lời tác giả.

Xem thêm: Sách hay chủ đề lãnh đạo

21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo PDF

>>> Click để tải sách tại đây

21 pham chat vang cua nha lanh dao pdf

Mục đích của cuốn sách 21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo PDF là giúp bạn khám phá, sàng lọc và  phát huy những tố chất cá nhân cần thiết của một nhà lãnh đạo thực thụ, mẫu người mà tất cả mọi người đều muốn đi theo. Để trở thành một nhà lãnh đạo cần có thời gian, đi theo những nguyên tắc và tiến trình, năng lực cần bồi đắp mỗi ngày.

21 phẩm chất này có thể chia làm 4 nhóm tương đồng mà bạn đọc có thể suy ngẫm và thực hành theo từng nhóm với sự bổ trợ qua lại với nhau:

Nhóm 1: Tận tâm, đam mê, tinh thần trách nhiệm, tinh thần phục vụ, ham học hỏi.

Nhóm 2: Nghị lực, sức hút, thái độ tích cực, sự vững vàng, kỷ luật tự giác.

Nhóm 3: Khả năng giao tiếp, tập trung, lắng nghe, thế chủ động, các mối quan hệ.

Nhóm 4: Năng lực, can đảm, giải quyết vấn đề, tầm nhìn, sáng suốt, phóng khoáng.

Thông tin sách và Tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo (Tên tiếng anh The 21 Indispensable Of A Leader)

Tác giả: John C. Maxwell

Dịch giả: Hà Quang Hùng

Thể loại: Phát triển bản thân

Nhà xuất bản: NXB Lao Động Xã Hội

Năm xuất bản: 1999

Đôi nét về tác giả John C. Maxwell

John C. Maxwell sinh ra ở Garden City, Michigan năm 1947. Kể từ những năm 1970, Maxwell đã lãnh đạo các nhà thờ ở Indiana, Ohio, California và Florida sau đó giảng dạy tai các nhà thờ ở California.

John C Maxwell

Ông là người sáng lập INJOY, Maximum Impact, Nhóm John Maxwell, ISS và EQUIP. EQUIP là một tổ chức phát triển lãnh đạo quốc tế hoạt động để trợ giúp các nhà lãnh đạo, có sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ hơn 80 quốc gia.

John C. Maxwell là tác giả bán chạy nhất của New York Times, Wall Street Journal và Business Week, một trong 25 tác giả có tên trong Đại sảnh Danh vọng 10 năm của Amazon.com, có một tòa nhà mang tên ông và gia đình tại Đại học Indiana Wesleyan.

Các tác phẩm nổi tiếng có thể kể đến: 21 Phẩm chất vàng của nhà lãnh đạo, Để trở thành nhà lãnh đạo quần chúng xuất sắc, Tư duy tích cực quyết định thành công, Phát triển kỹ năng lãnh đạo…

Lời kết

Cuốn sách thuộc thể loại kinh doanh quản trị nhưng chúng tôi sắp xếp vào mục Phát triển bản thân, dành cho các bạn trẻ có định hướng sớm về những phẩm chất lãnh đạo trên hành trình của mình sau này.

21 Phẩm Chất Vàng Của Nhà Lãnh Đạo là chìa khóa giúp bạn nắm vững nguyên tắc lãnh đạo để trở thành nhà lãnh đạo đích thực nằm ngay trong bản thân bạn. Những tính cách này sẽ khơi nguồn, thúc đẩy tài năng lãnh đạo một cách đầy đủ để bạn đọc có thể nghiền ngẫm, đúc kết và vận dụng cho thành công của chính mình.