Top sách Lãnh Đạo hay nên đọc để trở thành Người Lãnh Đạo xuất sắc

“Phẩm chất” là một cụm từ rất hay để mô tả một con người nói chung và trong lĩnh vực làm việc nói riêng. Cho dù bất kể người đó làm vị trí nào, công việc gì, nếu người ta khai thác và rèn luyện được “phẩm chất nghề nghiệp” ấy đã là một sự vĩ đại. Và đối với việc lãnh đạo cũng vậy, để dẫn dắt, ảnh hưởng tới một nhóm người, một tổ chức đi đến mục đích chung, người ấy cần có phẩm chất lãnh đạo. Eccthai sẽ chia sẻ những cuốn sách Lãnh Đạo hay dành cho bạn đọc qua bài viết sau. Với hy vọng, sách giúp ích cho bạn trên con đường trở thành một nhà lãnh đạo thực thụ và vĩ đại.

sach lanh dao

Những sách về chủ đề Lãnh Đạo hay nhất

Sách Nhà Lãnh Đạo Không Chức Danh – Robin Sharma

nha lanh dao khong chuc danh

Chúng ta không nhất thiết phải là người có chức danh mới trở thành một nhà lãnh đạo. Thông điệp mà tác giả mang đến qua cuốn sách rằng: trước khi trở nên xuất chúng ở bất kỳ vị trí nào, bạn phải là người lãnh đạo tốt nhất của chính bản thân mình. Đó là khi bạn sẽ nắm bắt được quy luật của một nhà lãnh đạo thực sự, được kể qua 4 câu chuyện từ 4 người thầy dành cho nhân vật chính của câu chuyện. Sách của Robin Sharma nhẹ nhàng, sâu lắng, dưới phong cách kể chuyện hơn là kiến thức hàn lâm, bạn hãy thử đọc nhé.

Cuốn sách nhỏ của nhà lãnh đạo lớn – John Maxwell

cuon sach nho cua nha lanh dao lon

Phát triển kỹ năng lãnh đạo của bản thân với bảng kế hoạch 90 ngày thực hành có hướng dẫn chi tiết từ John Maxwell. Tác giả là một nhà lãnh đạo 50 năm kinh nghiệm cũng như là huấn luyện viên bậc thầy cho các nhà lãnh đạo khắp nơi trên thế giới. Khả năng lãnh đạo bắt đầu từ đâu? Hành trình để xây dựng đội nhóm hiệu quả và ngày càng trở thành một người lãnh đạo giỏi hơn. Là tất cả những gì bạn sẽ tìm thấy qua cuốn sách này.

Sách Thuật Lãnh Đạo – Brian Tracy

thuat lanh dao

Nếu bạn đọc ưa thích đọc sách của Brian Tracy không thể bỏ qua những cuốn sách viết về kỹ năng lãnh đạo của ông. Vẫn phong cách gạch đầu dòng, ngôn từ đơn giản, đi thẳng vào từng bước để thực hành một kế hoạch nhất định cho bản thân. Sách đưa ra 21 công cụ tiện dụng cho những ai đang muốn bổ sung, cải thiện kỹ năng của mình. Đặc biệt các chương cuối nhấn mạnh về các phẩm chất thiết yếu của người lãnh đạo, và giúp bạn sống như một nhà lãnh đạo.

Leader Mindset – Thay Đổi Tư Duy Lãnh Đạo

Leader Mindset thay doi tu duy lanh dao

Một cuốn sách của tác giả Loan Văn Sơn, được xuất bản năm 2021 giữa thời điểm khó khăn của dịch Covid. Sách nêu ra hàng loạt những điểm mù trong tư duy lãnh đạo và từ đó dẫn đến những giải pháp khai sáng. Từ lý thuyết đến dẫn chứng thực tế, tác giả giúp bạn “cài đặt” lại những giá trị cốt lõi của một người lãnh đạo ở tầng sâu xa bắt đầu từ cấu tạo tư duy. Sách phù hợp với những nhà lãnh đạo đang gặp khó khăn, người lãnh đạo muốn bứt phá lên tầm cao mới. Cũng là ánh đèn soi rọi cho những người mới bắt đầu trên hành trình để tiết kiệm thời gian cũng như các bài học phải đánh đổi.

Xem thêm: Top sách hay về nghệ thuật Quản Trị Kinh Doanh 

Sách Lãnh Đạo Tỉnh Thức – Michael Bunting

lanh dao tinh thuc

Sách cung cấp cho bạn 7 thực hành thiết yếu để nâng tầm khả năng lãnh đạo – chìa khóa bước đến cảnh giới lãnh đạo chánh niệm. Một phong cách lãnh đạo mới mẻ, có bước đột phá so với hình thức lãnh đạo truyền thống. Và đặc biệt nó rất phù hợp với xu thế mới của xã hội khi ngày càng nhiều người đi theo lối sống và làm việc tỉnh thức. Sự tự nhận thức sâu sắc giúp bạn hoàn thiện kỹ năng cũng như có được những quyết định sáng suốt. Từ đó có thể trao đi sức mạnh và động lực, cảm hứng cho đội ngũ của mình.

Sách Tâm Lý Học Dành Cho Lãnh Đạo

tam ly hoc danh cho lanh dao

Ngoài các yếu tố về chuyên môn ngành nghề đặc thù hay các kỹ năng lãnh đạo cơ bản, tâm lý học là điều quan trọng để hoàn thiện và giúp bạn nâng tầm cao hơn trong công việc của mình. Cuốn sách này đi sâu vào nhiều khía cạnh mang tính hành vi, cảm xúc, xung đột, hợp tác, quyền lực…cách mà mỗi cá nhân ảnh hưởng tới đội nhóm và tổ chức. Một cuốn sách không nên bỏ lỡ cho bất kỳ nhà lãnh đạo nào.

Lời Kết

Có rất nhiều sách viết về phong cách lãnh đạo với nội dung phong phú và đa dạng. Eccthai đã cố gắng chọn lọc những đầu sách khác nhau nhất để giới thiệu tới bạn đọc nhằm có sự lựa chọn phù hợp và không bị trùng lặp nội dung. Một số sách list dưới đây đều được review chi tiết kèm bản PDF, hãy dành thời gian để lựa chọn cho mình cuốn sách tốt nhất nhé! Chúc bạn trở thành một nhà lãnh đạo tài ba!

Xem thêm: