50 Cent – Rapper giàu có bậc nhất nước Mỹ

Nổi tiếng với tài năng kinh doanh và sản xuất âm nhạc, 50 Cent trở thành một trong những ca sĩ nhạc rap giàu có bậc nhất nước Mỹ. Anh cũng viết sách và là đồng tác giả với Robert Greene viết cuốn “Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi” nổi tiếng. Vậy nên ngay sau đây Eccthai mời bạn đồng hành cùng tác giả này.

rapper 50 cent

Vài nét về tiểu sử và sự nghiệp nam rapper 50 Cent

50 Cent là ca sĩ nhạc rap người Mỹ gốc Phi. Anh sinh năm 1975 tại Queens, New York, tên thật là Curtis James Jackson III. Và thường được gọi là Fiddy, Fitty hoặc Fifty.

Tuổi thơ bất hạnh

50 Cent sinh ra trong một gia đình hơn cả nghèo đói, ở một khu ổ chuột trong lòng New York hoa lệ. Không có cha, mẹ bị ám sát khi anh 8 tuổi. Anh từng đối mặt với đủ mọi nỗi sợ hãi trên đời. Từ nạn đói, bạo loạn, xung đột diễn ra như cơm bữa, thậm chí sắp đi gặp “tử thần” khi dính 9 phát đạn cùng lúc.

Hoàn cảnh đó đã hun đúc nên một chàng rapper gai góc, mạnh mẽ, cứng rắn đến nỗi kẻ khác phải run sợ trước sự tự tin quá độ của mình.

Sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy

Gia nhập làng giải trí từ năm 2001, cho đến nay ca khúc đầu tay của 50 Cent – Wanksta – đã bán được vài triệu bản. Trong khi đó, album đầu tiên – Get Rich Or Die Tryin lọt vào rất nhiều bản xếp hạng âm nhạc lớn nhất thế giới.

50 cent

Một số album âm nhạc đình đám của nam ca sĩ da màu:

  • Get Rich Or Die Tryin (2003)
  • The Massacre (2005)
  • Curtis (2007)
  • Before I Self Destruct (2009)

Tài năng kinh doanh thiên bẩm

50 Cent đầu tư rất mạnh tay cho các dự án kinh doanh của mình. Anh thường cùng lúc thực hiện nhiều dự án. Chẳng hạn như dây chuyền sản xuất rượu vodka, công ty đấm bốc The Money Team.

Hơn tất cả, nam rapper gốc Phi là một con người yêu thích từ thiện. Anh dành hẳn một số tài sản cực lớn để chi trả tiền thức ăn cho hơn 1 tỷ người thiếu ăn ở châu Phi.

Phá sản ở tuổi 40

Sự nghiệp âm nhạc lừng lẫy cùng khả năng kinh doanh siêu việt đã đem đến cho nam rapper khối tài sản khổng lồ. Năm 2015, khi vừa mới được Forbes xếp hạng thứ 4 trong danh sách những ca sĩ nhạc hip hop giàu có nhất hành tinh. Thì 2 tháng sau đó, 50 Cent cũng nộp đơn xin phá sản. Điều đó là dễ hiểu khi anh luôn xuất hiện bên những người đẹp nổi danh ở Hollywood, siêu xe, du thuyền, những bữa tiệc hào nhoáng,… “Vung tay quá trán” và phá sản trong “tích tắc” là không cần bàn cãi.

Sách của 50 Cent

ca si 50 cent

Ở sự nghiệp viết lách, 50 Cent xuất bản 2 cuốn sách:

  • 50 X 50: 50 Cent in His Own Words (2007) – Tự truyện cá nhân
  • Playground (2011) – Bán chạy khắp thế giới
  • Đồng tác giả sách The 50th Law (Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi) (2009)

Bạn có thể tìm thấy rất nhiều thông tin, single cũng như album của ca sĩ hip hop 50 Cent trên Youtube và các bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế.