Tác giả Robert Greene

Robert Greene là một tác giả và diễn giả cộng đồng người Mỹ với những cuốn sách bán chạy nhất dẫn lối cho một loạt các tín đồ khác nhau, từ doanh nhân, tù nhân, nhà sử học chiến tranh cho đến các nhạc sĩ. Sau khi đạt được thành công, ông đã làm cố vấn cho nhiều người có ảnh hưởng trong kinh doanh và nghệ thuật, nhưng đồng thời, anh cũng từ chối rất nhiều công việc tư vấn, bởi vì chỉ những người có câu chuyện cuộc sống hấp dẫn mới khiến anh quan tâm. Cùng tìm hiểu Robert Greene là ai?

Tiểu sử cuộc đời tác giả Robert Greene

Robert Greene sinh ngày 14 tháng 5 năm 1959, tại Los Angeles, California, trong một gia đình Do Thái. Cha anh là một nhân viên bán đồ làm sạch và mẹ anh là một bà nội trợ có khuynh hướng nghệ thuật. Ông có một nền giáo dục khiêm tốn và trung lưu.

Robert Greene

Greene đã tham dự Đại học California tại Berkley và sau đó, học tại Đại học Wisconsin tại Madison, nơi ông tốt nghiệp cử nhân về nghiên cứu cổ điển. Sau khi tốt nghiệp, ông đi khắp châu Âu và làm gần 80 công việc ở các thành phố khác nhau, chẳng hạn như London, Paris và Barcelona. Từ một công nhân xây dựng đến một dịch giả, Greene có kiến ​​thức về nhiều ngôn ngữ, làm biên tập viên của tạp chí Esquire, nhà văn viết truyện ở Hollywood.

Greene sống với người bạn đời của mình, Anna Biller, ở Los Angeles, cô là một nhà làm phim độc lập.

Ông là tín đồ của Thiền tông và thực hành thiền định thường xuyên đồng thời Greene thích bơi lội, đi bộ trên đồi và cũng thích đi xe đạp leo núi.

Năm 2018, trước khi phát hành cuốn sách Quy luật tự nhiên của con người, thì Green Greene bị đột quỵ do một cục máu đông ở cổ.

Sự nghiệp nhà văn thành công của Greene

48 Nguyên tắc chủ chốt của quyền lực (1998) Năm 1995, Greene đã gặp Joost Elffers, người đóng gói sách ở New York và chia sẻ ý tưởng của mình về ‘sức mạnh’, sau đó được xuất bản thành cuốn sách ‘The 48 Laws of Power’ năm 1998. Cuốn sách bán được hơn 1,2 triệu bản tại Hoa Kỳ và đã được dịch sang 24 ngôn ngữ.

Cuốn sách đã trở nên phổ biến giữa nhiều tầng lớp nhân dân, từ tù nhân đến những người nổi tiếng. Một số người nổi tiếng yêu thích cuốn sách như Dov Charney, Brian Grazer, diễn viên Will Smith, cầu thủ bóng rổ Andrew Bynum và Christopher Bosh. Khi một số rapper, bao gồm Jay Z, Drake và 50 Cent ngưỡng mộ cuốn sách, nó đã khiến New Yorker phải đặt biệt danh cho Greene là Hip-hop Hook Machiavelli.

Nghệ thuật quyến rũ (2001) viết về các nhân vật lịch sử, chẳng hạn như Cleopatra, Giacomo Casanova, Duke Ellington và John F. Kennedy làm ví dụ để mô tả chi tiết lý thuyết của ông về sức mạnh của sự quyến rũ và cách biến nó thành tài sản.

33 Chiến lược của chiến tranh (2006) Lấy cảm hứng từ nhiều sự kiện lịch sử khác nhau, ông đưa ra hướng dẫn về cách sử dụng chiến tranh quân sự được sử dụng bởi các thiên tài quân sự nổi tiếng như Napoleon Bonaparte, Sun Tzu và Alexander Đại đế được đưa ra làm ví dụ. Thời báo Sunday đã gọi nó là một bộ công cụ tuyệt vời để đối phó với công việc và mối quan hệ.

Nguyên Tắc 50 Không Sợ Hãi (2009) được viết với sự hợp tác của rapper 50 Cent. Cuốn sách là một cuốn bán tự truyện về nhiều giai thoại từ hành trình của anh như một nhạc sĩ. Trên ấn phẩm của mình, cuốn sách đứng ở vị trí thứ 5 trong list Danh sách bán chạy nhất của New York Times.

Làm chủ (2012), đề cập đến các bậc thầy, đặc điểm của họ và các yếu tố phổ quát khiến họ trở thành bậc thầy. Greene nhận ra rằng họ đã chia sẻ một số đặc điểm chung và cách suy nghĩ cụ thể, họ xem xét bất kỳ vấn đề nào với một viễn cảnh mới lạ. Sau khi nghiên cứu sâu hơn, ông đã chia sẻ quá trình này có thể làm tăng tầm nhìn và trí thông minh vượt trội, và có thể mang lại lợi ích cho bất kỳ ai trong sự nghiệp/công việc của họ. Ông đã trích dẫn các ví dụ từ cuộc đời của Thomas Edison, The Wright Brothers, Mozart, Charles Darwin, Benjamin Franklin và một số bậc thầy khác. Cuốn sách đứng ở vị trí thứ 6 trong danh sách bán chạy nhất của New York Times.

Quy luật của bản chất con người (2018) nói về sự hiểu biết của những người lái xe và động lực, mà chính họ có thể không nhận thức được. Theo Greene, cuốn sách này là đỉnh cao của nghiên cứu về sức mạnh, tâm lý và lịch sử của ông. Tác giả đưa ra ví dụ về Nữ hoàng Elizabeth I, Martin Luther King Jr., Pericles và những người khác để giải thích làm thế nào để tự chủ bằng cách tách rời bản thân khỏi cảm xúc của chính chúng ta. Nó giải thích các cách để nhìn thấu phía sau chiếc mặt nạ mà mọi người đeo, để hiểu động cơ của họ.

ECCthai hy vọng mang lại thông tin hữu ích cho độc giả về cuộc đời và những đầu sách rất thú vị của Robert Greene – một nhà văn cá tính và đặc biệt.