Review sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

“Vấn đề tài chính cá nhân không chỉ phức tạp, mà còn cực kỳ nhàm chán. Không phải ai cũng có thời gian đọc mớ sách tài chính đầy thuật ngữ mang tính hàn lâm. Đó là lý do tôi viết cuốn sách này, nhằm mang đến một phương pháp giáo dục tài chính mới đơn giản mà hóm hỉnh. Tôi ở đây để kéo bạn ra khỏi tuyệt vọng, lấy lại nhiệt huyết và tự tin, đồng thời có thể nắm chắc đồng tiền trong tay. Và quá trình này sẽ rất vui luôn. Tôi thề, tôi hứa, tôi đảm bảo”_ Tác giả Rachel Richards nói trong 7 Bước Để Tự Do Tài Chính. Bây giờ, hãy cùng Eccthai đến với cuốn sách thú vị này bạn nhé!

7 buoc de tu do tai chinh

Đặt mua 7 bước để tự do tài chính Trên TIKI

(So sánh giá rẻ nhất – giảm 35%)

Nội dung Sách 7 bước để tự do tài chính

Tóm tắt nhanh

7 Bước Để Tự Do Tài Chính là một cuốn sách về quản lý tài chính cá nhân được viết với góc độ hài hước. Nó phù hợp với nhiều bạn trẻ đang muốn tiết kiệm tiền bạc, dư giả tài chính để cưới vợ, xây nhà, lên kế hoạch cho tương lai. Nó không hàm chứa những thuật ngữ, những kiến thức tài chính khó nhằn. Việc của bạn chỉ là đọc và áp dụng 7 công cụ quan trọng của Rachel Richards. Nếu bạn áp dụng thành công bạn sẽ rất sớm đạt được mục tiêu tự do tài chính.

Trong 12 chương sách, tác giả nhắc đến rất nhiều vấn đề như:

 • Tiết kiệm tiền bạc
 • Đầu tư tài chính
 • Mua bảo hiểm
 • Kiếm thêm thu nhập thụ động

tu do tai chinh la gi

Qua cuốn sách này, Rachel Richards sẽ giúp bạn biết cách:

 • Lập kế hoạch tiết kiệm thông minh
 • Duy trì kỷ luật và xác định tầm nhìn dài hạn
 • Đầu tư sáng suốt để gia tăng thu nhập

7 bước để tự do tài chính – Một kế hoạch khả thi để thực hiện mục tiêu tài chính

Phương pháp tiếp cận 7 bước để tự do tài chính là một bản kế hoạch có thể tuy chỉnh để phù hợp với từng cá nhân. Bảy chiến lược bao gồm:

 1. Biết rõ câu chuyện (tài chính) hiện tại của bạn: Hãy thành thật với tình hình tài chính của bạn ở hiện tại. Bạn phải thành thật thì mới nhìn nhận ra vấn đề nằm ở đâu.
 2. Suy nghĩ về mục tiêu tài chính của bạn: Bạn đang muốn điều gì với mục tiêu tài chính của mình? Tôi muốn trả hết nợ. Tôi muốn mua nhà. Tôi muốn tích lũy tiền trong tài khoản,…
 3. Tăng “Gold number” của bạn: Chính là số tiền bạn có sau khi lấy thu nhập (đã tính thuế) trừ đi chi phí cần thiết.
 4. Đổ đầy vào Nhóm tiết kiệm số 1: Tác giả chia nhóm tiết kiệm thành 4 nhóm nhỏ gồm:
 • Tiết kiệm cho trường hợp khẩn cấp
 • Tiết kiệm trung hạn (số tiền bạn sẽ dùng trong vòng 1 năm tới)
 • Tiết kiệm dài hạn (số tiền bạn sẽ chi cho những mục tiêu trong 2 – 5 năm)
 • Tiền hưu trí

Tác giả nhấn mạnh, mọi gói tiết kiệm đều quan trọng nhưng trước hết, hãy bỏ ngay 1000$ vào nhóm tiết kiệm số 1. Đó là việc quan trọng nhất giúp bạn chủ động tài chính trong những trường hợp khẩn cấp.

sach 7 buoc de tu do tai chinh

 1. Xác định khoản đóng góp tối thiểu của bạn cho (tiết kiệm) Nhóm số 4: Nếu bạn muốn nghỉ hưu ở độ tuổi nào đó. Cách tốt nhất là bạn có đủ tiền cho nhóm tiết kiệm hưu trí.
 2. Sắp xếp thứ tự ưu tiên và đạt được mục tiêu của bạn – tìm ra điều gì đến trước: Tác giả gợi ý hãy xem xét bất kỳ thứ gì có lãi suất cao nhất, cho dù đó là nợ hay tiết kiệm, và hãy bắt đầu từ đó.
 3. Hoàn thành đánh giá hàng năm của bạn: Mọi kế hoạch của bạn đều sẽ không có ích gì nếu như bạn không hoàn thành nó. Vậy nên hãy dừng lại một chút để đánh giá xem năm nay bạn có đạt được mục tiêu tài chính hay không. Nếu chưa đạt, hãy điều chỉnh lại đôi chút cho đến khi thực hiện bằng được.

Xem thêm: Top những sách Tự Do Tài Chính hay nhất

Đánh giá 7 bước để tự do tài chính của người nổi tiếng

– Honorée Corder, Huấn luyện viên Sách Chiến lược, Bạn PHẢI Viết Sách:

Bạn có bao giờ ước mình có một người thầy giải thích mọi thứ chi tiết về tiền bạc theo cách mà bạn thực sự có thể hiểu được không? Không chỉ “có một quỹ khẩn cấp” hay “các loại thế chấp khác nhau” (mặc dù chúng rất quan trọng), mà là một cuốn sách bạn có thể lấy ra khỏi kệ khi bạn đã sẵn sàng (1) tìm hiểu giao dịch thực sự là gì và (2) cười hả hê. 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Tác giả không chỉ phân tích mọi khía cạnh của tài chính bằng những điều khoản rõ ràng, ngắn gọn, cô ấy còn khiến bạn cảm thấy vô cùng buồn cười. Hãy mua cuốn sách này và trở nên giàu có, theo thời gian, theo cách thông minh (tất cả trong khi bạn tận hưởng quá trình). ”

– Christopher Gowers, CFP:

“Làm cho tài chính trở nên thú vị và mang tính giải trí là một nhiệm vụ bất khả thi và cuốn sách này làm được điều đó!”

Thông tin sách và tác giả

Thông tin sách

Tên sách: 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Tên tiếng anh: Money Honey: A Simple 7-Step Guide for Getting Your Financial $hit Together

Tác giả: Rachel Richards

Dịch giả: Trần Ngọc Mai

Thể loại: Kinh doanh

Nhà xuất bản: NXB Công Thương

Năm đầu tiên xuất bản: 2017

Về tác giả sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính

Rachel Richards

Rachel Richards là một chuyên gia phân tích tài chính cao cấp. Cô ấy có khả năng tự chi trả toàn bộ số tiền học đại học bằng học bổng và tiền cô kiếm được. Cô tiết kiệm 505% thu nhập, có hơn 30 tài sản cho thuê và không mắc nợ. Rachel làm tất cả những điều đó khi cô ấy chỉ mới 27 tuổi.

Lời kết

7 Bước Để Tự Do Tài Chính mang đến một thông điệp hết sức giản dị nhưng cực kỳ đúng đắn: “Hãy sống trong khả năng của bạn. Nếu bạn đang chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được, bạn sẽ không bao giờ độc lập về tài chính. Đây là một câu thần chú mà tất cả chúng ta nên sống theo. ”.