Những cuốn sách Tự Do Tài Chính hữu ích và thiết thực nên đọc

Tự Do Tài Chính là cụm từ được quan tâm nhiều hơn trong những năm gần đây tại Việt Nam. Có nhiều cấp độ trong bậc thang của con đường này, cũng như các bước để xây dựng kế hoạch đi tới đích của mỗi người. Nhìn chung, một cuộc sống không phải ràng buộc về tiền bạc là mục tiêu ai cũng muốn đạt được và nó cũng không hề dễ dàng. Ở bài viết này ECCthai cung cấp tới độc giả những cuốn sách Tự Do Tài Chính hay từ các tác giả lớn với hy vọng mang lại nguồn kiến thức hữu ích cho hành trình của bạn.

sach tu do tai chinh

Top những cuốn sách Tự Do Tài Chính hay nhất

Sách Con đường tự do tài chính

con duong tu do tai chinh

Cuốn sách của Bodo Schafer – huấn luyện viên tài chính người Đức mang đến những kiến thức cơ bản nhất dành cho những ai đang quan tâm tới quản lý và hoạch định tài chính cá nhân. Phần 1 cuốn sách giúp bạn hiểu ra vị thế tài chính của mình và thực sự hiểu tự do tài chính là gì? Bắt đầu bằng việc thay đổi suy nghĩ, thói quen và thái độ sống. Phần 2 chia sẻ về kinh nghiệm kiếm 1 triệu euro trong 7 năm của tác giả, và những hướng dẫn cụ thể để bạn có thể tự hoạch định con đường của mình.

Sách Đánh Thức Tiềm Năng Tài Chính – Robert T. Kiyosaki

sach danh thuc tiem nang tai chinh

Bàn về tài chính không thể thiếu những cuốn sách của tác giả Robert T. Kiyosaki – cha đẻ sách “Cha giàu cha nghèo”. Nội dung sách tập trung về việc cha mẹ giáo dục bài học tài chính dành cho con như thế nào? Nhưng đó cũng chính là những tư duy về tiền bạc cơ bản và cần thiết nhất mà xã hội Việt Nam chưa làm được trong giáo dục. Để đi đến con đường tự do tài chính, chắc chắn bước đầu tiên cần làm là đánh thức tiềm năng tài chính phải không?

Sách Nghệ Thuật Quản Lý Tài Chính Cá Nhân – Brian Tracy

nghe thuat quan ly tai chinh ca nhan

Tiền và ý nghĩa của tiền, tiền và hạnh phúc trong cuộc sống. Đây là những nội dung chính mà Brian Tracy chia sẻ qua cuốn sách Nghệ thuật quản lý tài chính cá nhân. Đây cũng chính là một trong những bước cơ bản quan trọng bạn cần trang bị để áp dụng trong kế hoạch đi đến tự do tài chính. Sách của Brian vẫn luôn rõ ràng, chi tiết và đi trực diện vào vấn đề, thậm chí bạn chỉ cần thực hành theo từng bước hướng dẫn nương theo vị thế cá nhân mình.

Sách 21 Nguyên Tắc Tự Do Tài Chính – Brian Tracy

21 nguyen tac tu do tai chinh

Sách được trình bày theo cách mà bạn có thể học bằng cách thực hành 21 nguyên tắc để đạt tự do tài chính nhiều lần cho tới khi bạn thấy nó trở thành tự nhiên giống như việc hít thở. Nhân tố quan trọng nhất để đạt được thành công tài chính không phải là tiền! Nhân tố quyết định ở đây là bạn phải trở thành người kiếm ra tiền và biết cách nắm giữ nó.

Sách 9 Bước Tự Do Tài Chính – Suze Orman

9 buoc tu do tai chinh

“Nữ phù thủy tài chính cá nhân số 1 nước Mỹ” là cách mà người ta gọi tác giả của sách 9 Bước Tự Do Tài Chính. Bạn sẽ nhận ra những rào cản nào đang ngăn chặn bạn đến đích cũng như hiểu rõ giá trị thực sự của tự do tài chính là gì. Từ đó, con đường hướng tới mục tiêu của bạn sẽ sáng rõ hơn bao giờ hết.

Sách 7 Bước Để Tự Do Tài Chính – Rachel Richards

7 buoc de tu do tai chinh

Cuốn sách chia sẻ kinh nghiệm của Rachel, một chuyên gia phân tích tài chính cao cấp đã đạt Tự Do Tài Chính lúc 27 tuổi. Bạn đọc có thể tiếp cận 7 bước này tùy chỉnh để phù hợp với bản thân. Tất cả những kế hoạch chi tiết như tiết kiệm, chi tiêu, thu nhập…được phân chia thành các nhóm rất rõ ràng. Bạn sẽ học được cách lên kế hoạch theo từng năm, sắp xếp thứ tự ưu tiên và hoàn thành nó.

Sách Các Quy Luật Của Tiền – Suze Orman

cac quy luat cua tien

Một cuốn sách khác của Suze Orman chia sẻ những bài học và kinh nghiệm quản lý tài chính tân tiến nhất. Sách chứa đựng 5 bí mật bất biến để thoát khỏi và tránh xa những rắc rối tài chính được chuyên gia Suze hơn 11 năm tư vấn tài chính cá nhân đúc kết và khuyên bạn. Đọc Các Quy Luật Của Tiền bạn sẽ biết rõ tính chất của đồng tiền để có cách kiếm tiền, tiêu tiền, đầu tư một cách khôn ngoan nhất.

Lời Kết

Dù ở bất kỳ độ tuổi nào, một kế hoạch quản lý tài chính cá nhân luôn là điều kiện tiên quyết để đạt mục tiêu lớn là Tự Do Tài Chính. Chúng ta bắt đầu càng sớm càng tốt, hy vọng những cuốn sách Tự Do Tài Chính hay trên đây là cánh tay đắc lực dành cho bạn. Chúc bạn thành công! Độc giả có thể đọc review chi tiết và tham khảo bản PDF sách theo đường link tới các bài viết của ECCthai nhé.

Xem thêm:

Sách chủ đề Kinh Tế Học

Sách chủ đề Chứng Khoán